Gởi Bác Lê Khanh

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi Mẹ Moon, 4/11/2009.

Tags:
 1. Mẹ Moon

  Mẹ Moon Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/8/2006
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  Em đang có việc rắc rối cần Bác Lê Khanh giúp đỡ nhưng không biết liên lạc với Bác như thế nào. Có chị nào biết chỉ em với nha! Em cảm ơn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ Moon
  Đang tải...


 2. trang317

  trang317 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  20/3/2009
  Bài viết:
  661
  Đã được thích:
  534
  Điểm thành tích:
  133
  Sao bạn không PM thẳng cho bác.
   
 3. memit050408

  memit050408 Mỗi ngày tôi chọn 1 nvui

  Tham gia:
  26/10/2008
  Bài viết:
  3,418
  Đã được thích:
  2,066
  Điểm thành tích:
  863
  khanhuyen174 là nick yahoo của bác ấy...........
   
  Mẹ Moon thích bài này.
 4. Mẹ Huyền

  Mẹ Huyền Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  14/6/2008
  Bài viết:
  476
  Đã được thích:
  56
  Điểm thành tích:
  28
  Uh,mình cũng hâm mộ bác này,bài viết rất chí lý. Bạn PM cho bác ấy,thế nào cũng nhận được hôi âm.
   
 5. Mẹ Moon

  Mẹ Moon Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/8/2006
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  Hichic, mình đã add nick của Bác ấy, thấy sáng đèn mình liền nhắn tin nhưng không thấy Bác ấy hồi âm. Sao thế nhỉ??? Mình đang cần gấp lắm, điện thoại di động thì ngoài vùng phủ sóng, hichic
   
 6. giottim

  giottim giottim_nhe

  Tham gia:
  8/10/2009
  Bài viết:
  875
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28
  Bác Lê Khanh là NSND Lê Khanh ạ?
   
 7. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,786
  Điểm thành tích:
  863
  Cám ơn sự quan tâm của Mẹ Moon - Bạn có thể gửi mail cho tôi qua 2 địa chỉ:
  khanhuyen174@yahoo.com ( Mạng yahoo mấy hôm nay hơi ẩm ương khó vào quá ! )
  hay lekhanh174@hotmail.com
  là tôi sẽ nhận được thôi - ngày nào cũng kiểm thư cả.
  Điện thoại di động số 0913.946.086 ( mà hình như cũng có khi bị chập mạch không gọi được ! ) còn dùng YM ( nick khanhuyen174 ) thì chỉ để trao đổi những chuyện ngắn, linh tinh thôi , chứ các vd tâm lý thì hơi khó cho tôi !

  @Bạn Giottim : tôi chỉ là chuyên viên tâm lý thôi ( bạn xem cái avatar là biết liền - tôi dùng hình thật và tên thật ) chứ không phải là NSND Lê Khanh - và tôi ở trong Sài Gon !
   
 8. Mẹ Moon

  Mẹ Moon Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/8/2006
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  Phù uuuuuuuuuu, cuối cùng em đã liên lạc được Bác rồi. Cảm ơn mọi người đã quan tâm.
   
 9. giottim

  giottim giottim_nhe

  Tham gia:
  8/10/2009
  Bài viết:
  875
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28
  Em gửi bác
  Không biết bác có bao giờ bất chợt phát hiện được nhật ký của con mình không? Và điều bác sẽ làm tiếp theo là gì? Ngấu nghiến đọc để hiểu con gái mình hay giữ cho nó một khoảng trời bí mật..

  Bản thân em là người trẻ, mới chỉ tạm gọi là qua tuổi vị thành niên thôi nên có thể không tránh khỏi nhiều điều không vừa lòng người lớn tuổi hơn. Những nếu bác đúng là chuyên viên tâm lý thì chắc bác hiểu tâm lý của em là không phải cứ nói ra là chia sẻ, đôi lúc im lặng và luôn dõi theo lại là tốt nhất..

  Em bực một lần rồi. Với mẹ em. Mẹ đọc blog của em rồi đi in ra cho cả cơ quan đọc.Còn bác cứ mỗi bài em viết là bác lại có những bình luận kiểu như hiểukhông hiểu rồi đánh giá này nọ. Không biết đó có phải là phong cách của cha mẹ ngày nay không.

