Thông tin: Giúp trẻ vượt qua nỗi sợ nước

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi Me Haỉ, 15/5/2014.

 1. Me Haỉ

  Me Haỉ Guest

  Giúp trẻ vượt qua nỗi sợ nước

  Nhiều trẻ nhỏ khi ra đến bể bơi thường có tâm lý sợ hãi, khóc thét, ôm chặt lấy cha mẹ. Thậm chí có bé còn “tè” cả ra quần vì sợ nước.

  Làm thế nào để trẻ vượt qua nỗi sợ hãi đó? Trước khi đưa trẻ xuống nước cần phải chuẩn bị tâm lý cho trẻ. Không nên ép trẻ xuống bể bơi khi chưa sẵn sàng càng khiến nỗi sợ hãi đó tăng lên. Trong trường hợp này, phụ huynh là người trực tiếp giúp con vượt qua nỗi sợ hãi này. Vài buổi đầu tiên, phụ huynh vào bể chơi cùng con vui đùa sẽ giúp trẻ có một tâm lý vui chơi, thoải mái.

  Chị Nguyễn Thị Trang, nhà ở đường Hoàng Hoa Thám cho biết, nhà có “2 chiến sĩ” nhưng đều nhút nhát và sợ nước. Muốn con sau này sẽ đi học bơi, chị Trang rèn luyện theo nhiều cách khác nhau. Nhà gần bể bơi Khăn Quàng Đỏ, chị Trang thường đưa con chơi phía ngoài khu bể dành riêng cho trẻ em. Khi thấy các em bé trong bể nô đùa, các em đều nhún nhẩy theo và có xu hướng thích nhập hội. Qua vài buổi như thế, chị Trang bắt đầu cho bé vào bể chơi đùa. Khi các con đã dạn nước rồi chuyện thuyết phục đi học bơi không có gì là khó.

  Cũng theo nhiều giảng viên dạy bơi lội, dạy bơi cho trẻ em phải vừa dạy vừa dỗ nên mất khá nhiều thời gian. Độ tuổi thích hợp học bơi nhất là từ 6 tuổi trở lên, bởi lúc này bé có ý thức và thái độ nghiêm túc hơn trong tiếp thu bài học. Trước khi đưa con đi học bơi, phụ huynh cần có phương pháp khích lệ sự hứng thú bằng các câu chuyện, đưa con đi lựa chọn, mua sắm đồ bơi theo ý thích và nên chọn học theo nhóm để kích thích sự hăng hái trong tập luyện.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Me Haỉ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này