Thông tin: Gợi Ý Thực Đơn Ăn Dặm 3 In 1 Giúp Bé Ăn Ngoan, Khỏe Mạnh

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi nhansamhanquocvn, 16/7/2019.

 1. nhansamhanquocvn

  nhansamhanquocvn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/9/2018
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  thực đơn ăn dặm 3 in 1 kết hợp ưu điểm giữa 3 phương pháp ăn dặm phổ biến nhất hiện nay, giúp bé ăn ngoan, chóng lớn mà không sợ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

  1/ thực đơn ăn dặm 3 IN 1 ĐƯỢC XÂY DỰNG NHƯ THẾ NÀO?
  Hiện nay có 3 phương pháp ăn dặm phổ biến gồm truyền thống, kiểu Nhật và BLW (ăn dặm tự chỉ huy). Mỗi phương pháp sẽ sở hữu những ưu nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên, vì mỗi phương pháp đòi hỏi những yêu cầu nhất định. Chính vì thế, nếu không tuân thủ, trong quá trình cho bé ăn dặm, các mẹ thường gặp phải các vấn đề như bé biếng ăn, thức ăn không đủ chất dinh dưỡng, thức ăn khó tiêu… Sau quá trình áp dụng và cải tiến, phương pháp ăn dặm 3 in 1 đã ra đời nhằm giải quyết được các vấn đề của hầu hết các mẹ bỉm sữa.

  [​IMG]

  Thường khi bắt đầu, các mẹ sẽ cho bé làm quen với phương pháp ăn dặm kiểu nhật, điều này giúp hình thành thói quen tự lập cho bé, phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ. Sau khi bé đã làm được với chế độ ăn dặm thô với tỷ lệ 1:7 hoặc 1: 5 thì các mẹ có thể chuyển sang cho bé ăn dặm kiểu truyền thống để cân bằng dinh dưỡng. Song song đó, mẹ có thể đa dạng các món ăn theo phương pháp tự chỉ huy để giúp bé phát triển kỹ năng nhai nuốt.

  Mặc dù kết hợp 3 in 1 nhưng mẹ cần có sự tính toán để cân bằng được hàm lượng dinh dưỡng, mức độ an toàn cho hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu cũng như sở thích của bé để tránh gây sự nhàm chán. Mẹ cần chú ý tuân thủ các nguyên tắc như không ép bé ăn, không nên cho bé ăn dong hay làm mất tập trung khi bé đang ăn...

  >> THAM KHẢO : 30 THỰC ĐƠN ĂN DẶM TRUYỀN THỐNG CHO BÉ THEO TỪNG THÁNG TUỔI

  2/ GỢI Ý thực đơn ăn dặm 3 IN 1 CHO BÉ THEO TỪNG THÁNG TUỔI
  Việc xây dựng thực đơn ăn dặm 3 in 1, đòi hỏi mẹ cần biết linh hoạt để phù hợp với tiến trình và tình trạng phát triển của bé. Hãy chắc chắn rằng con bạn được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất trong thực đơn mỗi ngày và bé có sự thích thú. Mẹ có thể tham khảo một vài thực đơn cũng như mẹo dành cho phương pháp ăn dặm 3 in 1 sau:

  4 ngày đầu ăn dặm

  Lúc này hệ tiêu hóa của bé còn yếu, nên tốt nhất mẹ nên cho bé ăn dặm kiểu nhật, bắt đầu bằng cháo nấu theo tỷ lệ 1:10, sau đó rây mịn. Mẹ có thể cho bé làm quen với nước cháo loãng, sau đó thêm các loại rau củ, lưu ý là rây mịn để tránh tình trạng bé bị sặc, hốc.

  Sau khi bé đã quen với thức ăn “lạ” ngoài Sữa mẹ, mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn cháo, rau củ, các loại thịt, cá rây mịn như:

  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]

  [​IMG]

  Khi bé được 7, 8 tháng, mẹ bắt đầu có thể mix các món ăn như sau:

  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]

  thực đơn ăn dặm 3 in 1 nếu biết cách áp dụng sẽ mang đến nhiều lợi ích và hiệu quả, ngược lại nếu áp dụng bừa bãi sẽ dễ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé. Chính vì vậy, dù áp dụng phương pháp nào, các mẹ cũng cần tìm hiểu kỹ về phương pháp đó để tránh những hệ lụy ngoài ý muốn nhé!

  >> THAM KHẢO : 100 ++ THỰC DƠN ĂN DẶM HÀNG NGÀY CHO BÉ HAY ĂN KHỎE MẠNH
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhansamhanquocvn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này