Thông tin: Góc Bảo Hiểm Nhân Thọ- Cung Cấp Giải Đáp Các Thông Tin Về Bhnt

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi VNHEALTH, 9/11/2018.

 1. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Chào cả nhà!!!

  Happy New Year 2018 cả nhà mình nhé!!!! Chúc cả nhà mình một năm 2018 thật dồi dào sức khỏe, thật nhiều niềm vui trong cuộc sống, thành công mỹ mãn trong công việc, kinh tế vững vàng và gặp thật nhiều may mắn nhé.


  Ai cũng muốn thu nhập được đảm bảo, ai cũng muốn tiết kiệm được thành công. Nhưng không phải ai cũng biết các thực hiện được điều đó. Chỉ cần lựa chọn đúng đắn sẽ chắc chắn được tương lai.

  Ở topic này mình sẽ cung cấp toàn bộ các thông tin liên quan về BHNT, Luật bảo hiểm nhân thọ, sản phẩm, các lưu ý khi tham gia và giải đáp các thắc mắc của mọi người về BHNT.

  Chúc cả nhà có nhiều niềm vui!!!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi VNHEALTH
  Đang tải...


 2. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  #1, Bảo Hiểm Nhân Thọ là gì?
  Mọi người có thể hiểu về Bảo Hiểm Nhân Thọ theo rất nhiều cách khác nhau.
  Đối với mình, Bảo Hiểm Nhân Thọ chả phải thứ gì xa lạ:
  BHNT là TIỀN thôi các bạn ạ:
  - Là TIỀN chữa trị bệnh lý nghiêm trọng khi ta có bệnh mà không phải dùng tới Tiền ta tiết kiệm.
  - Là TIỀN bù đắp thu nhập khi ta nằm viện không đi làm.
  - Là TIỀN trang trải cuộc sống khi không may ta không còn khả năng lao động.
  - Là TIỀN thuốc thang, ý tế, khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú.
  - Là TIỀN hưu trí an nhàn nếu không may ta sống thọ, không phụ thuộc vào con cái, chủ động cuộc sống nếu như có bị con cái đối xử tệ bạc.
  - Là TIỀN để lại khi ngày mai ta không trở về. Để lại cho con cháu, cho người thân hoặc từ thiện để lại cho đời.
  - Là TIỀN làm từ thiện văn minh lúc ta còn khỏe.

  BHNT nó là vậy đó các bạn, đơn giản là TIỀN thôi, tiền mà nay các bạn không cần, mai chắc chắn bạn cần. Tiền bạn có thể không cần nhưng con bạn không thể thiếu nếu không có bạn. TIỀN để bạn nâng cao giá trị bản thân trong bất cứ hoàn cảnh nào.

  Tóm lại nó là TIỀN- Không hề xa lạ.

  Mr. Bùi Duy Hoàn.
   
 3. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  #2: NHỮNG TRƯỜNG HỢP LOẠI TRỪ QUYỀN LỢI BẢO HIỂM

  Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, anh chị cần lưu ý các trường hợp BỊ LOẠI TRỪ quyền lợi bảo hiểm tức là cho phép các doanh nghiệp bảo hiểm từ chối bồi thường hoặc trả tiền bảo hiểm (còn gọi là giải quyết quyền lợi bảo hiểm) trong trường hợp bên mua bảo hiểm có ý định trục lợi bảo hiểm bằng những hành vi cố ý hoặc trái với thuần phong mỹ tục, phạm trù đạo đức, vi phạm pháp luật (Điều 39 Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2000)

  a) Người được bảo hiểm chết do tử tự trong thời hạn 02 năm, kể từ ngày nộp khoản phí bảo hiểm đầu tiên hoặc kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm tiếp tục có hiệu lực;

  b) Người được bảo hiểm chết hoặc bị thương tật vĩnh viễn do lỗi cố ý của bên mua bảo hiểm hoặc lỗi cố ý của người thụ hưởng,

  c) Người được bảo hiểm chết do bị kết án tử hình (hoặc do quá trình phạm tội mà chết),

  d) Người được bảo hiểm chết do bệnh đã tồn tại từ trước (đã từng thăm khám hoặc điều trị tại cơ sở y tế) hợp đồng bảo hiểm được phát hành hoặc không đủ thời gian chờ,

  e) Người được bảo hiểm chết do virus HIV, AIDS vì bất cứ nguyên nhân nào,

  Trong trường hợp một hoặc một số người thụ hưởng cố ý gây ra cái chết hay thương tật vĩnh viễn cho người được bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm vẫn phải trả tiền cho người được thụ hưởng khác theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

  Trong những trường hợp tại khoản a, b, c của Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả cho bên mua bảo hiểm giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm hoặc toàn bộ số phí bảo hiểm đã đóng sau khi đã trừ các chi phí hợp lý có liên quan; nếu bên mua bảo hiểm chết thì số tiền trả lại được giải quyết theo quy định của pháp luật về thừa kế.

  Ngoài ra, anh chị cần đọc kỹ các điều khoản loại trừ quyền lợi bảo hiểm được nêu rõ trong hợp đồng bảo hiểm trong vòng 21 ngày cân nhắc sau khi nhận được hợp đồng. Trong 21 ngày này anh chị có thể yêu cầu hủy hợp đồng, lấy lại toàn bộ số phí bảo hiểm đã nộp nếu không đồng ý với các điều khoản hợp đồng.

  #BùiDuyHoàn
   
 4. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  #3 TẠI SAO PHỤ NỮ NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ BHNT?

  Phần lớn thời gian của tôi được dành để trò chuyện với những khách hàng là phụ nữ, có con nhỏ và bạn biết không thật đáng ngạc nhiên khi tôi phát hiện ra điều này: có 03 lý do mà phụ nữ NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ BHNT!

  1. VÌ CON:

  - Chị đến trường học đón con và được cô giáo thông báo: Con chị có khả năng đặc biệt môn nào đó và mẹ nên đầu tư cho con càng sớm càng tốt. Là mẹ, chị có đầu tư cho con không?
  - Việc học của con sẽ cần rất nhiều tiền trong tương lai, vậy mẹ đã chuẩn bị kế hoạch tài chính cho con ntn?
  - Mẹ dự định nuôi con đến năm con bao nhiêu tuổi? con sẽ học ĐH tại VN hay du học? tiền học ĐH là bao nhiêu tiền mẹ đã nghĩ đến chưa?
  - Trường hợp con mắc bệnh lý nào đó cần rất nhiều tiền, mẹ đã có dự phòng cho con chưa?
  - Trường hợp mẹ ra đi sớm khi con còn bé, mẹ nghĩ bố có thêm con khác không? tương lai con thế nào nếu không có tiền mẹ để lại?
  Đây là 5 vấn đề giải thích tại sao mẹ NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ BẢO HIỂM NHÂN THỌ NẾU MẸ YÊU CON.

  2. VÌ CHỒNG:

  - Chị nghĩ sao nếu chị mắc bệnh lý nghiêm trọng cần rất nhiều tiền? ai sẽ chi trả khoản chi phí đó? hẳn là chồng chị bởi anh rất yêu thương chị phải không? Nhưng chắc chắn anh ấy sẽ vất vả hơn khi chi phí điều trị trở thành gánh nặng!

  - Nhà chị ai đang kiếm tiền nhiều hơn? có phải là chị không? vậy nếu chị bệnh, ai sẽ kiếm tiền lo cho chồng con chị? chị có thương anh ấy không?

