Kinh nghiệm: Gorenje: Nên Mua Bếp Từ Thay Bếp Hồng Ngoại?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Tạ Thành Luân, 15/7/2017.

  1. Tạ Thành Luân

    Tạ Thành Luân Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/11/2016
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Có nên mua bếp từ thay bếp hồng ngoại?

    Việc chọn mua và sử dụng Bếp từ hay Bếp hồng ngoại luôn khiến nhiều người tiêu dùng đắn đo, cân nhắc Hãy cùng Gorenje chúng tôi tìm hiểu xem có nên mua bếp hồng ngoại thay bếp từ hay không, để người tiêu dùng có thêm lý do và thông tin cho quyết định mua sắp tới của mình!

    So sánh bếp hồng ngoại và bếp từ
    Bếp hồng ngoại sử dụng dây điện trở dứoi mặt bếp để tạo bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh hay gốm sứ (Ceramic). Nhiệt lượng được sinh ra truyền đến nồi nấu giúp nấu chín thức ăn.
    [​IMG]



    Hình ảnh mang tính chất minh họa
    Ưu điểm:
    - Bếp sử dụng điện nên an toàn hơn so với các bếp dùng nhiên liệu như bếp gas, bếp lò... không sinh khí carbon gây hại và giảm sự ngột ngạt trong gian bếp do nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình đun nấu.
    - Bếp sử dụng điện nhưng vẫn tỏa ra nguồn nhiệt thực sự nên người dùng có thể thoải mái sử dụng các loại chất liệu nồi chảo khác nhau như thủy tinh, sành sứ...
    - Có thể sử dụng bếp để nướng các thực phẩm khô như khoai, bắp, cà tím...
    - Người dùng có thể tận dụng nhiệt lượng từ mặt bếp chưa thể nguội ngay để tắt bếp trước khi quá trình đun nấu kết thúc vài phút để tiết kiệm điện năng.

    Nhược điểm
    - Điện trở sử dụng trong bếp hồng ngoại có thể bị hư hỏng ảnh hưởng tới tuổi thọ của bếp.
    - Bếp tỏa nhiệt theo một diện tích nhất định vuông góc theo diện tích phát sáng của mặt bếp nên người dùng cần dùng nồi đáy lớn che phủ hết diện tích phát sáng này để tận dụng hết nhiệt lượng, tránh hao phí (có thể chọn mua các bếp có ít vòng lửa như 2 - 3 vòng khi gia đình ít người, dùng xoong nồi đáy nhỏ)
    - Bếp tỏa nhiệt lượng làm nóng phần lớn diện tích mặt bếp nên dễ gây phỏng cho người sử dụng nếu sơ ý chạm phải khi còn nóng, và rất nguy hiểm khi gia đình có trẻ nhỏ.

    Bếp từ
    Dòng điện đi qua cuộn dây sinh từ được đặt dưới mặt bếp làm bằng kính chuyên dụng sẽ sinh ra dòng điện Foucalt. Dòng điện này sinh dòng từ trường trên mặt bếp trong phạm vi vài milimet và tác dụng vào các dụng cụ nấu bằng kim loại nhiễm từ, làm nóng chúng và qua đó nấu chín thức ăn.

    [​IMG]


    Bếp từ đốt nóng dụng cụ nấu bằng từ trường
    Ưu điểm:
    - Bếp không có phản ứng cháy nên không sản sinh khí carbon và không làm nóng không khí khu vực đun nấu, tạo không gian nấu nướng thoáng mát dễ chịu hơn.
    - Bếp không tốn điện năng để làm nóng mặt bếp nên tiết kiệm điện năng hơn so với bếp hồng ngoại, đồng thời an toàn hơn cho người dùng vì mặt bếp luôn mát (trừ trường hợp đun nấu lâu nhiệt lượng từ xoong nồi truyền xuống làm nóng mặt bếp, nhưng không đáng kể so với bếp hồng ngoại), thích hợp khi gia đình có trẻ nhỏ.
    Nhược điểm:
    - Chỉ sử dụng được với nồi chảo có chất liệu nhiễm từ.
    - Do cơ chế hoạt động làm cho bếp nóng lên và nguội ngay tức thì nên so với bếp hồng ngoại khi chế biến các món ninh, hầm, rán... sẽ không ngon bằng.

