Chả là chồng em thích món sò huyết xào me,hôm nay em mới lên mạng xem cách làm và làm thử,nhưng chả ra cái giống gì các mẹ ạh,mặc dù em đã làm đúng như trên mạng hướng dẫn,khi đem ra đĩa thì trong vẫn đẹp mắt,nhưng thịt sò ko có vị gì cả,nhạt lắm ạh!Hoàn toàn khác với ở tiệm,nước sốt soánh lại có màu đỏ đậm,và thịt sò có vị rất ngon!Mẹ nào có kinh nghiệm làm thì giúp em với !
Ðề: Giúp em làm món sò huyết xào me Hic,ko ai giúp em àh ( , mọi người có kinh nghiệm thì giúp em với !
Ðề: Giúp em làm món sò huyết xào me Tớ chưa nghe nói món này bao giờ nhưng tớ nghĩ sò nó mặn, sao mà nhạt được nhỉ, nếu nhạt mẹ nó cho thêm gia vị, còn muốn nước sốt quánh thì thêm bột đao. Nói chung nấu ăn phần lớn do kinh nghiệm, mẹ nó chịu khó chuột bạch thêm mấy lần nữa là OK.
Ðề: Giúp em làm món sò huyết xào me Hi mẹ, em thi cũng ăn món này ở ngoài nhà hàng ý, em nghỉ chị phải luộc sò trước rồi tách sò ra làm 2 thì mới thấm gia vị vào được, với lại nếu vào me không thì chị phải cho một ít bột năng hay bột bắp để làm sệt me thì mới thấm gia vị lên sò . Em hay an so huyết tứ xuyên , thấy no cho tương xi muội vào xào chung . Ăn rất ngon, mẹ thử làm xem nhé.
Ðề: Giúp em làm món sò huyết xào me Em ơi tình hình chuột bạch thế nào rồi? Hay em chuyển qua món ngao xào bơ tỏi đi, cách làm như sau: Tỏi băm nhỏ, cho bơ vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho ngao vào, thêm đường và me (dầm với chút nước cho mềm), đừng cho muối nhé vì ngao mặn rồi. Đảo qua đảo lại đến khi ngao há mồm, hòa nước cốt dừa với 1 ít bột năng chế vào, đảo thêm chút nữa cho bột năng sánh lại, múc ra ăn nóng, ngon lắm ý.