Kinh nghiệm: Góc Lưu Ý Cho Gia Đình Nào Muốn Gửi Tiền Tiết Kiệm

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi mauthietke247, 4/4/2019.

 1. mauthietke247

  mauthietke247 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/4/2017
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chủ đầu tư biệt thự nào có nhu cầu gửi tiết kiệm cần phải chú ý đến những thông tin dưới đây. Nó có tính quyết định rất lớn đến lợi ích cũng như rủi ro mà gia đình có thể phải đối mặt trong tương lai.

  Để việc gửi tiết kiệm được an toàn và đảm bảo lợi ích cao nhất, khách hàng cần phải nắm rõ rất nhiều thông tin có liên quan đến vấn đề này. Đây là lĩnh vực rất phức tạp mà nếu không nắm rõ rất nhiều khách hàng sẽ phải “ăn trái đắng”.

  Thông tin lãi suất, kỳ hạn gửi

  Mỗi ngân hàng sẽ có thông tin về bảng lãi suất cũng như các kỳ hạn gửi tiết kiệm khác nhau. Có ngân hàng niêm yết lãi suất cao như bảng giá lãi suất của SHB, SCB… nhưng cũng có ngân hàng niêm yết lãi suất ở tầm trung như: lãi suất ngân hàng Vietcombank, Agribank…

  Để đảm bảo lợi ích thiết thực cho mình, khách hàng cần cân nhắc đến các kỳ hạn gửi tiết kiệm tương ứng với lãi suất mà mình có. Nếu nguồn tiền nhàn rỗi mình có được chưa có mục đích sử dụng có thể chọn các kỳ hạn dài để hưởng lãi suất cao. Nhưng nếu đây là nguồn tiền linh động thì nên chọn các kỳ hạn ngắn để đảm bảo việc rút tiền được thuận lợi hơn khi cần.

  [​IMG]

  Uy tín của ngân hàng

  Thị trường hiện nay có rất nhiều ngân hàng ra đời. Để thu hút sự chú ý của khách hàng thì các ngân hàng đã niêm yết bảng giá lãi suất với sự chênh lệch rất cao. Đặc biệt, những ngân hàng nhỏ, ít tên tuổi thường có mức lãi gửi tiết kiệm cao hơn so với ngân hàng lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho nguồn vốn gửi tiết kiệm thì khách hàng cần tìm ngân hàng uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Đó là lý do mà ngay cả khi lãi suất ngân hàng BIDV, Vietcombank, Agribank… sau dịp Tết Nguyên Đán niêm yết giảm và thấp hơn rất nhiều so với các ngân hàng khác nhưng lượng khách hàng giao dịch tại đây vẫn rất đông. Đó chính là bởi uy tín, chất lượng và độ an toàn cao mà ngân hàng mang lại.

  Chú ý đến thông tin trong sổ tiết kiệm

  Rất nhiều khách hàng có thói quen chỉ đọc lướt qua các thông tin trong sổ tiết kiệm và ký rất nhanh các văn bản được đưa. Điều này có thể dẫn đến những rủi ro về việc lợi dụng để chiếm đoạt tài sản. Vì thế, dù là lựa chọn gửi để hưởng lãi suất tiền gửi online của Vietcombank hay gửi tại quầy thì việc đọc kỹ thông tin về người gửi, kỳ hạn, lãi suất, con dấu, chữ ký hợp pháp là những điều rất quan trọng mà khách hàng không nên bỏ qua.

  Thường xuyên kiểm tra số dư

  Để đề phòng việc bị mất tiền tiết kiệm, khách hàng cần có thói quen kiểm tra số dư thông qua các dịch vụ như internet banking hay mobile banking. Điều này giúp khách hàng nhanh chóng thông báo với cơ quan chức năng khi có sự cố xảy ra.
  Nếu có nhu cầu thiết kế thi công nhà ở liên hệ: kiến trúc nhà
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mauthietke247
  Đang tải...


Chia sẻ trang này