    Có nên mua bếp từ thay bếp hồng ngoại?
    Nhận định rõ cấu tạo và cách thức hoạt động của 2 loại bếp trên, cũng như so sánh ưu và nhược điểm của nó với nhu cầu sử dụng của gia đình, người dùng chắc đã dễ dàng hơn trong việc quyết định lựa chọn loại bếp nào cho gia đình, và nếu đang dùng bếp hồng ngoại thì có nên thay thế bằng bếp từ hay không.


    Bếp từ luôn an toàn tiện lợi hơn bếp hồng ngoại


    - Xét về tính kinh tế: Nếu không tính đến yếu tố giá cả (vì còn tùy thuộc vào thương hiệu, tính năng và chất liệu mặt bếp) thì 2 loại bếp này tiêu thụ điện năng gần tương đương.

    - Xét về sự tiện dụng: Bếp từ đun nấu nhanh hơn so với bếp hồng ngoại vì không tốn nhiệt lượng làm nóng mặt bếp rồi mới truyền lên dụng cụ nấu ăn. Tuy nhiên, bếp từ lại chỉ sử dụng được nồi chảo chuyên dụng của nó, trong khi với bếp hồng ngoại bạn có thể tự do sử dụng các xoong, nồi, chảo sẵn có. Thêm nữa là bếp hồng ngoại còn có thể dùng để nướng thực phẩm.

    - Xét về tính an toàn: Sử dụng bếp từ sẽ an toàn hơn vì mặt bếp ít nóng hơn và nguội nhanh hơn so với bếp hồng ngoại, nhiệt lượng chủ yếu là do dụng cụ nấu ăn truyền xuống. Vì thế người dùng có thể yên tâm hơn khi sử dụng, khi vệ sinh bếp, và khi gia đình có trẻ nhỏ.

    Như vậy, để trả lời xem có nên mua bếp từ thay bếp hồng ngoại hay không, bạn hãy đắn đo về tính tiện dụng và tính an toàn giữa 2 sản phẩm này với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Nếu muốn nấu ăn nhanh hơn và an toàn hơn, hãy chọn bếp từ. Còn nếu muốn nấu ăn ngon hơn, tận dụng được hết các loại nồi chảo sẵn có và kiểm soát được yếu tố nguy hiểm với trẻ nhỏ thì bạn hãy yên tâm và hài lòng với bếp hồng ngoại trong căn bếp của gia đình mình.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tạ Thành Luân
    Đang tải...


  2. Tạ Thành Luân

    Tạ Thành Luân Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/11/2016
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Sai lầm phổ biến khi sử dụng bếp từ

    Bếp từ là dòng bếp điện hiện đại, tiện lợi, tiết kiệm và đang được nhiều gia đình ưu tiên chọn lựa. Tuy nhiên, đa phần vẫn còn mắc nhiều sai lầm khi sử dụng dẫn đến những sự cố không mong muốn như nứt bề mặt bếp, nồi không nóng... Cùng đọc bài viết sau để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc này nhé!


    1.Dùng bếp từ không thường xuyên
    Trong điều kiện khí hậu Việt Nam có độ ẩm cao, bạn nên sử dụng bếp từ thường xuyên. Bởi khi hơi ẩm xâm nhập vào máy, nếu không sử dụng thường xuyên sẽ gây ra chập các bản mạch của thiết bị, gây hỏng hóc.

    Vì thế, hãy nấu bếp từ hàng tháng, dù không nấu thức ăn gì thì bạn cũng nên đun một nồi nước để duy trì tuổi thọ cho bếp từ của bạn.


    2.Nấu bếp từ ở nhiệt độ cao liên tục
    Bạn không nên sử dụng bếp từ ở mức công suất cao liên tục vì điều này dễ khiến bếp quá tải, gây giảm tuổi thọ của bếp và có thể làm nứt mặt bếp.

    Sau khi nấu xong một một món ăn, bạn nên tắt bếp nghỉ ngơi một chút rồi mới tiếp tục nấu món khác.

    3. Sử dụng dụng cụ nấu nướng không phù hợp
    Loại nồi dành cho bếp từ là các nồi đáy phẳng bằng inox nhiễm từ, sắt tráng men hoặc thủy tinh có sợi kim loại. Các dụng cụ nấu nướng khác (đũa, muỗng, sạn...), bạn nên chọn loại có khả năng chịu nhiệt cao: gỗ, silicon...