  Em không viết văn hay viết sách cho người khác đọc mà là thổ lộ của bản thân. Nếu bác cảm thấy không hài lòng lo cho tương lai Việt thì có lẽ em sẽ chọn một diễn đàn dành cho người trẻ để tâm sự.

  Cảm ơn bác!
   
  Sửa lần cuối: 6/11/2009
 10. hodiep

  hodiep Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/10/2008
  Bài viết:
  218
  Đã được thích:
  151
  Điểm thành tích:
  43
  Mình từng là mẹ và mình đã tôn trọng con từ khi con mới lọt lòng, giờ con trai mình đã lớn cỡ bằng giottim rồi, ngoan hiền, học rất gỏi.
  Giottim ơi! Cha mẹ là muôn thưở không có ngày xưa hay ngày nay đâu, chỉ có cha mẹ ích kỷ hay không thôi nhưng ai chọn được cha mẹ cho mình. Cũng như trong cuộc sống người khác không hiểu mình là chuyện rất bình thường sao giottim lại giận dỗi như vậy! Sự trầm tĩnh và rộng lượng là hành trang quí giá để đi đến thành công, nhất là con gái đó Giottim ạ!
  Không biết những lời này có làm cho giottim phật ý nhưng đó là lời khuyên rất thật lòng, giottim đừng buồn nhé!
   
  Sửa lần cuối: 6/11/2009
  Me_NTN thích bài này.
 11. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,786
  Điểm thành tích:
  863
  Chào bạn Giottim
  Tôi rất vui khi bạn muốn trao đổi thẳng thắn về những nhận xét của tôi trên forum nay. Tôi có 03 cháu - cháu đầu lòng năm nay là SV năm 1 - cháu 2 đang học lớp 11 và cháu út học lớp 2. Trong mối quan hệ với các cháu, tôi luôn tôn trọng sự riêng tư - vì vậy chắc là tôi sẽ không phát hiện được nhật ký của con gái đầu lòng vì tôi không bao giờ lục lọi trong bàn học hay phòng riêng của cháu để tìm những gì không phải của mình - Tôi luôn tin tưởng con mình và ngược lại - tôi và cháu vẫn thường dùng YM để trò chuyện với nhau - và trên YM,khi trao đổi với con tôi vẫn dùng cách nói, cách viết của các bạn trẻ - ( dù không nhiều và không giỏi "lém" ) nếu như con tôi có viết sai ngữ pháp - văn lủng củng thì tôi vẫn góp ý như thường - Tôi không có ý chê bai, chỉ trích mà chỉ đưa ra những nhận xét của mình - Vấn đề còn lại là cháu có chấp nhận hay không - thì đó là quyền của cháu.
  Còn với bạn - tôi không dám coi bạn là con cháu mình, mà tôi chỉ xem bạn là một thành viên tham gia diễn đàn với đầy đủ tư cách của một người trưởng thành và phải chịu trách nhiệm về những gì bạn viết ra.
  Khi bạn nhắc đến blog - thì tôi nghĩ rằng, bạn phân biệt được chức năng của từng loại : Website - Blog và forum chứ ?
  Có thể cách nghĩ của mỗi người khác nhau, nhưng theo tôi :
  Website : Là nơi cung cấp các kiến thức, trình bầy các thông tin - có những web chung ( của tổ chức, cơ quan , công ty...) và cũng có những web cá nhân ( mà trong đó tác giả toàn quyền thiết kế và trình bầy quan điểm của mình )
  Blog : Được gọi là nhật ký cá nhân - là nơi một người có thể nói lên mọi nhận xét, suy nghĩ của mình ( cũng có những công ty hay cá nhân dùng blog như một chỗ giới thiệu sản phẩm, đó là quyền của họ - dù không phù hợp lắm )
  Forum : Là diễn đàn - nơi mọi người có thể đưa lên những nhận xét và qua đó có thể trao đổi, góp ý với nhau - khen nhau - chê nhau - khích bác nhau - chửi bới nhau thoải mái ( điều đó phản ánh năng lực, nhân cách và nhân sinh quan của họ )
  ( Bạn hãy thử vào web - blog của tôi và bạn sẽ thấy sự khác biệt với những gì tôi viết trên forum này )
  Vì thế, nếu như mẹ của bạn vào blog của bạn, lấy ra đem in cho mọi người xem - có thể gọi là xâm phạm quyền cá nhân - và nếu như tôi cũng làm như thế, là vào blog của bạn, lôi những gì bạn viết rồi post lên cho mọi người xem hay phê bình này nọ - thì bạn có quyền trách tôi - thậm chí có thể lôi tôi ra tòa nếu như những gì tôi viết mang tính mạ lỵ công khai.
  Nhưng khi bạn viết trên forum - đó là bạn đã trình bầy quan điểm, và cả năng lực viết của mình cho mọi người xem - và qua đó, mọi người có thể khen, chê hay góp ý, trao đổi ... Điều mà tôi làm, từ ý nghĩa đến tác động, khác hoàn toàn với việc của mẹ bạn làm với bạn - và như bạn nói, cứ mỗi lần bạn viết - là tôi lại lôi ra đánh giá này nọ - thì bạn nên xem lại, bạn tham gia bao nhiêu topic trong forum này, và những gì tôi nhận xét về cách viết hay suy nghĩ của bạn là trong bao nhiêu topic ?
  Ngoài ra, nếu bạn xem kỹ hơn, nhiều hơn thì bạn sẽ thấy tôi cũng đã góp ý, trình bầy nhận xét của mình với nhiều người khác trong diễn đàn này , chứ không phải chỉ nhăm nhăm theo dõi để phê phán bạn thế này thế kia - và cũng có không ít người cũng đã "cự" lại tôi - thậm chí phê bình tôi còn nặng nề hơn bạn rất nhiều. ( đó cũng là quyền của họ)
  Nhưng tất cả điều đó - đúng - sai - thật - giả đều có thể xẩy ra trên forum, và nếu thấy đúng thì chấp nhận, hoặc nếu cố chấp không nhận ra, cũng không sao -
  Bạn thấy đó, tôi cũng chỉ dựa vào những gì bạn viết ra, để nói về một nguy cơ có thật, đó là cách viết và cách sử dụng tiếng Việt không chính xác, rõ ràng - đó là tôi phê phán một hành vi, một cách biểu cảm chứ tôi đâu chỉ trích cá nhân bạn, con người của bạn ?
  Trong suốt cuộc đời chúng ta, có ai dám nói là mình không sai phạm ? vấn đề là ở chỗ có nhận ra được và có khả năng điều chỉnh nó hay không -
  Giá như tôi có gì sai lầm, mà bạn nhận ra - góp ý ( như nhiều bạn khác đã làm trên forum này ) thì tôi rất vui và rất biết ơn - còn nếu như, tôi phê bình, nhận xét về những gì bạn viết mà bạn cho rằng đó là quyền của bạn, viết sai viết đúng, viết rõ ràng hay viết lủng củng gì đi nữa cũng là chuyện của bạn - tôi không có quyền xía vào - thì tôi cũng xin cám ơn bạn và không đụng tới nữa !
  Mong bạn suy nghĩ - còn chuyện bạn chọn chỗ nào để trút bầu tâm sự thì đó là quyền của bạn - nhưng nếu như bạn cứ viết theo kiểu nhớ đâu viết đó, thích gì viết nấy mà không ai đưa ra những nhận xét gì - thì bạn viết để cho ai xem đây ?
  Chúc bạn thành công và có những suy nghĩ tích cực hơn.
   
