Kinh nghiệm: Gợi Ý Bố Mẹ Giúp Bé Học Tiếng Anh Lớp 1 Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi meyeucon1973, 3/1/2018.

 1. meyeucon1973

  meyeucon1973 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/10/2017
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Xoay quanh việc dạy bé học tiếng Anh lớp 1 tại nhà có rất nhiều vấn đề mà bố mẹ cần lưu tâm. Để con học hiệu quả, bố mẹ cần xác định con học qua cái gì, học chuong trình nào, phuong thức học nào là hiệu quả.
  1. Bé học tiếng Anh với hình thức nào?

  Học qua bài hát là hình thức giúp bé thêm yêu thích tiếng Anh, là cách tạo môi trường nghe tiếng Anh thường xuyên cho trẻ. Các bài hát tiếng Anh thiếu nhi có rất nhiều. Ba mẹ có thể tải file mp3 về cho bé nghe học xem trên các kênh youtube cho thiếu nhi.

  Học qua hình ảnh là hình thức học rất hiệu quả và được nhiều bố mẹ lựa chọn. Bé học tiếng Anh lớp 1 qua hình ảnh là phương pháp tư duy trực diện, không tốn thời gian tư duy thông qua tiếng Việt, tránh học vẹt và nhớ không lâu.

  Học qua trò chơi chưa được nhiều bố mẹ áp dụng cho con khi học tiếng Anh. Đây là khách học hiệu quả hơn những gì bố mẹ nghĩ. Con có thể tiếp thu kiến thực một cách tự nhiên, vui vẻ mà không có cảm giác mình đang học.

  Giao tiếp hàng ngày với ba mẹ là cách thức giúp tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của trẻ. Nếu bố mẹ giỏi tiếng Anh thì rất dễ dàng giao tiếp và chỉ dạy con mọi lúc mọi nơi. Còn nếu bố mẹ không giỏi tiếng Anh hãy trở thành bạn học của con, cùng con thực hành những bài tập, những cuộc hội thoại nhé! Chắc chắn, con sẽ ham học hơn vài phần.

  2. Bé học tiếng Anh qua sách gì?

  Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 là cuốn sách mạ mọi bé đều phải học. Sách nằm trong bộ sách giao khoa lớp 1 và chuong trình đào tạo bắt buộc tại nhà trường. Sách gồm hai cuốn: sách bài tập và sách giáo khoa. Ngoài ra còn có rất nhiều sách tiếng Anh của các tác giả nổi tiếng như Nhà xuất bản giáo dục, Đại học Offord... Alphabet Learning Workbook, Amazing Science 1, Let’s Go 1... là những cuốn sách được nhiều bố mẹ lựa chọn.

  [​IMG]

  3. Chương trình học tiếng Anh lớp 1 nào có thể áp dụng?

  Chương trình học tại trường
  Tất cả học sinh đều phải tuân theo chuong trình học bắt buộc tại trường. Tiếng Anh cũng vậy, tại trường, bé được học theo chuong trình sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 do Bộ Giáo dục xuất bản. Chuong trình khá đơn giản, phù hợp với các bé trong giai đoạn làm quen với tiếng Anh.

  Chương trình học qua mạng
  Ngoài học tại trường, nhiều ba mẹ lựa chọn cách học qua mạng cho con. Trên mạng có rất nhiều chương trình học miễn phí hoặc mất phí để ba mẹ lựa chọn.
  Phần mềm học tiếng Anh

  >> Lựa chọn chương tình học tiếng Anh cho con như thế nào

  Monkey Junior - phần mềm học ngoại ngữ cho trẻ từ 0-10 tuổi. Với chương trình học tiếng Anh, ba mẹ có thể chọn học theo chuẩn Anh - Anh hoặc Anh - Mỹ. Chương trình được chia thành các cấp độ từ dễ đến khó với hàng nghìn bài học cho bé thỏa thích học tập.

  Monkey Stoires - chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác cho bé từ 2-15 tuổi. Học tiếng Anh chuẩn Mỹ qua các câu chuyện sinh động, hấp dẫn giúp trẻ vừa học vừa chơi, được khơi dậy hứng thú với tiếng Anh. Bé học tiếng Anh lớp 1 có thể bắt đầu từ cấp độ A của Monkey Stories, sau đó lần lượt nâng dần lên các cấp độ từ C đến I. 500 câu chuyện với hàng nghìn ngữ pháp, rất nhiều từ vựng đang chờ đón bé!

  [​IMG]

  Chúc các bé học tiếng Anh lớp 1 thật hiệu quả và vui vẻ!
  -------------------------------------------------
  Monkey Stories là chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác được phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ. Monkey Stories mang lại một giải pháp học tiếng Anh độc đáo dành cho trẻ 2-15 tuổi.

  Với kho truyện tương tác mới lạ, đồ sộ cùng hệ thống bài học được thiết kế thông qua truyện, việc học tiếng Anh của trẻ sẽ trở nên THÚ VỊ, DỄ TIẾP THU hơn bao giờ hết. Monkey Stories giúp trẻ phát âm chuẩn bản xứ, phát triển kỹ năng đọc và sử dụng từ vựng linh hoạt trong cuộc sống.

  - Tải và học thử miễn phí tại: http://www.monkeystories.vn/tai-mien-phi.html

  - Chương trình giảm giá đặc biệt 40% nhân dịp ra mắt: http://www.monkeystories.vn/bang-gia.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi meyeucon1973
  Đang tải...


Chia sẻ trang này