    [​IMG]

    Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh và có thể làm người sử dụng bị bỏng, còn những vật dụng bằng nhựa thì dễ bị tan chảy do vậy nên hạn chế dùng.
     
    Sửa lần cuối: 19/7/2017
  3. Tạ Thành Luân

    Tạ Thành Luân Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/11/2016
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    4. Đặt tay hoặc các vật dụng không cần thiết khác lên bếp khi đang nấu
    Khi hoạt động, bề mặt bếp từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi lại có nhiệt độ khá cao, nhanh chóng truyền sang cho bề mặt bếp và các vật khác có trên bề mặt bếp, có thể gây bỏng.

    Bên cạnh đó, không nên di chuyển bếp khi đang sử dụng để tránh vô tình chạm phải nồi đang nóng, gây nguy hiểm.

    5. Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong
    Rút nguồn điện ngay sau khi dùng sẽ làm quạt tản nhiệt không hoạt động nữa, làm chậm quá trình làm mát của bếp.

    Vì vậy, tốt nhất bạn nên ấn nút OFF (Tắt) để tắt bếp và đợi khoảng 10 -15 phút rồi mới rút nguồn điện ra.

    Hơn nữa, bạn không nên lót giấy báo hay vải ở dưới bếp từ để tránh tình trạng nhiệt không được tản ra xung quanh, và lưu ý là bếp từ cần được đặt ở nơi thông thoáng.


    6. Không vệ sinh bếp
    Bếp từ không được vệ sinh sạch sẽ dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bếp. Bề mặt bếp từ rất dễ bị rạn nứt ở nhiệt độ cao nếu không sạch dầu mỡ và ẩm ướt.

    Do đó, khi nấu bạn nên tránh để thức ăn trào ra bếp. Để bếp từ sạch sẽ mà vẫn duy trì được độ sáng bóng của bề mặt, bạn chỉ cần làm ẩm vùng cần vệ sinh bằng nước ấm, sau đó lau khô lại bằng khăn mềm.

    [​IMG]

    Tuyệt đối không được dùng các loại giấy nhám, bàn chải cứng hay chất liệu nhôm vì sẽ làm hỏng bề mặt bếp.

    7.Đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác
    Bếp từ sử dụng bức xạ sóng điện từ để làm nóng thức ăn. Tuy nhiên, các bức xạ sóng điện từ này có cường độ rất thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà chỉ đủ để gây nhiễu một số thiết bị điện tử gần đó.

    Vì thế không nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác như tivi, đầu đĩa, laptop,...
     
  4. Tạ Thành Luân

    Tạ Thành Luân Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/11/2016
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    BẾP TỪ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG

    Bếp từ dù đã được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng nhưng trên thực tế vẫn còn nhiều khách hàng băn khoăn, nghi vấn liệu việc sử dụng bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Ở bài viết này chúng tôi xin giải đáp những nghi vấn trên cho các bạn.

    bi_hobs_induction_hobs_2.jpg

    Sử dụng bếp từ hoàn toàn không gây nóng cho người sử dụng bởi bếp không tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài nên tuyệt đối không gây nên những sự cố như bỏng cháy gây nguy hiểm đến người sử dụng. Hơn nữa bếp từ còn hoạt động theo nguyên lý của từ trường nên trong quá trình hoạt động bếp hoàn toàn không tỏa khói, không thải khí độc như CO, CO2 ra ngoài môi trường nên mang lại không khí trong lành và sạch sẽ cho người sử dụng. Xét về khía cạnh này thì bếp từ cao cấp đã hoàn toàn chiếm ưu thế hơn so với các loại bếp ga và bếp điện thông thường khác.


    bi16_ambient_hob_circleslide.jpg

    Bếp từ phát ra bức xạ tần số cực thấp 30KHz nếu so với dải tần của điện thoại di động là 800 - 1800MHz. Dạng bức xạ này chỉ hoạt động trong 1cm trên bề mặt bếp trong vùng nấu và có hình elip nên sẽ không có ảnh hưởng tới người sử dụng. Ngoài ra khi đun nấu bạn cũng luôn giữ một khoảng là 0,5m với vùng nấu chứ không áp sát như di động nên hoàn toàn yên tâm.
     