  Dù chồng kiếm nhiều tiền hay ít tiền hơn chị, chị NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ BHNT cho bản thân mình chị nhé !
  - Chồng chị có nhậu nhẹt, rượu bia hay thuốc lá? Làm cách nào để anh ấy ý thức hơn về tầm quan trọng của tính mạng anh ấy? Ý thức hơn về trách nhiệm với gia đình. Các đơn giản là hãy tham gia 1 hợp đồng BHNT cho Anh ấy, trong hợp đồng BHNT có điều khoản loại trừ, từ chối chi trả quyền lợi nếu người được bảo hiểm gặp rủi ro liên quan đến rượu, bia, thuốc lá... Và tất nhiên vì tâm lý sợ mất tiền, xót tiền nên anh ấy sẽ suy nghĩ và biết chăm sóc bản thân mình hơn.

  3. VÌ BẢN THÂN:

  - Chị mắc bệnh lý nghiêm trọng thì chi phí chữa bệnh sẽ lấy ở đâu? Mở két, xin chồng hay đi vay?
  - Ai sẽ chịu trách nhiệm chi trả khoản viện phí này? Chồng chị? Bố mẹ chị?
  - Chị hết tuổi lao động thì chị đã có nguồn dự trữ để hưu trí an nhàn và không là gánh nặng của con chưa? món đó đủ dùng trong bao lâu?

  Chị ạ, dù là vì con, vì chồng hay vì bản thân mình thì chị thấy đấy, đã là phụ nữ NHẤT ĐỊNH CHỊ PHẢI CÓ BẢO HIỂM NHÂN THỌ bởi chỉ có BHNT mang tên chị, mới là của chị, mới ở bên chị những khi chị cần tiền chữa bệnh, cần tiền cho con ăn học, cần tiền cho bản thân chị có hưu trí an nhàn.

  Là người phụ nữ, chị hãy lên kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý nhất để đảm bảo rằng:
  THU NHẬP - TIẾT KIỆM = CHI TIÊU
  bởi ông cha ta có câu:
  Tiết kiệm sẵn có đồng tiền
  Phòng khi túng lỡ không phiền lụy ai

  Trong thực tế trải nghiệm của tôi, rất nhiều gia đình đang sống trong tình trạng:
  THU NHẬP - CHI TIÊU = TIẾT KIỆM
  thậm chí là
  THU NHẬP = CHI TIÊU

  Tôi là: Bùi Duy Hoàn.
   
  loan157 thích bài này.
 5. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  #4, 6 Điều cần lưu ý khi tham gia BHNT.
  1, Khách hàng có 21 ngày xem xét, nghiên cứu, nghiền ngẫm hợp đồng.

  Trong thời gian 21 ngày ngày khách hàng có QUYỀN, tăng giảm các quyền lợi bảo vệ hoặc hủy hợp đồng nếu không đồng ý tham gia.
  Khi hủy hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ trả lại toàn bộ phí đóng trừ đi chi phí khám sức khỏe nếu có.
  2, Khách hàng được bảo hiểm tạm thời tính từ lúc khách hàng nộp đầy đủ phí và đơn yêu cầu bảo hiểm vào công ty.
  Khách hàng tiếp tục được bảo vệ tạm thời trong suốt thời gian 21 ngày xem xét, nghiên cứu hợp đồng. Mệnh giá bảo vệ tạm thời sẽ tùy thuộc vào từng công ty, có công ty Bảo vệ 100tr, Manulife bảo vệ 200tr.
  3, Khách hàng được ân hạn chậm nộp phí BH 60 ngày kể từ sau lần đóng phí đầu tiên.
  Theo quy định của luật BH, khách hàng được sử dụng quyền chậm đóng phí 60 ngày kể từ này đến kì đóng phí của của năm thứ 2 trở đi. Khi hết thời hạn 60 ngày mà khách hàng vẫn không đóng phì thì hợp đồng sẽ mất hiệu lực tạm thời, khách hàng có 24 tháng sau đó để khôi phục hiệu lực hợp đồng. Sau 24 tháng khách hàng không khôi phục hiệu lực hợp đồng thì hợp đồng chính thức vô hiệu lực hoàn toàn.

  Vì vậy khách hàng cần đọc rõ các điều khoản loại trừ của hợp đồng BH.
  5, Khách hàng có thể linh hoạt thay đổi định kì đóng phí, phí đóng theo điều kiện kinh tế của mình.
  Đây là điểm cải tiến rất nhiều của các sản phẩm bảo hiểm so với trước đây, giúp khách hàng linh hoạt đóng phí khi gặp khó khăn kinh tế. Khách hàng có thể chuyển từ phí đóng theo năm sang phí đóng theo nửa năm, hoặc theo quý, theo tháng sau đó kết hợp với QUYỀN chậm nộp phí 60 ngày để có thời gian khắc phục kinh tế.
  6, Hợp đồng tự đóng phí.
  Hợp đồng có hiệu lực một thời gian sẽ có giá trị hợp đồng. Nếu khách hàng gặp khó khăn về kinh tế và không đóng phí được ở kì phí tiếp theo, hợp đồng sẽ tự động đóng phí từ giá trị hợp đồng và các khoản lãi và bảo tức.

  Mr. Bùi Duy Hoàn
   
 6. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  #5, Sai lầm khi bố mẹ chỉ mua bảo hiểm cho con.

  Con cái là tài sản lớn nhất của mỗi bậc cha mẹ. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mọi điều tốt đẹp nhất cha mẹ luôn muốn dành cho con cái. Ăn thực phẩm tốt nhất, học trường tốt nhất, chơi chỗ tốt nhất, đồ chơi cũng tốt nhất.... Tất nhiên những điều tốt đẹp đó phải trong khả năng của bố mẹ.
  Và dĩ nhiên bố mẹ luôn mong muốn con được bảo vệ tốt nhất. Do vậy không ít bố mẹ Việt Nam sẵn sàng tích cóp mua luôn 1 gói bảo hiểm để bảo vệ con và suy nghĩ mình thì không cần.

  Hoàn xin thưa rằng: Như vậy là các bme đang mua ngược, làm ngược với giá trị và ý nghĩa của BHNT.
  Bản chất của BHNT là bảo hiểm tính mạng cho người trụ cột của gia đình. Người mà thu nhập của họ có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và tương lai của gia đình đó.

  Hoàn lấy ví dụ cho dễ hiểu:
  Một gia đình gồm Người Chồng, Vợ và cậu con trai 1 tuổi. Người chồng đi làm chịu trách nhiệm chính về kinh tế.
  Bố mẹ yêu con nên tham gia bảo hiểm cho con phòng khi con ốm đau bệnh tật thì có tiền chăm con.
  Con 1 tuổi đang được bố mẹ bao bọc không phải lao động nên không tạo ra thu nhập và cũng gặp ít rủi ro trong cuộc sống.
  Nếu con không may ốm đau bệnh tật, bố mẹ vẫn có khả năng lao động kiếm tiền để lo cho con.
  Thế nhưng:
  Người chồng: là người đi làm, hằng ngày phải mang tiền về chăm sóc cho gia đình. Người chồng hằng ngày đối mặt với hàng loạt các vấn đề rủi ro về sức khỏe, giao thông. Bất ngờ một hôm người chồng gặp sự cố về sức khỏe hoặc giao thông.
  Đâu sẽ là giải pháp cho gia đình này???

  Khi mà nguồn thu nhập chính bị gián đoạn.
  - Chi phí sinh hoạt hằng ngày lấy đâu?
  - Chi phí chạy chữa cho người chồng lấy đâu?
  - Người vợ sẽ phải chịu gánh nặng ntn về kinh tế gia đình khi khi đột ngột là người trụ cột?
  - Cuộc sống và tương lai của con sẽ ra sao?
  - Hợp đồng BH của con có tác dụng gì trong trường hợp này?
  - Ai sẽ là người đóng phí hợp đồng BH cho con, hay phương án đổ vỡ?
  vân vân và mây mây, 1 loạt các hệ lụy có thể kéo lùi kinh tế gia đình và giết chết toàn bộ tương lai của những người còn lại.

