giúp em với

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi hanna nguyen, 25/9/2009.

 1. hanna nguyen

  hanna nguyen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/9/2009
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giờ em phải tìm đến đây vì em thực sự bế tắc và mệt mỏi ,em không biết tâm sự cùng ai để chia sẻ những chuyện buồn này .Em năm nay 23t ,em lap gia đình từ khi em 19t ,giờ con em đã sap 4t rồi .Chồng e lớn hơn em nhiều tuổi ,thực sự em đã bước chân nhầm khi em lấy anh ấy .Cuộc sống gia đình em gặp nhiều khó khăn ,bố em chết để lại 3 mẹ con em một cú sốc rất lớn .
  Mẹ em thực sự vất vả ,làm đủ mọi nghề để trang trải cuộc sống .Mẹ con em phải ở nhờ tập thể của trường ,đến khi trường xây lại ,mẹ con em được ở nhờ khu trạm xá cua xã .Rồi sau đó 2 năm họ lai xây trạm xá mới ,mẹ con em hoang mang khong biết sẽ đi đâu ,về đâu .Nhưng ông trời mỉm cười ,mẹ em mua được một khu đất rẻ ,và đã liều mình vay tiền ngân hàng để xây cất ngôi nhà. Sau khi chuyển về nhà mới ,nhìn mẹ ngày càng héo mòn với số tiền nợ mọi người không biết sẽ lấy đâu để trả ,lòng em đau thắt ,mẹ em la giáo viên ,ngoài ra mẹ làm đủ thứ nghề để kiếm sống
  .Khi em học lớp 11 ,mẹ em co người bạn học ngày xưa ở nước ngoài về ,thấy mẹ em vất vả như vậy nên có giúp mẹ em chút đỉnh .Sau vài lần gặp ,người đàn ông đó có tình cảm với em ,quan tâm em đặc biệt ,khi đó em còn trẻ con không biết tại sao người ta lại tốt với mình như vậy ,mua cho em mọi thứ ,từ xe máy ,đồ trang sức đắt tiền ....Rồi em sa ngã theo đồng tiền ,em có ăn ngủ với người ta để rồi có thai khi em chuẩn bị kết thúc lớp 12 .Nhìn bụng ngày một lớn ,em hoang mang lo sợ không biết sẽ làm như thế nào .Mẹ em thấy vậy cũng rất buồn cho em .Rồi người đó đưa e vào SG sống với em gái của anh ý .Khi đó e đã có ý định phá thai ,nhưng em sợ ,em không làm được điều đó .Người ta ở với em cho đến khi em sinh con được 11 ngày ,rồi quay lại về nước vì còn phải chăm sóc 3 đứa con .Thực ra anh ta đã có vợ và 3 đứa con ,nhưng hôn nhân không hạnh phúc ,vợ anh ấy đã đi ngoại tình ,mặc dù rất thương con nhưng không thể nào ở cùng người đàn bà đã bỏ con và chồng đi với người đàn ông khác