  Sửa lần cuối: 7/11/2009
 12. giottim

  giottim giottim_nhe

  Tham gia:
  8/10/2009
  Bài viết:
  875
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28
  Dạ, em hoàn toàn phân biệt được forum và blog. Em hoàn toàn biết được trong forum có một số nơi có thể trút bầu tâm sự.

  Khi người ta tâm sự trên một forum (nhiều forum có khu vực này) chỉ có hai kiểu thành viên: một là chia sẻ với những gì người ta viết (có thể là khuyên bảo hay phản đối) hoặc là im lặng cũng là một sự chia sẻ..Có lẽ suy nghĩ của người lớn là cứ viết ra là phải có người nhận xét còn bọn em thì ngược lại đấy ạ.

  Bác có viết hai bài..Bài thứ nhất bác nói đúng, nhưng không lẽ khi người ta vừa muốn chia sẻ vừa muốn giữ cho riêng mình mà các thành viên khác cứ bắt buộc phải nói rõ ràng cho mọi người đều hiểu. Em thấy phản cảm nếu với bài viết thứ hai khi bác bảo đã hiểu nội dung Bác có thấy như thế mang lại cho người ta cảm giác bị xâm phạm không. Hay bác cho rằng những gì người ta đã viết ra công khai thế này thì mình có quyền cho ý kiến.