  Nếu người Chồng đó có BHNT với mệnh giá bảo vệ 1 tỷ và bảo vệ các quyền lợi sống thì sao?
  Trường hợp xấu nhất người chồng tử vong hoặc ngồi xe lăn.
  - Xã hội sẽ san xẻ khó khăn hỗ trợ gia đình 1 tỷ, công ty BHNT là đại diện chi trả.
  - Với 1 tỷ này:
  - Chi phí sinh hoạt gia đình được duy trì đủ đến khi người vợ làm quen được với cuộc sống mới.
  - Chi phí chữa trị của chồng xã hội giúp đỡ thông qua công ty BHNT.
  - Tương lai của con vẫn được đảm bảo theo như bố mẹ mong muốn.
  - Hợp đồng BH của con vẫn được duy trì (nếu con có BH).
  - Chồng ngồi xe lăn, không lao động được nhưng có số tiền bồi thường cuộc sống vẫn đảm bảo, không phải là gánh nặng của gia đình.

  Cuộc đời không ai nói trước được điều gì, BHNT là tốt rồi nhưng hãy sử dụng cái tốt này cho đúng đắn.
   
  loan157 thích bài này.
 7. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  #7, BẢO HIỂM DỄ NỘP KHÓ LẤY.

  Dân ta vẫn thường nghĩ, tham gia bảo hiểm thì dễ nhưng lấy quyền lợi chi trả thì khó. Điều này có đúng hay không? Không có lửa làm sao có khói. Có than phiền chứng tỏ người dân vẫn đúng.
  - DỄ NỘP:
  - Tôi công nhận tham gia bảo hiểm nhân thọ rất dễ với những người có sức khỏe tốt, trẻ, không có hồ sơ bệnh tật gì. Những hồ sơ sạch như vậy thường được các công ty bảo hiểm cấp trong PHÚT MỐT.
  - Nhưng có lẽ ít người biết những người có tiền sử bệnh trong người, họ khó khăn như thế nào để được tham gia bảo hiểm, những người tư vấn viên chạy ngược xuôi như thế nào để làm hồ sơ. Khách hàng có tiền sử bệnh phải khai báo đầy đủ tiền sử bệnh, hồ sơ, giấy tờ liên quan và sẽ được các công ty mời đi kiểm tra sức khỏe, y tế. Các tư vấn viên phải hoàn thiện mọi hồ sơ thủ tục, giấy tờ mà công ty yêu cầu. Thiếu hồ sơ là không giải quyết.
  Chưa hết:
  Khi thẩm định xong, có kết quả, nếu thấy công ty đưa ra thỏa thuận bất lợi cho khách hàng, các Tư vấn viên còn phải kiến nghị, hỏi rõ lý do bên bộ phận thẩm định, yêu cầu xem xét lại để đòi quyền lợi cho khách hàng.
  Có những trường hợp công ty từ chối bảo vệ, lúc đó tư vấn viên chỉ biết ngậm ngùi trả lời ''em rất tiếc'' cho khách hàng. Khi khách hàng bị các công ty từ chối bảo vệ thì đồng nghĩa họ cũng không còn nhiều thời gian nữa rồi.

  Vậy đó, BH chỉ dễ tham gia cho người khỏe mạnh, không bệnh tật. Có bệnh rồi không dễ đâu bạn ơi.

  KHÓ LẤY:
  - Thời gian chi trả quyền lợi bảo hiểm được quy định rất rõ trong luật bảo hiểm chính phủ ban hành năm 2000 và sửa đổi năm 2010.
  - Để chi trả quyền lợi cho người tham gia, các công ty bảo hiểm cần thẩm định kĩ lưỡng để đảm bảo tính công bằng, tránh trục lợi bảo hiểm.
  Ví dụ: Năm vừa rồi có trường hợp khách hàng tự chặt chân sau đó dựng hiện trường tai nạn tàu hỏa giả nhằm trục lợi bảo hiểm. Vì sao vậy??
  Số tiền tham gia nhỏ, giá trị bồi thường lớn, và lòng tham của con người.
  Nếu công ty BH không thẩm định, điều tra kĩ thì có đảm bảo công bằng cho những người tham gia còn lại. Chi trả không đúng thì quỹ rủi ro sẽ thất thoát kéo theo 1 loạt các hệ lụy như phí bảo hiểm sẽ tăng, quyền lợi bảo vệ giảm, lãi chia lại cho người tham gia cũng giảm. Vậy 1 nhóm người hưởng lợi và cả xã hội gánh hậu quả.

  Đáng hay không??

  Nếu người tham gia nộp đầy đủ giấy tờ, bằng chứng giải quyết quyền lợi BH mà quá thời gian quy định trong LUẬT công ty bh không chi trả, các bác cứ đưa đơn kiện lên tòa án để pháp luật xử đẹp các công ty Bảo Hiểm nha. Nếu ngại thì cứ inbox cho Hoàn, Hoàn sẽ giúp các bạn đòi quyền lợi chính đáng cho mình.

  Hiện nay công nghệ phát triển, việc chi trả quyền lợi đơn giản như trợ cấp y tế hay chi phí khám chữa bệnh, các công ty BH giải quyết nhanh lắm. Như Manulife chi trả qua 3 click chuột trong 30s. Khách hàng up hóa đơn viện phí lên hệ thống online là xong đâu có khó gì.

  BẢO HIỂM RẤT DỄ VỚI NHỮNG NGƯỜI DỄ VÀ TRUNG THỰC, CŨNG RẤT KHÓ VỚI NHỮNG NGƯỜI CÒN LẠI.

  #BuiDuyHoan
  #Baohiemnhantho
   
  loan157 thích bài này.
 8. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  #8, MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY MUA SỔ TIẾT KIỆM???

  Một thực trạng đáng buồn, Việt Nam hiện nay mới đang có khoảng 9% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ. Trong số 9% đó có một tỷ lệ rất lớn người đân tham gia bảo hiểm để tiết kiệm.

  Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phát huy tối đa tác dụng khi người được bảo hiểm gặp sự kiện bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Khi đó số tiền bảo hiểm được chi trả từ hợp đồng bảo hiểm đóng vai trò là như một mạch máu dự phòng cho gia đình người được bảo hiểm.

  Số tiền bảo hiểm lớn này là một khoản hỗ trợ, bù đắp thu nhập trong thời gian dài cho gia đình để trang trải cuộc sống khi người được bảo hiểm không còn nữa hoặc nuôi sống người được bảo hiểm khi họ không còn khả năng lao động.
  Lúc này những kế hoạch cho tương lai của gia đình, con cái của người được bảo hiểm sẽ được đảm bảo diễn ra theo đúng mong muốn đã vạch ra từ trước của người được bảo hiểm. Giúp cho người được bảo hiểm mặc dù ngồi xe lăn cũng vẫn có thể vận hành được kinh tế của gia đình bình thường.

  Thế nhưng, Đa phần các hợp đồng bảo hiểm hiện nay của người dân lại được xem là cuốn sổ tiết kiệm. Mệnh giá bảo vệ quá thấp so với mức nhu cầu thực tế của người dân. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, cuốn sổ tiết kiệm này không phát huy được tác dụng, không giúp ích gì nhiều cho người tham gia và gia đình của họ.
  Người thân, người phụ thuộc của họ vẫn có thể chết tương lai như thường.