  .Em ở VN chăm sóc con ,mọi thứ đều mới với em ,khi em chi có 19t ,một hôm em nhận đươc cú phone từ bên nước ngoài gọi về ,giọng của một người đàn bà lớn tuổi cất tiếng chửi em : con phò ,con đĩ kia ,mày lấy em tao mày làm hại đời 3 đứa cháu tao ,để chúng nó bơ vơ .Em òa khóc vì không biết chuyện gì nữa ,em đến với anh ấy khi anh và người vợ cũ đã không ràng buộc gì nữa .Một cú sốc với em ,vài tháng sau ,chồng em về làm giấy tờ va thủ tục bảo lãnh ,hơn 1 năm sau em sang bên nước ngoài sống cùng anh ấy .3 đứa con của anh ta về ở với mẹ ,thỉnh thoảng em có gặp chúng nó .Những ngày bên này là những tháng ngày buồn của em ,em chẳng hiểu sao con người với nhau mà người ta lại như vậy ,em ko có bạn ,ít giao lưu ,nhưng người ta nói xấu em .
  Khi đó em rất buồn ,mặc dù chồng em là người tốt và sống co trách nhiệm ,nhưng không thể làm vơi đi nỗi buồn em gặp phải.Em ở C được 1 năm thì chuyển qua bên MỸ ,chồng e và một số người bạn ,trong đó có cả chồng của người đàn bà đã chửi em ngày nào đầu tư mở công ty bên này .Khi mới qua mọi chuyện đều bình thường ,cho đến một ngày vì một câu chuyện chẳng ra đâu ,em và lão anh rể của chồng em có chuyện .Thực ra chuyện chẳng có gì la to tát cả nhưng ông này tính đàn bà đem kể lại với vợ ông ta ,rồi nhiều chuyện bên này ,ông ta nói không thành có ,dựng điêu câu chuyện lên để kể với vợ ông ta ,rồi câu chuyện xé thành to khi bà ta đem chuyện kể với gia đình nhà chồng em o VN .
  Chồng em và em cãi nhau ,em chẳng có lỗi gì trong chuyện này cả .Chúng em giận nhau 3 ngày ko nói chuyện .Rồi người đàn bà kia sang bên này câu chuyện ngày càng lớn thêm .Bà ta và chồng em cãi nhau ,rồi cái thằng chồng của bà ta lai thêm mắm muối vào .Chồng em kô muốn to tiếng ,chị em chửi nhau ,anh ấy quỳ xuống đập đầu xuống đất lạy ông bà ấy ra khỏi nhà em .Em đã chửi bà ta là ngu ,không biết xem chuyện xảy ra ntn mà đi nghe lời thằng chồng để chửi em mình .Bà ta định đánh em nhưng chồng em ngăn .
  Thực ra em khinh bà ta như con chó ,loại đàn bà mà cho anh trai của mình 4 nghìn từ mười mấy năm rồi đòi lại ,chủi anh mình la thằng mặt l .Cho mẹ mình tiền cũng chủi ,e coi thường người đàn bà này lắm , cho mấy đứa em gái được 100 do này con đĩ cho tiền này .Mấy cô ấy đều ko thích và không muốn nhận .Ngày xưa bà ta chửi em còn được ,bây giờ đừng có bắt nạt em .Em thực sự rất nhút nhát và hay khóc có chuyện gì xảy ra chỉ biết khóc,nhưng bây giờ em phải học cách để mạnh mẽ hơn ,để ko ai bắt nạt mình .Chuyện không chỉ có vậy ,ông bà ta còn làm điều ác hơn ,la gọi điện về cho mấy đứa con của chồng em nói xấu anh ấy va cả e nua .Nói la bố chúng mày không thương chúng mày ,chồng em thực sự rất buồn vì chồng em rất thương con ,và lo cho chúng nó ,thích gì là ah ấy cũng chiều .Con gái anh ấy qua bên MỸ được 3 ngày, hôm nay chúng em có chuyện đã cãi nhau ,nó bảo em phá hoại gia đình nó ,em khóc ,khóc rất nhiều ,em đâu có làm như vậy ,bố mẹ chúng nó ly hôn trước khi lấy em mà .Rồi nó nói với bố là nó mệt mỏi lắm rồi ,no chỉ vì 2 đứa em nên mới sống đến ngày hôm nay ,không đã tự tử lâu lắm rồi .Nó nói tại sao gd mình lại ra nông nỗi này ,thực sự em rất buồn khi nghe nó nói thế .Nghĩ cũng tội nghiệp trẻ con khi người lớn bỏ nhau .Nó qua bên này là do chồng em nhờ nó giúp việc công ty để em về lại C sống cho đủ thời gian thi quốc tịch .Nhưng vừa rồi nó book vé về lại bên kia và không muốn ở đây nữa ,em thấy thực sự thương chồng em ,con cái không hiểu ,anh ấy làm việc rất vất vả tất cả chỉ muốn lo cho mấy đứa con .Mà không ai hiểu cả ,còn em thì em thấy mệt mỏi khi vào một gia đình phức tạp như thế này

  .Em muốn về lại VN với mẹ em ,mẹ nói với em khi nào mệt mỏi quá không còn chịu đựng được thì hãy vế với mẹ ,mẹ nuôi 2 chị em em vất vả thế nảo ,bây giờ nuôi thêm cháu nữa cũng k sao . Me ko muốn em buồn nhiều nữa .Em ít khi muốn tâm sự với mẹ những chuyện buồn em gặp ,vì e ko muốn mẹ phải buồn ,va lo lắng cho e .Nhưng vừa rồi em có tâm sự với mẹ về tất cả những chuyện buồn em gặp từ trước tới nay mà mẹ ko biết .Mẹ e khóc vì không biết con gái mình chịu nhiều chuyện như vay .Giờ thực sự em muốn về o VN ,kết thúc cuộc hôn nhân này ở đây ,em không muốn gặp thêm nhiều rắc rối nữa .Nhưng em nghĩ cũng thương chồng em ,giờ mấy đứa con đã nghi ngờ bố nó ko thuong tụi nó ,rồi đứa con gái lớn nói ko muốn gặp ,nói chuyện ,và gọi chồng em là bố nữa .mà em lại bỏ ah ấy đi nữa ,liệu có ác quá ko mấy chị ,nhưng em không muốn mệt mỏi nữa .Em co nên nghĩ lại ,e cũng kô muốn con em ko có bố .Em nên phải làm sao bây giờ .??????