  Đôi khi không phải cứ có vấn đề giữa hai người là cứ nhất thiết phải có người sai người đúng. Đó chỉ là do nguyên tắc của mọi người động chạm nhau.Em cũng biết mình cón trẻ người non dạ, không phải lúc nào suy nghĩ cũng thấu đáo. Nhưng mục đích của em là muốn góp ý với bác cũng như mọi người. Tại sao bác chỉ nghĩ em sai và cố chấp không chỉ điều chỉnh mà không thể nghĩ cách làm của bác thực sự làm người khác thấy khó chịu. Phải chăng vì nhiều người cảm ơn bác nên bác nghĩ mình luôn đúng..

  Em cũng mong mình sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn. Cuộc sống nói chung vẫn còn nhiều thứ để quan tâm.
   
 13. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,786
  Điểm thành tích:
  863
  Chào bạn
  Qua những gì bạn viết, tôi nghĩ rằng bạn có một vài điều mâu thuẫn :
  1/ Bạn cho rằng " Khi người ta tâm sự trên một forum (nhiều forum có khu vực này) chỉ có hai kiểu thành viên: một là chia sẻ với những gì người ta viết (có thể là khuyên bảo hay phản đối) hoặc là im lặng cũng là một sự chia sẻ..Có lẽ suy nghĩ của người lớn là cứ viết ra là phải có người nhận xét còn bọn em thì ngược lại đấy ạ.

  trên forum có nhiều loại thành viên, chứ không phải 2 loại - và không thể có loại : Im lặng cũng là một sự chia sẻ vì forum là diễn đàn để mọi người NÓI lên suy nghĩ của mình qua CHỮ VIẾT, bạn cứ hình dung 1 forum có những thành viên lúc nào cũng im lặng - thì ai biết họ nghĩ gì - muốn gì và bạn hãy hinh dung, nếu tôi đưa ý kiến của tôi ra, ( tức là phản hồi - mà tôi không hề ghi một chữ gì trong đó hoặc tôi ghi chữ : im lặng không ý kiến ) thì có cần phải đưa lên - và chắc nhiều người không thể nào hiểu nổi cái ý kiến kiểu im lặng đó đâu.
  Còn suy nghĩ : Người lớn thì phải có ý kiến này nọ khi có một ai đó viết cái này cái kia - còn tuổi trẻ thì có ai viết gì đó cũng im lặng - không có ý kiến gì
  thì quả tình là bạn quá võ đoán - có nhiều vấn đề đưa ra nhưng đâu phải vấn đề gì cũng phải có ý kiến - và khi đưa ra ý kiến, thì có thể được chấp nhận hoặc không - đó mới là diễn đàn - Còn nếu bạn cho rằng tuổi trẻ là im lặng thì bạn cứ thử vào các forum của tuổi trẻ xem họ có im lặng không ? và ngay trong forum này, có bao nhiêu bạn trẻ chỉ thích im lặng trước ý kiến người khác ( mà nếu đã im lặng thì ai mà biết ! )

  2/ Bác có viết hai bài..Bài thứ nhất bác nói đúng, nhưng không lẽ khi người ta vừa muốn chia sẻ vừa muốn giữ cho riêng mình mà các thành viên khác cứ bắt buộc phải nói rõ ràng cho mọi người đều hiểu. Em thấy phản cảm nếu với bài viết thứ hai khi bác bảo đã hiểu nội dung Bác có thấy như thế mang lại cho người ta cảm giác bị xâm phạm không. Hay bác cho rằng những gì người ta đã viết ra công khai thế này thì mình có quyền cho ý kiến.
  Bạn ơi, làm sao mà có thể có một thứ gì vừa thế này lại vừa thế kia được ! - Nếu bạn muốn giữ riêng cho mình - thì bạn có thể tạo cho mình một cái blog - còn nếu bạn viết trong một đoạn văn mà hai ba ý khác nhau - với mục đích " vừa chia sẻ - vừa giữ riêng" thì quả thực là không thể hiểu nổi, bạn ạ .
  Bạn hãy xem lại topic đó - có bao nhiêu ý kiến ghi là không hiểu bạn nói gì :
  Mình đọc nhưng ko hiểu gì.......
  hơ.... đọc cái tựa e lại tuog tiểu thuyết Nếu còn có ngày mai. haiz,.. trời lạnh nên con nguoi có nhiều suy nghĩ... vui lên đi, vui vì ít nhất SG có nhiều nắng hơn HN
  hic...đúng là e chẳng hiểu ji.. kiểu viết này như là nhật ksi hàng ngày ý... cái ji mà nếu còn có ngày mai..
  thì sao chớ.. chị có hiểu ko