  Nguyên nhân do chất lượng của một bộ phận tư vấn viên còn hạn chế, không phân tích đúng và đủ nhu cầu của người tham gia dẫn tới đưa sản phẩm sai hoặc không đáp ứng được nhu cầu thực tế.

  Tuy nhiên, Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một loại tài sản có giá trị lớn, mọi người cũng nên chú ý tìm hiểu và quan tâm hơn tới tài sản này vì chính quyền lợi và sự an toàn của mình và gia đình. Quan trọng hơn là tìm được người tư vấn có đủ trình độ và có tâm với nghề.

  Qua bài viết này, Hoàn mong rằng mọi người thay đổi cách nhìn về hợp đồng bảo hiểm, nó không phải là cuốn sổ tiết kiệm như mọi người vẫn nghĩ và mong chờ lấy được khoản lãi lớn. Những ai đã chót mua sổ tiết kiệm hãy là bổ sung thêm quyền lợi hỗ trợ và bù đắp thu nhập cho đúng mệnh giá của bản thân hiện tại nha.
  Nên cất đi 10-15% thu nhập vào BH để bảo vệ cho 90% tài sản còn lại. 10-15% cất đi không làm bạn khó khăn, nghèo đi nhưng sẽ cứu cả tương lai những người còn lại nếu có rủi ro xảy đến.

  Chúc mọi người luôn vững vàng trước bão tố cuộc đời.

  #BuiDuyHoàn
   
 9. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  #8, CÔNG TY BẢO HIỂM ÔM TIỀN CHẠY TRỐN.

  Công ty bảo hiểm ôm tiền của mình chạy trốn là một câu hỏi lớn mà rất nhiều người băn khoăn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.
  Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng dài hạn, có thể trọn đời, Số tiền mọi người tham gia vào hằng năm là một số không lớn, nhưng trong thời gian dài thì đó là số tiền không nhỏ. Đối với một số người đó là cả một tài sản có thể xây được 1 ngôi nhà hữu hình.
  Vì vậy suy nghĩ công ty bảo hiểm ôm tiền chạy là hoàn toàn có cơ sở.

  Khi tìm hiểu kỹ về hoạt động của các công ty BH chúng ta thấy:

  1, Phí bảo hiểm tham gia đóng góp hằng năm được chia làm 3 phần:
  - 1 Phần được đưa vào quỹ rủi ro chung. Quỹ này do bộ tài chính quản lý, cty BH không được động tới.
  - 1 phần được được cho vào quỹ vận hành, quản lý và khai thác của Cty BH, tỷ lệ % được bộ tài chính quy định và giám sát.
  - 1 phần được doanh nghiệp BH đem đi đầu tư tại Việt Nam.
  2, Tỷ lệ các quỹ, hạng mục được phép đầu tư được Bộ tài chính quy định trong luật kinh doanh BH số 24/2000 Quốc hội khóa 10 ban hành và sửa đổi năm 2010.
  Theo đó Doanh nghiệp BH chủ yếu đầu tư vào trái phiếu chính phủ chiếm từ 60-100% số quỹ đầu tư. Trái phiếu được chính phủ ban hành và đảm bảo bằng ngân sách nhà nước.

  3, Để thành lập 1 doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam, các Doanh nghiệp bảo hiểm cần ký quỹ đảm bảo với BTC và có vốn điều lệ tối thiểu 600 tỷ VNĐ.

  4, Các hóa đơn của các công ty BH là hóa đơn do bộ tài chính phát hành và có thời hạn tối đa 3 tháng. Như vậy các DN BH phải báo cáo thường xuyên phí tham gia của khách với BTC.

  Như vậy có thể thấy rằng. Toàn bộ hoạt động của các DN BH được quản lý bởi Bộ Tài chính và nhà nước Việt Nam.

  Các công ty BH nếu có chạy thì cũng sẽ không mang được tiền ra ngoài lãnh thổ Việt Nam thậm chí còn mất tiền ký quỹ cam kết.

  #BuiDuyHoan
  #BaoHiemNhanTho
   
 10. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  #9 SỰ KHÁC NHAU CỦA CÁC LOẠI HÌNH BẢO HIỂM

  1. Bảo hiểm phi nhân thọ:

  - Đối tượng bảo hiểm:
  Tài sản: cháy nổ, tai nạn, thủy kích
  Con người: tính mạng, tai nạn, sức khỏe (khám ngoại trú, điều trị nội trú)
  - Hạn mức bảo hiểm cao (so với phí đóng)
  - TIỀN PHÍ BẢO HIỂM MẤT ĐI HÀNG NĂM
  - Gia hạn hàng năm theo nhu cầu (phí bảo hiểm thường tăng sau mỗi Yêu cầu bồi thường/tăng theo tuổi của người được bảo hiểm)

  2. Bảo hiểm nhân thọ truyền thống.

  - Đối tượng bảo hiểm
  Con người: tính mạng, tai nạn, sức khỏe (khám ngoại trú, điều trị nội trú)
  - Hạn mức bảo hiểm thấp hơn so với hạn mức bảo hiểm của các loại hình bảo hiểm khác với cùng số phí bảo hiểm
  - TIỀN PHÍ BẢO HIỂM ĐƯỢC TÍCH LŨY & THAM GIA CHIA LÃI nên giá trị hoàn lại thường có lãi,
  - Loại hình bảo hiểm này phù hợp với người có nhu cầu vừa muốn hưởng các quyền lợi bảo hiểm, vừa tiết kiệm đều đặn có kỷ luật cho kế hoạch tài chính trong dài hạn
  - Thời gian đóng phí bảo hiểm cố định theo điều khoản hợp đồng

  3. Bảo hiểm nhân thọ hiện đại Liên kết chung UL

  - Đối tượng bảo hiểm
  Con người: tính mạng, tai nạn, sức khỏe (khám ngoại trú, điều trị nội trú)
  - Hạn mức bảo hiểm cao hơn so với hạn mức bảo hiểm của loại hình bảo hiểm truyền thống với cùng mức phí bảo hiểm
  - TIỀN PHÍ BẢO HIỂM ĐƯỢC TÍCH LŨY & THAM GIA CHIA LÃI, nhưng do số tiền bảo hiểm cao và phí rủi ro khấu hao hàng năm tăng dần, nên giá trị hoàn lại có thể lãi, hòa hoặc thậm chí lỗ so với tổng phí đã đóng.
  - Loại hình bảo hiểm này phù hợp với người có nhu cầu bảo vệ cao, với mức phí hợp lý
  - Thời gian đóng phí và đáo hạn linh hoạt theo nhu cầu của mỗi người

  4. Bảo hiểm nhân thọ hiện đại Liên kết đơn vị:

  - Đối tượng bảo hiểm
  Con người: tính mạng, tai nạn, sức khỏe (khám ngoại trú, điều trị nội trú)
  - Hạn mức bảo hiểm cao nhất so với hạn mức bảo hiểm của loại hình bảo hiểm truyền thống và UL, với cùng mức phí bảo hiểm
  - TIỀN PHÍ BẢO HIỂM CHÍNH ĐƯỢC PHÂN BỔ VÀO CÁC QUỸ ĐẦU TƯ
  Ngoài ra KH có thể đóng thêm tiền để tham gia đầu tư
  do đó giá trị hoàn lại có thể RẤT LÃI, nhưng cũng có thể lỗ so với tổng tiền đã đóng.
  - Loại hình bảo hiểm này phù hợp với người có nhu cầu bảo vệ cao, với mức phí thấp và có cơ hội đầu tư nhằm gia tăng tài sản nhanh chóng
  - Thời gian đóng phí và đáo hạn linh hoạt theo nhu cầu của mỗi người

  Do đó, khi muốn mua bảo hiểm, anh chị cần xác định rõ nhu cầu của chính anh chị, và lựa chọn một loại hình bảo hiểm phù hợp.