  Chán quá giờ em muốn ngừng lại cũng chẳng được ,bước thêm thì chẳng muốn ,thà ở vậy nuôi con ,thà đừng lấy chồng còn hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hanna nguyen
  Đang tải...


 2. hanna nguyen

  hanna nguyen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/9/2009
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  cuộc sống sao phức tạp và mệt mỏi quá
   
 3. không biết

  không biết Thành viên tích cực

  Tham gia:
  15/9/2009
  Bài viết:
  580
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  28
  Chồng bạn là người tốt, mình thấy bạn nên bên cạnh anh ấy để vượt qua sóng gió nhé. Anh ấy mệt mỏi quá đấy, bạn chăm sóc anh ấy tốt và tự tin lên, cư xử phải phép với những người có mối quan hệ với anh ấy. Thời gian sẽ qua đi và bạn cùng gia đình sẽ tốt hơn. Những người không tốt với gia đình bạn, bạn cứ lờ đi coi như không tồn tại trên đời này nhé.
   
 4. kising_satan

  kising_satan Táo mèo, La Hán, Mật Ong

  Tham gia:
  21/9/2008
  Bài viết:
  3,440
  Đã được thích:
  314
  Điểm thành tích:
  173
  bạn ơi, đọc chuyện của bạn mình hết kiên nhẫn. Sao rắm rối thế. Bạn làm ơn để câu chuyện ngắt ra từng chỗ đi.
   
 5. Talyxinh

  Talyxinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/10/2009
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Em còn trẻ và kinh nghiệm sống ít quá. Hãy đơn giản mọi vấn đề đi, đừng nghe những lời nói này nọ rồi nặng nề. Hãy sống bao dung hơn. Chị nghĩ chồng của em đã quá khổ vì vợ nọ con kia, lo kiếm tiền lo cho vợ và con đã vất vả rồi. Em là vợ hãy cân bằng mọi vấn đề. Chồng của em là một người tốt, em hãy nghĩ đến chồng và con của mình mà vun vén cho gia đình yên ấm. Vài lời khuyên em vậy thôi, chị cũng là vợ và là mẹ nên chị rất hiểu. Chúc em hạnh phúc.
   
 6. Hoa hồng đỏ

  Hoa hồng đỏ Thành viên tích cực

  Tham gia:
  10/11/2006
  Bài viết:
  735
  Đã được thích:
  329
  Điểm thành tích:
  153
  Sao đọc ngán quá viết loạn xạ lên. Tuy nhiên không thấy chút cố gắng nào của bạn cả từ khi bạn mang thai cho đến giờ. Mọi thứ đều ỷ lại vào người có tiền, chồng... đáng lẽ phải cố gắng học hành để tự lập tốt hơn đằng này. Chưa kể giọng nói của bạn nhiều từ không hay như con chó, đĩ.........

  Bạn học hành ít nhưng đã có cơ hội đến nước ngoài nơi có nhiều điều kiện làm việc và học hành tốt thì hãy cố gắng làm việc và trao dồi thêm trình độ của mình thay vì cứ chửi rủa, giận dữ. Không giải quyết được gì và chỉ làm cho mình thêm căng thẳng

  Hãy cố gắng sống tốt và hạnh phúc vì thiên thần của mình
   
  jowgow thích bài này.
 7. jowgow

  jowgow Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  8/9/2009
  Bài viết:
  3,749
  Đã được thích:
  553
  Điểm thành tích:
  823
  mình cũng cảm nhận giống mẹ này!!! nói chung chẳng biết nói gì hơn!!!:confused::confused:
   
 8. Mami Autumn

  Mami Autumn Thành viên mới

  Tham gia:
  26/9/2009
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Chuyện gì này trời ơi....ss này kể chuyện loạn xa hết...Bác viết mạch ngắn thui, để mọi ng cảm nhận với
   

Chia sẻ trang này