  Em đọc cũng k hiểu lắm anh àh ! Anh nói cứ chung chung sao đó. K bik là đang nói đến ai và mún nói đến diều gì ???

  và chính bạn cũng tự viết :
  [FONT=&quot]Các chị đọc mà không hiểu thi rõ ràng em viết quá khó hiểu..
  Hoặc là em cố tình lấp lừng hoặc là em không thể diễn đạt cả bằng chữ viết.
  [/FONT]

  Bạn thấy đấy, có bao nhiêu người không hiểu , chứ đâu phải có mình tôi không hiểu ?
  và đến khi bạn viết 1 đoạn văn nói về trò chơi Ai là triệu phú - thì bạn viết rõ ràng, có chủ đích - do đó tôi có cám ơn bạn và viết là đoạn này bạn viết dễ hiểu
  Chỉ là nhận xét : không hiểu khi bạn viết ( cố tình lấp lửng hay không diễn đạt cả ra được bằng chữ viết ) và nhận xét hiểu được khi bạn viết rõ ràng - mà bạn cho rằng tôi phê bình, viết sai và cố chấp - thì không công bằng chút nào !

  Tôi xin nhắc lại các ý của tôi :
  1/ Bạn viết linh tinh - tôi đọc không hiểu - bạn viết rõ ràng - tôi đọc hiểu liền
  2/ Qua bài viết của bạn, tôi có đưa ra nhận xét là có nhiều bạn trẻ viết văn khó hiểu quá - viết tiếng Việt mà người đọc là người Việt cũng không hiểu - qua đó, mong muốn là khi viết ra, nhất là đưa lên diễn đàn để mọi người đọc thì nên viết rõ ràng vì hiện nay, tình trạng viết sai ngữ pháp - sai chính tả tràn lan khắp nơi - đó là điều ai cũng thấy và tôi cảm thấy bức xúc vì việc đó thôi
  Chứ tôi đâu có chỉ trích cá nhân bạn - và lại càng không phê phán là bạn sai - tôi đúng -
  Nhưng, khi bạn trao đổi với tôi - thì tôi buộc phải nói rõ quan điểm của mình - còn nếu bạn cho rằng " Phải chăng vì nhiều người cảm ơn bác nên bác nghĩ mình luôn đúng.." thì bạn đã lầm - không một ai có thể cho mình là luôn đúng , còn chuyện cám ơn thì tôi đâu phải là người được cám ơn nhiều nhất trong forum này để lên mặt phê bình này nọ !

  Tôi chỉ đưa ra ý kiến của mình thôi - và nếu ý kiến của tôi làm bạn khó chịu - thì tôi cũng đành chịu - giống như những câu văn của bạn làm tôi khó hiểu vậy thôi !
  Cuối cùng xin có suy nghĩ giống như bạn, để khép lại cuộc tranh luận ở đây :
  Cuộc sống còn nhiều thứ để quan tâm lắm -
  Chúc bạn vui vẻ và vẫn tích cực tham gia qua các topic trong forum này.
   
 14. lamphuong

  lamphuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  13/9/2008
  Bài viết:
  1,097
  Đã được thích:
  224
  Điểm thành tích:
  103
  Bạn giottim hình như đang có những tâm sự, những khúc mắc gì đó mà chưa giải tỏa được hay sao thế.

  Có thể mình hơi nhiều chuyện khi xen vào chuyện của bạn nhưng mình nghĩ nên có cách nhìn nhận vấn đề và cách nghĩ thoáng hơn một chút thì mình sẽ cảm thấy giảm bớt đi được rất nhiều áp lực và bầu trời như rộng hơn và cuộc sống " đẹp " hơn đấy.