    Sửa lần cuối: 21/7/2017
  5. Tạ Thành Luân

    Tạ Thành Luân Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/11/2016
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Nghiên cứu thực tế cho thấy, khi bạn thử nhấc nồi nước đang sôi trên bếp từ lên khoảng 2-3cm, nồi nước sẽ không tiếp tục sôi nữa. Chứng tỏ, khi nấu nướng , ít nhất bạn cách bếp 10~30 cm thì dòng từ trường hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến người sử dụng.

    [​IMG]

    Như vậy, không chỉ người bình thường có thể sử dụng được bếp từ mà những bà bầu, hay những người mắc bệnh tim mặt cũng có thể sử dụng được sản phẩm bếp từ. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên chú ý chọn mua bếp của những nhà sản xuất có uy tín, đã được kiểm định chất lượng rõ ràng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Không nên chọn những loại bếp không rõ nguồn gốc, tham giá rẻ vì bếp có thể dễ hỏng, dây cháy đứt gây hở điện.

    bb.jpg

    Việc sử dụng, bảo quản bếp từ cũng là một trong những yếu tố quyết định độ bền của bếp. Người tiêu dùng phải chú ý đến nguồn điện, bao gồm dây nguồn và ổ cắm. Vì bếp từ có công suất cao nên nguồn điện cần ổn định. Sau khi đun nấu, nên tắt nguồn bếp bằng nút OFF chứ không nên rút thẳng dây cắm điện ra, vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến phần quạt giải nhiệt cho các linh kiện, không tốt cho bếp.
     
    Sửa lần cuối: 19/7/2017
  6. meoime999

    meoime999 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/10/2015
    Bài viết:
    256
    Đã được thích:
    88
    Điểm thành tích:
    28
    nhà mình xài bếp từ, chưa có xài hồng ngoại bao jo
     
  7. Tạ Thành Luân

    Tạ Thành Luân Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/11/2016
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    BẾP TỪ CÓ HAO ĐIỆN KHÔNG?

    Đun nấu nhanh, sạch, mang lại nhiều tiện ích cho gian bếp là điều mà các bà nội trợ yêu thích ở bếp từ. Vấn đề mà có khá nhiều người quan tâm, lo lắng khi lựa chọn sản phẩm là liệu bếp từ có hao điện không?

    [​IMG]

    Bếp từ áp dụng nguyên lý dòng điện Fuco, dòng điện đi qua cuộn từ, tạo tia từ tiếp xúc đáy nồi, sinh nhiệt làm chín thức ăn. Với công nghệ tự động nhận diện kích cỡ xoong nồi zoneless induction kết hợp với nguyên lý hoạt động của bếp, nhiệt lượng chỉ phát sinh khi tiếp xúc đáy nồi chứ không nóng lan ra ngoài khiến việc đun nấu trở nên vô cùng an toàn, đồng thời đẩy hiệu suất bếp lên 90% nên điện năng thất thoát ra bên ngoài là cực nhỏ.

    Hiệu suất cao dẫn đến thời gian đun nấu được rút ngắn xuống một nửa, đồng thời khiến lượng điện năng tiêu thụ cũng giảm xuống được thể hiện rõ nhất qua bảng sau :

    [​IMG]

    Cũng dựa vào công nghệ nhận diện xoong nồi nên khi bạn bật bếp mà không đặt nồi, đun nấu xong mà quên không tắt hay không đúng xoong bếp từ cao cấp sẽ tự động tắt sau 2-3 phút cảnh báo.

    Ngoài ra bếp còn có thêm một số chức năng giúp việc sử dụng trở nên tiết kiệm điện năng :

    - Chức năng tự động ngắt nhiệt : ở các cấp độ thấp đạt đến nhiệt độ nhất định bếp sẽ tự động ngắt tiết kiệm điện năng hơn khi sử dụng
    - Chế độ hẹn thời gian : tự động tắt bếp sau khi hết thời gian hẹn giờ tránh việc lãng phí điện năng khi mà món ăn đã hoàn thành.