  Rất khó để có một phương án bảo hiểm phí thấp, thời gian đóng ngắn, giá trị bảo vệ cao và giá trị hoàn lại lãi.

  Cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Hoàn tại hotline 0934 672 900

  Trân trọng,
  #Bùi Duy Hoàn
   
 11. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  #10 CÔNG TY BẢO HIỂM PHÁ SẢN THÌ SAO?

  - Các công ty bảo hiểm muốn hoạt động ở Việt Nam phải được sự cho phép của chính phủ Việt Nam và phải tuân thủ luật Bảo Hiểm, chịu sự quản lý, giám sát của Bộ Tài Chính.
  - Các công ty BH phải báo cáo kiểm toán 3 tháng/lần.
  - Khi có dấu hiệu kinh doanh đi xuống, Bộ tài chính sẽ can thiệp để yêu cầu Doanh nghiệp đưa ra phương án cải thiện kinh doanh.
  - Nếu tình hình kinh doanh không được cải thiện DN BH phải thỏa thuận để chuyển giao bớt hợp đồng khách hàng cho DNBH khác. Quyền lợi của khách hàng không được phép thay đổi.
  - Nếu không tự thỏa thuận được, BTC sẽ chỉ định DNBH tiếp nhận hợp đồng của khách hàng.

  - Các DNBH hoạt động tại VN thường là các tập đoàn tài chính đa quốc gia. Tiềm lực rất manh về kinh tế, con người và kĩ thuật.
  Như Manulife, vốn điều lệ hiện nay đang gấp hơn 4 lần GDP của toàn Việt Nam Năm 2017.
  - Các DNBH hoạt động tại VN phải kí Quỹ cam kết với chính phủ Việt Nam. Quỹ này được chính phủ sử dụng khi cần thiết.

  Như vậy để một DNBH có thể phá sản là rất khó khăn. Thực tế cho thấy, hơn 435 năm phát triển trên toàn thế giới, chưa có một Cty BH nhân thọ nào phá sản và bùng quyền lợi của người dân.
  #BuiDuyHoan
   
 12. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  #11, TẠI SAO PHẢI ƯU TIÊN THAM GIA BẢO HIỂM TRƯỚC KHI TÍCH LŨY.

  Cũng giống như việc xây nhà phải xây móng nhà chắc chắn trước khi xây phần sử dụng bên trên.
  Hãy xem, ngôi nhà sẽ như thế nào nếu không có một cái móng chắc chắn? liệu có xây được nhà to cao và ngôi nhà đó có thể chống chịu được với sụt lún hay động đất?

  Cuộc sống của bạn cũng tương tự như việc xây nhà vậy.
  Trước khi bạn mong muốn có được cuộc sống chắc chắn, ổn định. Việc đầu tiên là cần tạo cho mình các quỹ dự phòng để ứng phó với các tình huống rủi ro bất ngờ xảy ra.
  Trước khi bạn có tiền, nếu rủi ro bệnh tật, tai nạn, ốm đau xảy ra thì đâu là giải pháp của bạn?
  Những thứ đó đến bạn có cần tiền trang trải hay không?

  - Bạn không đi làm được đã là mất một khoản thu nhập,
  - Bạn lấy tiền đâu chi trả viện phí, thuốc men?
  - Bạn có cần người chăm sóc trong những trường hợp này? họ chăm bạn không đi làm được cũng là mất thêm khoản thu nhập rồi. Họ là ai? là bố mẹ, vợ hoặc chồng bạn mà thôi.

  Vậy cách nào để bạn tạo ra những khoản dự phòng ứng phó với các tình huống trên?
  Tiết kiệm ư? bạn có tiền tiết kiệm không? Nếu tiết kiệm thì bạn cần bao lâu để có được 1 quỹ khoảng 300tr? 5 năm, hay 7 năm? trong thời gian đó rủi ro nó có đợi bạn không?

  Cứ cho bạn tiết kiệm được số tiền đó đi. Đến lúc rủi ro tới bạn vẫn cần dùng số tiền đó và nó vẫn hao đi, vẫn hết. Công sức của bạn vẫn đổ vào bệnh viện, chi phí chữa bệnh có thể phá tan tất cả công sức lao động của bạn.

  Bạn Vượt qua mọi thứ và làm lại từ đầu hoặc con số âm. Bạn muốn điều này chứ?

  Tôi không giỏi, không giàu. Nhưng Tôi biết bảo hiểm có thể giải quyết cho Tôi những khó khăn khi Tôi gặp rủi ro.
  Và Tôi có đầy đủ phương án để ứng phó trong bất cứ tình huống nào xảy tới.

  Còn bạn thì sao? Tôi biết, cuộc sống của bạn và gia đình bạn đang rất chênh vênh nếu chưa được bảo vệ.

  #Bùi Duy Hoàn.
   
 13. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  #12 SỰ KHÁC NHAU CỦA CÁC LOẠI HÌNH BẢO HIỂM

  1. Bảo hiểm phi nhân thọ:

  - Đối tượng bảo hiểm:
  Tài sản: cháy nổ, tai nạn, thủy kích
  Con người: tính mạng, tai nạn, sức khỏe (khám ngoại trú, điều trị nội trú)
  - Hạn mức bảo hiểm cao (so với phí đóng)
  - TIỀN PHÍ BẢO HIỂM MẤT ĐI HÀNG NĂM
  - Gia hạn hàng năm theo nhu cầu (phí bảo hiểm thường tăng sau mỗi Yêu cầu bồi thường/tăng theo tuổi của người được bảo hiểm)

  2. Bảo hiểm nhân thọ truyền thống.

  - Đối tượng bảo hiểm
  Con người: tính mạng, tai nạn, sức khỏe (khám ngoại trú, điều trị nội trú)
  - Hạn mức bảo hiểm thấp hơn so với hạn mức bảo hiểm của các loại hình bảo hiểm khác với cùng số phí bảo hiểm
  - TIỀN PHÍ BẢO HIỂM ĐƯỢC TÍCH LŨY & THAM GIA CHIA LÃI nên giá trị hoàn lại thường có lãi,
  - Loại hình bảo hiểm này phù hợp với người có nhu cầu vừa muốn hưởng các quyền lợi bảo hiểm, vừa tiết kiệm đều đặn có kỷ luật cho kế hoạch tài chính trong dài hạn
  - Thời gian đóng phí bảo hiểm cố định theo điều khoản hợp đồng

  3. Bảo hiểm nhân thọ hiện đại Liên kết chung UL.

  - Đối tượng bảo hiểm
  Con người: tính mạng, tai nạn, sức khỏe (khám ngoại trú, điều trị nội trú)
  - Hạn mức bảo hiểm cao hơn so với hạn mức bảo hiểm của loại hình bảo hiểm truyền thống với cùng mức phí bảo hiểm
  - TIỀN PHÍ BẢO HIỂM ĐƯỢC TÍCH LŨY & THAM GIA CHIA LÃI, nhưng do số tiền bảo hiểm cao và phí rủi ro khấu hao hàng năm tăng dần, nên giá trị hoàn lại có thể lãi, hòa hoặc thậm chí lỗ so với tổng phí đã đóng.
  - Loại hình bảo hiểm này phù hợp với người có nhu cầu bảo vệ cao, với mức phí hợp lý
  - Thời gian đóng phí và đáo hạn linh hoạt theo nhu cầu của mỗi người