  Chúc bạn luôn vui vẻ nhé !
   
  giottim thích bài này.
 15. giottim

  giottim giottim_nhe

  Tham gia:
  8/10/2009
  Bài viết:
  875
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28
  1. Bạc mất rất nhiều thời gian để giải thích cho em thế nào là forum, blog hay website rồi cách thức hoạt động của các forum. Em hoàn toàn biết những điều mà bác nói, nhưng em đang nói đến khu vực tâm sự . Ở khu vực này có những người muốn chia sẻ chuyện của mình cho người khác hoặc muốn độc thoại với bản thân mình. Có thể em nhập gia mà không tùy tục, không biết một điều là khi ta đưa chuyện của mình lên diễn đàn thì bao nhiêu người sẽ đọc và muốn nói .Và tại sao khi nghe những tâm sự của người khác, mình cứ phải là có ý kiến thì mới gọi là chia sẻ nhỉ, có những người im lặng nhưng vẫn dõi theo xem chuyện của người kia thì đó cũng là biểu hiện của sự quan tâm.

  Và em thực sự không hài lòng khi có rất nhiều thành viên bảo rằng mình không hiểu , tất nhiên có những ý kiến động viên mà em đã đọc thì em cũng xin cảm ơn mà thôi. Nếu người ta không hiểu thì sao cứ phải vào nói cho bằng được mình không hiểu?

  2. Em nghĩ bác và mọi người luôn muốn mọi thứ thật dễ hiểu, tâm sự của người khác mà viết không rõ ràng thì các bác bắt người ta viết cho hiểu được. Trong khi đó là tâm sự cá nhân, người ta muốn thì có thể chia sẻ hoàn toàn hoặc là nửa kín nửa hở. Người ta tâm sự là để cho mình, cho người khác liên quan hoặc ai đó cảm thông với mình; đâu phải là viết sách báo cho tất cả mọi người đọc.

  Ý kiến của bác
  -Em viết linh tinh, không hiểu- Đó là vấn đề cá nhân của em. Nếu ở một box khác, em viết không ai hiểu thì đó sẽ gây khó khăn cho em. Nhưng ở một khu vực mà cá nhân chia sẽ suy nghĩ của mình thì người ta có quyền chọn lựa cho mình phong cách viết.

  -Bài viết của bác. Ở diễn đàn khác, người ta thường lập một topic tâm sự để viết về mình và những gì xung quanh. Vậy cho nên bác viết một bài viết nhận xét có nhiều bạn trẻ viết văn khó hiểu trong một topic tâm sự của người khác thì người ta sẽ nói gì về bác..Đâu phải ai cứ viết nhật ký là thành nhà văn đâu.

  Em chưa biết nhiều về bác và hoạt động của bác trong forum Làm Cha Mẹ, nhưng em nghĩ nếu bác chưa hiểu nhiều về người khác thì đừng vội đánh giá hay nhận xét gì ạ. Em cũng vậy mà thôi..

  Kết thúc cuộc tranh luận hay không là tùy vào mỗi người. Nếu bác viết tiếp chắc chắn em sẽ viết tiếp, em sẽ vẫn tham gia diễn đàn để học hỏi nhiều kinh nghiệm cuộc sống từ các anh chị.
   
  Sửa lần cuối: 7/11/2009
 16. hodiep

  hodiep Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/10/2008
  Bài viết:
  218
  Đã được thích:
  151
  Điểm thành tích:
  43
  Mình hoàn toàn ủng hộ giottim, thực chất trong cuộc sống mọi sự việc chẳng có gì đúng, chẳng có gì sai mà nó phù hợp hay không phù hợp mà thôi. Những lời viết của Lekanh có vẻ "bề trên", chỉ trích quá không phù hợp, gây sốc. Ngay cả việc " vừa muốn chia xẻ, vừa muốn giữ cho riêng mình" mà bác cũng không hiểu được thì bác thất bại quá, vì bác tự giới thiệu là chuyên gia tâm lý mà. Không hiểu là le khanh đã già hay là người không có tâm huyết, sao vừa gặp một bạn trẻ có tâm lý phức tạp vội rút lui, còn nói là nhiều việc phải làm? Giải tỏa tâm lý cho thế hệ trẻ không phải là việc làm của chuyên viên tâm lý sao?
   
