Gợi Ý Cách Giúp Bạn Tiết Kiệm Được 100 Triệu 1 Năm

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi bietthunhatnam, 26/12/2021.

 1. bietthunhatnam

  bietthunhatnam Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/11/2021
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có rất nhiều cách tiết kiệm tiền & quản lý kinh tế khiến cho người đọc là chúng ta hoang mang lo lắng và chẳng biết bắt đầu từ đâu. Thế cho nên nội dung bài viết này ra đời nhằm mục đích giúp bạn bắt đầu từng bước tiết kiệm tiền tốt nhất có thể cho mình, để với nguồn thu khoảng 15 triệu/tháng, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được 100 triệu trong một năm.

  1. Tiêu gì thì ghi hết lại
  Những bước đầu của việc tiết kiệm tiền chính là ghi chép hết tất cả chi phí lại. Tiền gì cũng ghi – từ trà sữa cho đến gửi xe, mua hoa quả dầm cho tới mua TV, nhỏ cũng cần phải ghi lại. Sau khi chúng ta đã ghi hết lại trong khoảng 1 tháng, bạn cũng có thể chia làm các mục khác biệt như:

  [​IMG]

  • Mục ẩm thực thì bao gồm cà phê, ăn ở trong nhà, ăn ngoài đường

  • Hay mục chăm sóc bản thân thì có cắt tóc, mua thuốc, giặt đồ, vân vân.

  • Để giúp việc chia lại dễ hơn, bạn có thể tham khảo ứng dụng MoneyLover.
  2. Lên kế hoạch chi phí tháng tới
  Sau khi dành ra một tháng thứ nhất để ghi chép lại các khoản đã tiêu rồi, giờ là lúc bạn ngồi và lên kế hoạch cho tháng tiếp sau một cách thật là hợp lý. Kế hoạch thì nên thực tế, và dựa theo chi phí của tháng trước mà giảm thiểu đưa ra.

  Thực ra ở đây tức là, nếu tháng trước bạn đang tiêu 500,000 đồng cho tiền thuốc lá mà tháng nay bảo sẽ tiêu 50,000 đồng thì không khả thi tí nào, nên cắt nhẹ xuống còn 300,000 đồng thôi chẳng hạn. Khi lên kế hoạch, hãy bắt đầu bằng những khoản sẽ phải chi trước như tiền nhà, tiền ăn, tiền hóa đơn, tiền xăng, vân vân trước lúc tính đến các khoản tiền khác.

  3. Lên kế hoạch tiết kiệm tiền
  Sau khi đã có kế hoạch tiêu rồi thì bạn nên bắt đầu lên kế hoạch tiết kiệm cho bản thân. Ví dụ từ thán tới, mỗi khi bạn kiếm được một khoản, bạn nên chi ra khoảng 10-15% vào tiết kiệm. Nếu như bạn thấy mình tiêu nhiều quá mà chẳng lộ ra khoản nào để tiết kiệm cả, đấy là lúc cần ngồi để cắt giảm chi phí lại. Ví dụ bớt hút thuốc hơn, bớt đi xem phim hơn, bớt ăn ngoài hơn, vân vân.

  >>> Tìm hiểu ngay về dự án biệt thự sinh lời cao trong năm nay tại: Biệt thự Nhật Nam Sơn Tây Hà Nội. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về biệt thự Nhật Nam, xem thêm tại: https://nhatnamvilla.com/39-can-biet-thu-cao-cap-cua-nhat-nam-tai-son-tay-ha-noi-co-gi-dac-biet/

  4. Có mục tiêu tiết kiệm rõ ràng
  Cách tốt nhất để tiết kiệm đây là đặt mục tiêu thật rõ. Bắt đầu bằng việc là nghĩ xem mình đang có nhu cầu muốn tiết kiệm cho cái gì – một chuyến đi du Lịch hay là mua một chiếc xe mới – kế tiếp tính xem là mình cần tiết kiệm trong bao lâu để được khoảng đó.

  [​IMG]

  Ví dụ một số mục tiêu tiết kiệm là:

  • Thời gian ngắn (1-3 năm)

  • Quỹ khẩn cấp (3-9 tháng lương)

  • Đi chơi đâu đấy

  • Mua một món đồ điện tử

  • Dài hạn (4 năm trở lên)
  • Tiền nghỉ hưu

  • Tiền học cho con

  • Tiền mua căn hộ
  Lúc đặt kế hoạch mục tiêu, hãy chắc chắn với mục tiêu dài hạn của bạn, đừng để mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn bị trùng với nhau.

  6. Chọn công cụ phù hợp
  Nếu như bạn đang tiết kiệm thời gian ngắn, một vài cách áp dụng là:

  • Mở sổ tiết kiệm ngắn khoảng chừng 1-3-6 tháng ở ngân hàng bất kỳ hoặc bỏ heo.

  • Còn nếu đang tiết kiệm dài hạn, bạn nên nghiên cứu:

  • Các chương trình giúp cho bạn hỗ trợ đầu tư để giúp tiền đẻ ra tiền. Tiền mà nằm im thì sẽ mất giá.
  7. Chọn cơ chế tiết kiệm tự động
  Bạn cũng có thể ra ngân hàng và đăng ký cơ chế tiết kiệm tự động ở ngân hàng. Mỗi khi bạn có lương, ngân hàng sẽ tự chuyển một khoản sang quỹ tiết kiệm, giúp cho bạn đỡ phải nghĩ đến nó.

  8. Xem tiền có tiến triển không
  Hàng tháng bạn cần phải xem lại xem đã tiết kiệm được theo đúng lộ trình chưa. Việc xem lại để giúp cho bạn theo dõi bản thân tốt hơn cũng giống như sửa lại các lỗi nếu đang làm sai. Trên đây là một số phương pháp để giúp bạn bắt đầu tiết kiệm kinh tế cho bản thân mình. Chúc những bạn tiết kiệm thành công.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bietthunhatnam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này