Giúp mẹ chọn sữa cho bé đúng cách

Thảo luận trong 'Sữa cho bé' bởi bupfshion2, 17/10/2012.

 1. bupfshion2

  bupfshion2 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  25/9/2012
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  248
  Điểm thành tích:
  43
  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam (2011) có gần 40% trẻ em Việt Nam thiếu cân, thấp, còi vì… mẹ nuôi sai cách.
  Thông thường với các bé từ 3 tuổi trở xuống, chế độ dinh dưỡng được các mẹ chú ý nhiều hơn như ăn gì, uống gì cho đủ lượng đủ chất. Tuy nhiên, kể từ tuổi lên 4 thì sự quan tâm này ít dần, đa phần bé sẽ được ăn theo khẩu phần của người lớn và việc tăng trưởng chiều cao vào giai đoạn này được mẹ chú ý nhiều hơn.Thế nhưng việc chọn sữa cho bé lại thường thiếu sót…

  Gần 40% trẻ em Việt Nam bị nuôi sai cách.

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam (2011) có gần 40% trẻ em Việt Nam thiếu cân, thấp còi vì… mẹ nuôi sai cách.

  Nhiều bậc phụ huynh có quan niệm rằng với trẻ trên 4 tuổi, bé đã có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau nên bổ sung dinh dưỡng thông qua thực phẩm là tốt nhất, cung cấp dinh dưỡng qua đường uống có phần bị xem nhẹ.

  Chị Dương Lài (Quận Thủ Đức) mẹ của hai con 3 tuổi và 5 tuổi, chia sẻ: "Với bé 3 tuổi mình vẫn duy trì khẩu phần ăn riêng và chọn sữa cho bé có chứa đúng hàm lượng DHA, bởi 3 năm đầu đời là giai đoạn phát triển quan trọng nhất. Bé trai 5 tuổi mình cho ăn theo khẩu phần như người lớn, riêng sữa uống mình cho con tự quyết định nhưng cũng thiêng về sự lựa chọn phát triển chiều cao là chính. Mình nghĩ ở tuổi này, bé có uống ít sữa đi một chút chắc cũng không vấn đề gì vì bé đã ăn được nhiều thức ăn khác nhau nên muốn con đủ chất chỉ cần cho con ăn đa dạng nhiều thứ là ổn rồi, mình không còn chú trọng đến việc chọn sữa cho bé."

  Nên xây dựng khẩu phần ăn riêng cho con

  Các bà mẹ khi nuôi con, cần chuẩn bị khẩu phần ăn riêng cho con trẻ. Hãy bắt đầu bằng việc xây dựng những khẩu phần ăn chất lượng ngay từ những năm đầu đời của bé và biến sự lựa chọn thông minh thành thói quen không chỉ của mẹ mà còn của trẻ và cả nhà. Giải pháp tốt nhất cho những năm đầu đời là Sữa mẹ hoặc bổ sung DHA đầy đủ trong thực đơn cho bé hàng ngày.


  Giải pháp tốt nhất cho những năm đầu đời là Sữa mẹ hoặc bổ sung DHA đầy đủ trong thực đơn cho bé hàng ngày.

  DHA được tổng hợp hiệu quả qua đường ăn uống. Do đó, hãy đa dạng khẩu phần ăn của trẻ, sử dụng nhiều loại thực phẩm giàu DHA như thủy hải sản, trứng, sữa, các loại hạt có dầu… Dầu cá có thể lựa chọn để bổ sung DHA, nhưng việc bổ sung này cần thật cẩn trọng, bổ sung sữa bột với hàm lượng đúng DHA chính là nguồn cung cấp DHA an toàn, đơn giản và tối ưu.

  Theo nghiên cứu của WHO/FAO, các bà mẹ mang thai và cho con bú cần bổ sung hàm lượng khoảng 200mg/ngày để có thể cung cấp đủ DHA cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, DHA ở hàm lượng 0,32% trong tổng axit béo, tương ứng 17mg/100kcal là tối ưu. Trẻ từ 1-6 tuổi thì cần được bổ sung DHA với hàm lượng từ 75mg/ngày (có thể tăng giảm tùy theo độ tuổi và cân nặng của trẻ).

  Gia đình Enfa A+ của Mead Johnson cải tiến với DHA Power+ cung cấp hàm lượng đúng DHA, phù hợp với khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng quốc tế, cùng các mẹ đem đến cho trẻ sự khởi đầu tốt đẹp nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bupfshion2
  Đang tải...


Chia sẻ trang này