  Sửa lần cuối: 7/11/2009
 17. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,786
  Điểm thành tích:
  863
  Mỗi người đều có quan điểm về cuộc đời khác nhau - Nhưng vấn đề ở đây không phải là như vậy, bạn Giottim hoàn toàn có quyền viết theo kiểu của bạn ấy, và tôi hoàn toàn có quyền hiểu hay không hiểu theo cách nhìn của tôi
  Tôi chỉ nói rằng tôi không phê phán gì cá nhân bạn ấy, tôi chỉ đưa ra nhận xét ( như nhiều người cũng đã nhận xét là không hiểu bạn ấy viết gì ) nhưng bạn Hodiep khi ủng hộ quan điểm của Giottim thì lại phê phán tôi khá nặng nề -
  Đến đây, việc trao đổi giữa tôi và bạn Giottim đã có chiều hướng đi vào việc công kích cá nhân - nên tôi không muốn tranh luận nữa, tôi chỉ nói với bạn Hodiep một ý này ;
  Nếu tôi là người vừa già vừa không có tâm huyết, thì tôi chả cần phải trao đổi gì với bạn giottim cả , và nếu tôi là người mới thấy một người có tâm lý phức tạp thì đã vội rút lui thì lại càng không đúng - nếu tôi không dám có những suy nghĩ về tính phức tạp của bạn Giottim thì tôi trả lời, giải thích cho bạn ấy là tôi muốn gì - để làm gì ?
  Tôi đâu có khen, chê gì những câu bạn ấy viết đâu ? tôi chỉ nhận xét thôi - nếu bạn ấy nhất quyết cho rằng những nhận xét của tôi có ý phê phán bạn ấy thì tôi cũng đành chịu thôi -
  Còn việc giải tỏa tâm lý cho thế hệ trẻ mà bạn cho là việc làm của chuyên viên tâm lý là bạn đã lầm - Người CV TL không có trách nhiệm giải tỏa tâm lý cho người trẻ hay cả người già - mà chỉ góp ý, cung cấp thông tin và lắng nghe tâm sự của những người có nhu cầu ! ( người ta không có nhu cầu mà mình lại nhảy xổ vào đòi giải tỏa tâm lý cho họ thì hóa ra mình có vấn đề về tâm thần à ? )
  Nếu không có nhu cầu - không tìm đến đê gặp CV, thì chẳng ai hơi đâu phải đi tìm để giải tỏa tâm lý cho họ, mà lại phải giải tỏa tâm lý cho những người có tâm lý phức tạp để cuối cùng họ chả hiểu mình nói cái gì rồi lại quay sang phê bình vừa già lại vừa không tâm huyết nữa , nếu mình đi làm chuyện đó thì họ có quyền phê bình vừa già lại vừa ngu nữa !
  Tôi cũng không hiểu là bạn có hiểu những gì tôi viết ra không - nhưng dù hiểu hay không thì cũng xin không trao đổi với bạn nữa -

  Bạn Giottim ơi!
  Tôi chỉ tiếc là tôi đã trình bầy rất rõ ràng quan điểm của tôi và cũng không muốn nói nữa, vì những gì cần nói thì đã nói rồi - Nhưng vẫn có những người nói hoài mà không hiểu,để rồi thay vì cố gắng đi tìm sự rõ ràng thì lại quay sang việc chỉ trích cá nhân - nên tôi mới phải thêm vài giòng này .
  Trong khi tôi luôn tôn trọng bạn, muốn trao đổi với bạn trên những vấn đề mà bạn đưa ra thôi - nhưng cuối cùng thì bạn vẫn bảo lưu ý kiến của mình , vẫn cho mình cái quyền vừa muốn chia sẻ cho mọi người vừa muốn giữ riêng cho mình bằng những giòng chữ mơ hồ - mông lung và bất mãn với những người không hiểu mình viết cái gì - tôi xin chấp nhận điều đó! và xin không tranh luận với bạn nữa ( vì cũng như với hodiep ) nói hoài mà không hiểu thì nói làm gì !
   
 18. giottim

  giottim giottim_nhe

  Tham gia:
  8/10/2009
  Bài viết:
  875
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28
  Em biết bác có tâm huyết và trách nhiệm.Bác biết người ta tranh luận để làm gì chứ? Để hoàn thiện hơn suy nghĩ của mỗi người. Nếu không ai thỏa mãn với ý kiến của người kia thì chẳng thể nào gọi là tranh luận hiệu quả. Vậy sao bác lại nói là nói hoài mà người kia không hiểu thì không thèm nói nữa- như thế không phải quá là tiêu cực ư?