  4. Bảo hiểm nhân thọ hiện đại Liên kết đơn vị.

  - Đối tượng bảo hiểm
  Con người: tính mạng, tai nạn, sức khỏe (khám ngoại trú, điều trị nội trú)
  - Hạn mức bảo hiểm cao nhất so với hạn mức bảo hiểm của loại hình bảo hiểm truyền thống và UL, với cùng mức phí bảo hiểm
  - TIỀN PHÍ BẢO HIỂM CHÍNH ĐƯỢC PHÂN BỔ VÀO CÁC QUỸ ĐẦU TƯ
  Ngoài ra KH có thể đóng thêm tiền để tham gia đầu tư
  do đó giá trị hoàn lại có thể RẤT LÃI, nhưng cũng có thể lỗ so với tổng tiền đã đóng.
  - Loại hình bảo hiểm này phù hợp với người có nhu cầu bảo vệ cao, với mức phí thấp và có cơ hội đầu tư nhằm gia tăng tài sản nhanh chóng
  - Thời gian đóng phí và đáo hạn linh hoạt theo nhu cầu của mỗi người

  Do đó, khi muốn mua bảo hiểm, anh chị cần xác định rõ nhu cầu của chính anh chị, và lựa chọn một loại hình bảo hiểm phù hợp.

  Rất khó để có một phương án bảo hiểm phí thấp, thời gian đóng ngắn, giá trị bảo vệ cao và giá trị hoàn lại lãi.


  Trân trọng,

  #Buiduyhoan
   
 14. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  #13 7 ĐIỀU BÍ MẬT CỦA... NGHỀ TƯ VẤN BHNT
  Điều 1
  Nhiều người muốn tìm hiểu về công việc Đại lý bảo hiểm nhân thọ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?
  Ở Hàn Quốc, Đại lý bảo hiểm là công việc được giới trẻ lựa chọn hàng đầu (sau ca sĩ, diễn viên) bởi quá nhiều ưu điểm mà công việc này mang lại.
  Ở Việt Nam, đa số người đại lý bảo hiểm bị coi thường và còn nhiều định kiến…, nhưng có những bí mật về nghề BHNT mà không phải ai cũng biết.
  1. ĐẠI LÝ BHNT: KHÔNG PHẢI LÀM THUÊ
  Nghe lạ tai nhỉ? Nhưng đó là sự thực 100%.
  Người đại lý bảo hiểm có 3 CHỮ TỰ mà ít ngành nghề có được, đó là TỰ DO THỂ HIỆN CÁ TÍNH – TỰ CHỦ THỜI GIAN – TỰ QUYẾT ĐỊNH THU NHẬP:
  Tự do thể hiện cá tính: Bạn cứ là bạn thôi. Bạn không cần sống để làm hài lòng người khác.
  Tự chủ thời gian: Bạn tự quyết định thời gian làm việc của mình. Không cần xin phép để được nghỉ ốm…
  Tự quyết định thu nhập: Thu nhập không giới hạn theo kết quả kinh doanh thực tế, kể cả lương cao hơn Giám đốc vẫn OK.
  Trong môi trường bảo hiểm, người Quản lý -> Trưởng phòng -> Giám đốc kinh doanh đều không phải là người trả lương cho bạn. Họ được trả lương để hỗ trợ bạn làm được việc.
  Nếu họ nói sai? Bạn có quyền không nghe theo, không làm theo vì công ty mới là người trả lương, bạn chỉ cần chấp hành theo nội quy công ty là được!
  Hay ở chỗ đó! Làm đại lý bảo hiểm cứ hiên ngang mà bước, không cần KHÚM NÚM – CÚI ĐẦU trước bất kỳ ai!
   
 15. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  7 ĐIỀU BÍ MẬT CỦA... NGHỀ TƯ VẤN BHNT:
  Điều 1
  Nhiều người muốn tìm hiểu về công việc Đại lý bảo hiểm nhân thọ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?
  Ở Hàn Quốc, Đại lý bảo hiểm là công việc được giới trẻ lựa chọn hàng đầu (sau ca sĩ, diễn viên) bởi quá nhiều ưu điểm mà công việc này mang lại.
  Ở Việt Nam, đa số người đại lý bảo hiểm bị coi thường và còn nhiều định kiến…, nhưng có những bí mật về nghề BHNT mà không phải ai cũng biết.
  1. ĐẠI LÝ BHNT: KHÔNG PHẢI LÀM THUÊ
  Nghe lạ tai nhỉ? Nhưng đó là sự thực 100%.
  Người đại lý bảo hiểm có 3 CHỮ TỰ mà ít ngành nghề có được, đó là TỰ DO THỂ HIỆN CÁ TÍNH – TỰ CHỦ THỜI GIAN – TỰ QUYẾT ĐỊNH THU NHẬP:
  Tự do thể hiện cá tính: Bạn cứ là bạn thôi. Bạn không cần sống để làm hài lòng người khác.
  Tự chủ thời gian: Bạn tự quyết định thời gian làm việc của mình. Không cần xin phép để được nghỉ ốm…
  Tự quyết định thu nhập: Thu nhập không giới hạn theo kết quả kinh doanh thực tế, kể cả lương cao hơn Giám đốc vẫn OK.
  Trong môi trường bảo hiểm, người Quản lý -> Trưởng phòng -> Giám đốc kinh doanh đều không phải là người trả lương cho bạn. Họ được trả lương để hỗ trợ bạn làm được việc.
  Nếu họ nói sai? Bạn có quyền không nghe theo, không làm theo vì công ty mới là người trả lương, bạn chỉ cần chấp hành theo nội quy công ty là được!
  Hay ở chỗ đó! Làm đại lý bảo hiểm cứ hiên ngang mà bước, không cần KHÚM NÚM – CÚI ĐẦU trước bất kỳ ai!
   
 16. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Vai trò của Bảo hiểm với đời sống kinh tế - xã hội
  1. Chuyển giao rủi ro:

  Bảo hiểm vận hành giống như một cơ chế chuyển giao rủi ro. Cùng với việc đóng phí bảo hiểm, người được bảo hiểm đã chuyển giao những hậu quả rủi ro về tài chính sang công ty bảo hiểm. Ví dụ: Một người mua một chiếc ôtô trị giá 500 triệu đồng. Đây là sự đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của anh ta. Một người lạc quan nhất cũng nhận ra rằng việc đầu tư trên có thể gặp rủi ro. Chiếc xe có thể bị ăn cắp hoặc bị hư hại do tai nạn hoặc hoả hoạn gây ra. Tai nạn có thể gây thương tích nặng cho những người khác. Trong trường hợp đó chủ xe sẽ đối phó với những rủi ro tiềm tàng này cũng như những hậu quả tài chính của chúng bằng cách nào? Anh ta không biết chắc liệu rủi ro có xảy ra hay không và nếu chúng xảy ra hậu quả sẽ là bao nhiêu? Có thể cho tới thời điểm cuối của một năm nào đó sẽ không có sự cố nào xảy ra nhưng cũng có thể ngay ngày đầu năm đó, xe của anh ta bị phá huỷ hoàn toàn. Bằng cách tham gia bảo hiểm, chủ xe đã chuyển giao rủi ro sang công ty bảo hiểm. Khi đó nếu có những tổn thất, thiệt hại xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện bồi thường. Chủ xe có thể an tâm vì những tổn thất đó đã được chia sẻ.

