Kinh nghiệm: Giúp Trẻ Thư Giản Với Trò Chơi Trang Điểm Váy Đầm Công Chúa

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi bebibo102, 5/4/2018.

 1. bebibo102

  bebibo102 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/11/2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giúp trẻ thư giản với trò chơi trang điểm váy đầm công chúa
  Hiện nay không thiếu gì các trò chơi giúp trẻ phát triển tư duy, kích thích sáng tạo cho trẻ, nhưng chưa chắc có nhiều phụ huynh đã chọn đúng phương pháp và đặc biệt là phương pháp đó có thực sự phù hợp với trẻ và trẻ đồng ý tiếp nhận trên phương diện yêu thích hay không.
  Điều này làm cho nhiều bậc phụ huynh đau đầu và cũng không ít người chọn sai phương pháp cho con và gây nhiều khó khăn cho việc phát triển của trẻ.
  Hôm nay mình giới thiệu đến các phụ huynh phương pháp giúp con nhà mình tiếp cận với thơi trang, mắt quan sát và đặt biệt là về cảm nhận tương phản màu sắc một cách tối ưu.
  Mình thường xem các channel về trẻ em ở phương tây, mình nhận thấy có rất nhiều video giúp trẻ vừa chơi vừa học về đề tài thời trang, màu sắc mà mình rất thích, trong quá trình làm video, người làm cũng tương tác với các bé thông qua những câu hỏi, câu nói chuyện. Qua đó giúp bé tăng khả năng giao tiếp và nhận thức về hình ảnh.
  Mình thử làm video dạng đó tại nhà với mục tiêu là giúp bé nhà mình phát triển trí tưởng tượng tốt hơn và kiên nhẫn hơn trong quá trình vừa chơi vừa học.
  Kết quả nhận được là con mình rất thích, vừa xem video lại vừa trò chuyện với video, ngoài ra sau khi xem video 2 đến 4 tuần thì khả năng nhận thức về hình ảnh và màu sắc của trẻ tăng lên rõ rệt, bé thích vẽ hơn và khả năng vẽ của bé cũng tăng lên rõ rệt. Mình hỏi bé là sau này con muốn làm gì thì bé nói con muốn làm nhà thiết kế thời trang, nhưng mình chưa bao giờ gợi ý cho bé về nghề đó. Mình thấy điều này khá tốt cho bé vì bẻ có thể tự nhận thức được sở thích riêng của mình và quyết tâm làm theo sở thích.
  Giúp bé phát triển tốt rất quan trọng nhưng không phải phụ huynh nào cũng biết và không phải ai cũng làm đúng cách.
  Qua bài viết này mình mong các bậc cha mẹ quan tâm đến tuổi thơ và sự phát triển của trẻ nhiều hơn. Hy vọng bé nhà bạn có tuổi thơ vui vẻ nhưng cũng sẽ thành công ở tương lai.
  [video][video]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bebibo102
  Đang tải...


Chia sẻ trang này