  Thực ra em thấy cái khúc mắc của vấn đề nằm ở đâu chỉ tiếc bác không thấy mà thôi.
  Để em giải thích lại cho bác vì sao em thấy khó chịu
  -Ở khu vưc tâm sự của mỗi forum có hai thể loại chủ đề: theo chiều rộng hay theo chiều sâu. Đó có thể là vấn đề tình cảm chung mà mọi người quan tâm hay của riêng một đó. Topic của em là chủ đề của cá nhân ạ. Có lẽ vì ở đây ai cũng có thói quen đọc tâm sự của người khác để rồi bình luận ạ. Nhưng nếu người ta không muố nói rõ thì cứ để cho người ta được bình yên ạ.

  -Nhưng rồi bác đưa ra một nhận xét trong một chủ đề tâm sự của người khác. Điều mà bác nghĩ là bình thường thì lại đem cảm giác tức giận cho người khác đấy ạ. Bác thử tưởng tượng bác vào một topic tuyển dụng, rồi bác nhận xét công việc này vất vả mà lương thấp thì có tác động đến người chủ topic không. Rồi liệu bác có giải thích là :đó là tôi nhận xét về công việc này ở nơi khác chứ không phải tại công ty này" không ạ.

  Thực sự em muối nói những điều như chị hodiep trên kia đã nói nhưng em sợ bác lại bảo em đả kích cá nhân nhưng bác đã nói thế rồi thì thôi cứ công nhận mình sai mà cố chấp không thèm sửa chữa mà còn cãi lại đã kích.
  À, mà em chưa bao giờ bảo bác sai-em đúng. Em chỉ thấy cái câu chữ của bác là "giá như tôi sai" Bác có cần giải thích lại câu nói của bác. Em cũng chẳng đả kích cá nhân gì bác, tranh luận là tranh luậnm người ta phải làm rõ đến cùng khúc mắc của mình.

  Điều cuối cùng mà em muốn nói là em rất thất vọng về bác qua những gì tranh luận với em đấy ạ. Bác có ý kiến với em, những điều em thấy chưa thỏa mãn thì em phải nói lại thôi ạ, sao bác lại dùng những từ như "tôi đành chịu" hay "không muốn nói nữa"

  em nhận xét thì bác rất hay nhận định về người khác và nếu người ta không thừa nhận thì bác lại bảo như thế là bảo thủ ạ. Một người thích nhận xét như thế sao đến lúc người ta nói lại thì bác lại phản ứng như thế a En không biết những người trước đây vạc lại ý kiến của bác thì như thế nào ạ

  Dù sao cũng cảm ơn bác, nếu em thực sự cần người khuyên bảo thì em sẽ chọn một người dám có chính kiến và bảo vệ chính kiến ạ,

  Chúc bác thành công
   
  Le Khanh thích bài này.
 19. meyeutom

  meyeutom Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2007
  Bài viết:
  2,661
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  86
  đọc nãy giờ thấy tốt nhất là nếu có đọc đc tâm sự của bạn giottim mà ko hiểu thì đừng nói ko hiểu mà nên ghi là "mình đang im lặng để chia sẻ". Nếu ko lại bị nói chỗ tâm sự mà bình luận tùm lum. Bạn ơi mục này là gì là mục Tâm sự là nơi chia sẻ và tâm sự, đã post bài lên đây sao bạn cấm ng ta bình luận hay nói đc? vì đây là forum giống như bác Le Khanh đã định nghỉa rồi mình cũng chẳng nhắc lại làm gì, nếu bạn muốn riêng tư ko ai làm phiền thì xin vô Blog.
   
 20. hodiep

  hodiep Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/10/2008
  Bài viết:
  218
  Đã được thích:
  151
  Điểm thành tích:
  43
  Thành thật rất xin lỗi Le khanh, mình vốn không phải là người thích tổn thương người khác, nhưng mình cố ý viết một lời nhận xét chói tai là có mục đích. Cái cảm giác của Le khanh khi đọc nhận xét của mình cũng giống như cái cảm giác của giottim khi đọc nhận xét của bạn, nếu mình dùng lời để diễn đạt sợ khó hiểu thêm nên dùng cách này. Hơn nữa giottim cũng đỡ bức xúc hơn khi có người đồng cảm được. Tranh luận cũng là một cách " thổi hồn" cho diễn đàn đó chứ bạn! Qua tranh luận ta có thể hiểu được hơn về họ. Đúng mỗi người có quan điểm, cách sống riêng và sẽ rất đau khổ nếu không được là chính mình. Chắc bạn hiểu được ý mình, đừng giận mình bạn nhé!
   
  Sửa lần cuối: 10/11/2009
  giottim thích bài này.

Chia sẻ trang này