  2. San sẻ tổn thất

  Bảo hiểm có tác dụng san sẻ tổn thất tài chính của một số ít người cho số đông nhiều người. Đây là tác dụng hết sức quan trọng của bảo hiểm. Khi số đông tham gia bảo hiểm, không phải tất cả mọi người tham gia đều gặp phải rủi ro tổn thất mà chỉ một số ít người trong đó không may gặp phải rủi ro. Do đó, thông qua việc đóng góp một khoản tiền nhỏ, người tham gia bảo hiểm không những được bảo vệ trước những thiệt hại về tài chính (nếu có) mà còn góp phần hỗ trợ, giúp đỡ những người không may khác. Tác dụng này đã thể hiện rõ nguyên tắc lấy số đông bù số ít và nguyên tắc tương hỗ.

  3. Giảm thiểu tổn thất, thiệt hại

  Trong quá trình thực hiện các nghiệp vụ, các công ty bảo hiểm luôn chú ý đến việc tăng cường áp dụng các biện pháp phòng tránh cần thiết để bảo vệ đối tượng bảo hiểm, góp phần đảm bảo an toàn cho tính mạng, sức khỏe con người, của cải và vật chất của xã hội.

  Cụ thể:

  - Thực hiện hỗ trợ các công cụ phòng ngừa rủi ro và hạn chế tổn thất ở mức thấp nhất có thể (Ví dụ: Các công ty bảo hiểm tài trợ việc lắp đặt gương phản chiếu giao thông; xây dựng đường lánh nạn tại những tuyến đường nguy hiểm, thường xảy ra tai nạn; yêu cầu những đối tượng khi tham gia bảo hiểm phải thực hiện những biện pháp đề phòng hạn chế tổn thất như lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy¼).

  - Giải quyết hậu quả kịp thời giúp khách hàng nhanh chóng ổn định kinh doanh và cuộc sống (Ví dụ: Khi xảy ra rủi ro với đối tượng được bảo hiểm, các công ty bảo hiểm nhanh chóng thực hiện cứu hộ, khôi phục, sửa chữa tài sản thiệt hại, nhanh chóng chi trả, giải quyết quyền lợi cho bên mua bảo hiểm¼)

  4. Ổn định chi phí

  Nếu không tham gia bảo hiểm, khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí (phí bảo hiểm) giúp giảm chi (nếu các yếu tố khác không đổi). Nhưng thay vào đó họ phải tự mình lập ra những khoản dự phòng (có thể rất lớn) để đề phòng cho những rủi ro, tổn thất có thể sẽ gặp phải trong tương lai, hoặc "chờ đợi" khi rủi ro, tổn thất xảy ra sẽ phải có những khoản chi phí phát sinh (có thể rất lớn) để bù đắp, giải quyết thiệt hại, tổn thất. Như vậy dù bằng cách này hay cách khác, khi không tham gia bảo hiểm, với những rủi ro tổn thất có thể sẽ xảy ra trong tương lai, khách hàng không thể chủ động về mặt chi phí để "đối phó" với những rủi ro, tổn thất này. Ngược lại, khi tham gia bảo hiểm, khách hàng có thể chủ động về mặt chi phí. Bằng việc đóng những khoản phí bảo hiểm (rất nhỏ so với những thiệt hại, tổn thất khi rủi ro xảy ra), khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn bởi các công ty bảo hiểm.

  Ví dụ: Một công ty chuyên sản xuất kinh doanh đồ chơi cho trẻ em. Trong trường hợp lạc quan nhất, vị giám đốc đó cũng nhận thấy rằng rủi ro có thể đến bất kỳ lúc nào đối với doanh nghiệp của anh ta như mất cắp, hoả hoạn,... Nếu điều đó xảy ra, sẽ gây tổn thất cho công ty, làm gia tăng chi phí, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh. Bằng cách tham gia bảo hiểm, chi phí đầu vào của doanh nghiệp sẽ gia tăng nhưng thay vào đó, họ đã chuyển phần rủi ro cho công ty bảo hiểm, góp phần ổn định chi phí, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh.

  5. An tâm về mặt tinh thần

  Tham gia bảo hiểm, người được bảo hiểm đã chuyển phần rủi ro của mình sang công ty bảo hiểm nên đã giải toả được nỗi sợ hãi và lo lắng về những tổn thất có thể xảy ra.

  Ví dụ:

  + Với một cá nhân: Một người là trụ cột một gia đình với hai con nhỏ, thu nhập của anh khoảng 10 triệu đồng một tháng. Với rất nhiều công việc phải lo toan trong cuộc sống, anh nghĩ rằng: Nếu không may có điều gì đó xảy ra, vợ con mình sẽ ra sao? Họ sống thế nào khi khoản thu nhập của gia đình bị giảm? Bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp cho mình với số tiền bảo hiểm 100 triệu đồng, anh sẽ được an tâm về tinh thần, giải toả những lo lắng đối với gia đình nếu không may những rủi ro thường trực xảy ra.

  + Với một cơ sở sản xuất: Nếu người giám đốc quan tâm, tham gia bảo hiểm hỏa hoạn, bảo hiểm hỗn hợp cho cán bộ công nhân viên thì không chỉ lãnh đạo đơn vị mà mọi thành viên sẽ yên tâm làm việc, phát triển sản xuất kinh doanh

  6. Kích thích tiết kiệm

  Bảo hiểm ra đời đã tạo ra một hình thức tiết kiệm linh hoạt, tác động đến tư duy của các cá nhân, hộ gia đình, chủ doanh nghiệp, góp phần hình thành nên một ý thức, thói quen về tiết kiệm một phần thu nhập để có một tương lai an toàn hơn. Hơn thế nữa trong bảo hiểm nhân thọ có những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vừa mang tính bảo vệ, vừa mang tính tiết kiệm. Khi không có rủi ro xảy ra, khoản phí bảo hiểm khách hàng đóng có tính chất như những khoản tiền được tích lũy định kỳ. Hay nói cách khác, khi không có rủi ro xảy ra, bảo hiểm là một trong những hình thức tiết kiệm hiệu quả cho khách hàng.

  7. Đầu tư phát triển kinh tế

  Một trong những đặc điểm của hoạt động kinh doanh bảo hiểm là phí nộp trước, việc bồi thường, chi trả tiền bảo hiểm chỉ được thực hiện khi có sự kiện quy định trong hợp đồng xảy ra. Do vậy, các công ty bảo hiểm có một quỹ tiền tệ tập trung khá lớn. Lượng vốn này sẽ được các công ty bảo hiểm tính toán đầu tư sao cho có hiệu quả bởi lẽ khả năng cạnh tranh của mỗi công ty bảo hiểm phụ thuộc rất lớn vào hiệu quả hoạt động đầu tư. Trên cơ sở của kết quả đầu tư, các công ty sẽ có điều kiện giảm phí để từ đó thu hút khách hàng, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế. Các tổ chức bảo hiểm đầu tư vào nền kinh tế theo nhiều kênh khác nhau, trong đó có thị trường bất động sản, thị trường vốn và đặc biệt là thị trường chứng khoán.

  Ví dụ: Bảo Việt hàng năm đã thực hiện đầu tư dưới nhiều hình thức trên thị trường tài chính Việt Nam: Bảo Việt tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán qua công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt; tham gia góp vốn vào Công ty vui chơi giải trí Hồ Tây, Ngân hàng thương mại cổ phần hàng hải, Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu; mua trái phiếu Kho bạc Nhà nước...

  8. Tạo công ăn việc làm

  Xét trên bình diện vĩ mô, bảo hiểm đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. Ví dụ: Ở Pháp, hoạt động bảo hiểm thu hút khoảng 1% dân số đất nước. Điều đó chứng tỏ hoạt động bảo hiểm là lĩnh vực thu hút lao động xã hội không nhỏ. Ngoài ra, thông qua đầu tư dưới nhiều hình thức, bảo hiểm còn gián tiếp tạo thêm nhiều việc làm cho các ngành khác.
   
