3 tháng đầu: Giúp Mẹ Hiểu Về Ốm Nghén Và Không Bị Ốm Nghén Ở Bà Bầu

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi philipsavent, 23/6/2016.

 1. philipsavent

  philipsavent Thành viên chính thức

  Tham gia:
  1/3/2016
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Tất cả những mẹ bầu khác đều bị ốm nghén trong khi đó mẹ lại không bị, thậm chí trong những tháng đầu tiên mẹ cũng không cảm thấy buồn nôn hay nôn. Đôi khi mẹ còn tự hỏi rằng: “liệu không có cảm giác ốm nghén như buồn nôn, mệt mỏi, khó chịu có phải là bình thường?”

  [​IMG]

  TRẢ LỜI:

  Mẹ có thể hoàn toàn yêu tâm. Thống kê cho thấy, gần 30% phụ nữ mang bầu không bị ốm nghén và đó chính là một niềm hạnh phúc đặc biệt dành cho mẹ.
  Một số phụ nữ có thể gặp tình trạng ốm nghén, một số khác lại không; một số người có thể bị ốm nghén khi mang thai lần đầu trong khi đó lần thứ 2 lại không bị. Không phải mẹ bầu nào cũng phải trải qua tình trạng ốm nghén.

  VẬY, TẠI SAO MẸ LẠI NẰM TRONG SỐ ÍT NHỮNG NGƯỜI TRÁNH ĐƯỢC CẢM GIÁC ỐM NGHÉN, BUỒN NÔN NHƯ VẬY?

  Mẹ có thể có thể chất khỏe khoắn hơn, đó là một trong những yếu tố có thể xử lý hiệu quả sự gia tăng lượng hCG (human chorionic gonadotropin – một loại hooc-mon thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai), Estrogen (nội tiết tố nữ) và các loại hooc-mon khác xuất hiện trong kỳ tam cá nguyệt đầu tiên. Với mức độ tăng vọt trong suốt thời kỳ mang thai, hCG có thể tăng lên gấp đôi trong mỗi tuần và điều này làm đầy dạ dày của mẹ. Sang kỳ tam cá nguyệt thứ 2, những hooc-mon này vẫn tăng nhưng tốc độ giảm hơn.

  KHI MANG THAI MÀ KHÔNG BỊ ỐM NGHÉN CÓ PHẢI LÀ DỄ SẢY THAI HƠN?

  Một số ít phụ nữ không bị ốm nghén có thể chỉ ra rằng các mức độ hooc-mon của họ thấp hơn nhiều so với bình thường và họ có nguy cơ bị xảy thai. Tuy nhiên, mẹ hãy hoàn toàn yên tâm rằng nếu mẹ không bị ốm nghén và bác sĩ cho thấy các mức độ hooc-mon của mẹ đều tốt thì bé phát triển hoàn toàn bình thường. Điều này thể hiện rằng mẹ là một bà bầu rất khỏe mạnh.

  Tuy nhiên, mẹ không nên chủ quan. Ngay cả khi mẹ đã trải qua kỳ tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ vẫn có thể bị ốm nghén vào khoảng thời gian giữa tuần thứ 8 và tuần thứ 14. Thể chất của mọi người khác nhau nên những bà bầu cũng có thời gian ốm nghén khác nhau.
  Bài viết được tổng hợp và tham khảo từ nguồn: Parents.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi philipsavent
  Đang tải...


Chia sẻ trang này