 17. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO CON KHÔNG?


  Rất nhiều người inbox hỏi Hoàn: như vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?
  Xin mời anh chị tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời cho riêng mình!

  Con tôi năm nay 2 tuổi, tôi dự định chuẩn bị cho con một món tiền khoảng 500 triệu vào năm con 18T để con học ĐH, như vậy tôi có 16 năm để tích lũy, và số tiền tôi cần tiết kiệm mỗi tháng là 2.6 triệu/tháng.

  Tôi có 2 kênh để lựa chọn:

  1. Tiết kiệm gửi góp tại ngân hàng: với việc đều đặn mỗi tháng ngân hàng tự động trích 2.6 triệu từ tài khoản nhận lương của tôi chuyển vào sổ tiết kiệm gửi góp cho con tôi
  Sau 192 tháng (16 năm) tôi sẽ có được số tiền 192T x 2.6 tr = 500 triệu + lãi
  Như vậy nhờ sự kiên trì, đều đặn có kỷ luật, tôi đã hoàn thành kế hoạch tài chính dành cho con theo công thức: #Kiến_tha_lâu_cũng_đầy_tổ!
  chỉ với số tiền nhỏ 2.6 triệu/tháng (không ảnh hưởng đến mức sống của gia đình và các nhu cầu khác, chỉ cần bớt ăn bớt tiêu những khoản không thực sự cần thiết) tôi đã có món tiền hơn 500 triệu đảm bảo cho tương lai học vấn của con yêu.

  2. Mua bảo hiểm nhân thọ cho con: cũng vẫn là số tiền 2.6 triệu/tháng, tôi mua cho con một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với mục đích chuẩn bị quỹ học vấn cho con,
  thời gian đóng phí 16 năm
  thời gian nhận tiền về bắt đầu từ năm con 19T - 22 T hoặc để đến năm 22T đáo hạn nhận tiền 1 lần cho con lập nghiệp
  Ngoài số tiền là quỹ học vấn 500 triệu
  Trong suốt 16 năm đóng phí, con tôi được
  1. bảo hiểm 10 bệnh lý nghiêm trọng phổ biến ở trẻ em, với số tiền bảo hiểm ~300 triệu đồng
  2. hỗ trợ tiền mặt 500k/đêm khi nằm viện qua đêm
  3. miễn nộp phí bảo hiểm nêu bên mua bảo hiểm (bố/mẹ) mất khả năng lao động, không tạo ra thu nhập
  4. hỗ trợ 45 triệu/năm tiền học phí học phổ thông

  Như vậy so với kênh ngân hàng, kênh bảo hiểm có 04 ưu điểm vượt trội.
  Là bố mẹ, nếu muốn chuẩn bị cho con một món tiền dù là quỹ học vấn, quỹ lập nghiệp hay của hồi môn, anh chị sẽ lựa chọn kênh nào???

  P/s: Quan trọng nhất là chúng ta không biết chúng ta được đồng hành với con đến khi nào. Nếu đã gọi là sự chuẩn bị thì có lẽ nên chọn phương án đảm bảo chắc chắn nhất.
  Đấy là lý do bảo hiểm nhân thọ đã tồn tại hơn 400 năm qua và chắc chắn sẽ còn tiếp tục phát triển .... chỉ cần TÌNH YÊU CÒN TỒN TẠI trên thế gian này !
   
 18. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  PHÂN BIỆT CÁC QUYỀN LỢI TRONG BẢO HIỂM.
  Người dân hiện nay đã quen thuộc với loại hình BHNT nhưng rất ít người hiểu và phân biệt các quyền lợi trong BH.
  Vậy con người cần BH cái gì?

  1, Bảo vệ TÍNH MẠNG: đây là yếu tố then chốt và ý nghĩa cốt lõi của BHNT.
  Hợp đồng BHNT phát sinh quyền lợi lớn nhất trong trường hợp người tham gia tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.
  2, Thương tật toàn bộ vĩnh viễn:
  Đây là quyền lợi quan trọng trong HĐBH. Người tham gia ko bị tử vong nhưng cũng không còn khả năng lao động. Lúc này BH chính là nguồn bù đắp thu nhập và trợ cấp cho cuộc sống của khách hàng.
  Hiện nay có những cty chi trả 100% STBH, Cũng có công ty chi trả tới 150% STBH cho khách hàng.
  3, Quyền lợi y tế ốm đau bệnh tật, bù đắp thu nhập.
  Đây là sản phẩm phụ, bổ trợ của các cty BHNT quyền lợi này rất rộng và có nhiều phương án lựa chọn tối ưu.
  4, Quyền lợi bảo vệ rủi ro Tai Nạn.
  Là quyền lợi nên có đối với khách hàng với đặc điểm phí rẻ, mệnh giá bảo vệ cao.
  5, Quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng.
  Đây là quyền lợi quan trọng đặc biệt với người dân Việt Nam. Đặc biệt trong tình trạng bệnh tật diễn biến phức tạp như hiện nay.

  Các quyền lợi 2, 3, 4, 5 thường là quyền lợi bổ sung và phí đóng là phí mất đi hằng năm. Nên việc lựa chọn thiết kế các sản phẩm cần có sự so sánh ưu nhược với bên phi nhân thọ trước khi tham gia.
  Quyền lợi 1 là quyền lợi cốt lõi của các cty bhnt. Nên so sánh vè mức phí đóng, số tiền BH và dòng tiền quay về của các cty BH để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

  18 công ty bhnt tại Việt Nam đều hoạt động dưới sự giám sát của bộ tài chính và theo luật BH. Nên vai trò pháp lý các cty là ngang nhau dù cty lớn hay nhỏ. KH tham gia ở bất cứ cty nào thì quyền lợi đều được đảm bảo theo đúng điều khoản trong hợp đồng.

  Chúc bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho bản thân và gia đình.
   
 19. Tâm Chánh

  Tâm Chánh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/11/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  up cái ủng hộ bác đắt hàng nào
   
 20. VNHEALTH

  VNHEALTH HEALTHVN Sức Khỏe Của Người Việt

  Tham gia:
  31/3/2018
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Cả gia đình chung 1 hợp đồng BH.
  Không ít người đã được tư vấn bảo vệ gia đình bằng 1 hợp đồng bhnt.
  NÊN HAY KHÔNG NÊN.
  Thứ nhất:
  Người được bh chính của hợp đồng chỉ có 1. Nếu người được bh chính xảy ra vấn đề về tính mạng thì hợp đồng sẽ chấm dứt, quyền lợi của những người phụ thuộc cũng chấm dứt theo.

  Thứ 2:
  Xét về mặt kinh tế, trong hợp đồng bhnt chỉ duy nhất có sản phẩm chính bảo vệ tính mạng là có giá trị tích lũy vào tài khoản hợp đồng. Tất cả các sản phẩm bổ trợ của người được bh chính hoặc người phụ thuộc đề là phí mất đi bằng năm. Do vậy khi 1 hợp đồng bh đính kèm quá nhiều người sẽ dẫn tới giá trị hoàn lại thấp, phí đóng cao. Sẽ không có lợi cho người tham gia.

  Do vậy dù giàu hay nghèo, nhiều tiền hay ít tiền thì cũng nên tách riêng mỗi người 1 hợp đồng bh để tối đa hóa quyền lợi và giá trị đáo hạn cho hợp đồng.
   

Chia sẻ trang này