    [​IMG]
     
  8. Tạ Thành Luân

    Tạ Thành Luân Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/11/2016
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    CÁCH CHỌN BẾP TỪ ÍT HAO ĐIỆN CHẤT LƯỢNG TỐT

    Hiện nay thị trường bếp từ đang có rất nhiều các hãng có nguồn gốc xuất xứ khác nhau bởi vậy mà nhiều khách hàng không biết cách lựa chọn bếp từ thế nào chất lượng và tiết kiệm điện năng. Các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

    1. Chọn bếp từ theo nhu cầu sử dụng


    Đối với nhu cầu mua bếp từ để phục vụ du lịch, ăn liên hoan tại nhà thì nên sử dụng bếp từ đơn, vừa gọn nhẹ, vừa tiện sử dụng, dễ dàng di dời, dễ dàng mang theo,... Để đáp ứng nhu cầu đun nấu cho các hộ gia đình Việt Nam thông thường từ 4 đến 6 người , khách hàng nên chọn mua sản phẩm bếp từ đôi. Còn đối với những gia đình có nhu cầu đun nấu nhiều có thể chọn các sản phẩm bếp từ ba bếp, bốn bếp hoặc năm bếp,... Tuy nhiên những dòng bếp từ đa mặt nấu sẽ có tổng công suất lớn hơn bếp từ đôi.

    [​IMG]

    2. Cụ thể về cách lựa chọn mua bếp từ

    - Phần mặt kính : một chiếc bếp từ chính hãng có bền hay không thì mặt kính chiếm gần 50% chất lượng. Các dòng kính thường sử dụng cho bếp từ cao cấp nhập khẩu là Schottceran, tiếp đến là Eroka (k+), cuối cùng là victroceramic đều có tính chịu nhiệt, chịu sốc nhiệt, tản nhiệt tốt khi bếp hoạt động giúp bảo vệ phần mâm từ và linh kiện. Tuy nhiên để chọn thì các dòng sản phẩm có sử dụng kính Schott vẫn chiếm ưu thế hàng đầu.

    [​IMG]

    - Linh kiện hệ thống mâm từ mâm nhiệt: Bo mạch điện tử là bộ phận quan trọng của bếp từ. Mạch điện tử gồm nhiều linh kiện điện tử phức tạp (tụ điện, trở, IC,...) có nhiệm vụ cung cấp dòng điện có tần số cao cho cuộn dây tạo từ trường, có khả năng tăng giảm biên độ của dòng điện xoay chiều, có khả năng thay đổi tần của dòng điện đi vào cuộn dây.
    Các linh kiện điện tử, máy móc, hệ thống khung bếp hay còn gọi là thân bếp các bạn cũng nên chọn các dòng bếp từ sử dụng chất liệu thép trắng bền màu, inox hay thép phủ sơn tĩnh điện màu đen.. các loại này bảo vệ bếp rất tốt, không có tính han gỉ chống lại những tác động tiêu cực từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng... của khí hậu Việt Nam giúp kéo dài tuổi thọ của bếp.
     
  9. Tạ Thành Luân

    Tạ Thành Luân Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/11/2016
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    3. Chọn những dòng bếp từ có các tính năng hiện đại thông minh

    - Tính năng Booster: Đây là tính năng nấu ăn thông minh chỉ với 1 nút bấm lập tức công suất của bếp lên mức công suất tối đa, giúp khách hàng đun nấu nhanh và tiết kiệm thời gian.
    - Khóa trẻ em an toàn: khi khóa trẻ em được kích hoạt toàn bộ bảng điều khiển sẽ không thể sử dụng được tránh tình trạng trẻ nhỏ nghịch dẫn đến không an toàn.
    - Hẹn giờ thông minh: Bếp sẽ tự động tắt và quá trình đun nấu cũng sẽ kết thúc theo đúng thời gian đã cài đặt, chức năng này rất tiện giúp bạn có thể vừa nấu nướng mà vẫn có thể làm việc khác trong cùng một lúc.

    [​IMG]

    - Cảnh báo nhiệt dư an toàn: Đây là chức năng cảnh bảo mặt bếp vẫn còn nóng giúp cho người sử dụng tránh không nên trạm tay vào mặt bếp khi vừa kết thúc quá trình nấu ăn. Trên mặt bếp, đèn LED sẽ thể hiện bằng chữ “H” khi quạt làm mát máy hoạt động xong thì chữ H cũng sẽ không còn hiển thị như vậy chúng ta có thể vệ sinh cho mặt bếp.
    - Tự động tắt bếp khi không có nồi: Trong trường hợp bạn có nỡ quên không tắt bếp từ cũng không hề nguy hiểm, vì bản thân bếp từ không thể sinh nhiệt ra nhiệt lượng trừ khi có vật tiếp xúc là đáy nồi nấu, sau một thời gian nhất định bếp sẽ tự động tắt.
    - Tính năng hâm nóng Warming gồm 3 mức: 65 độ C, 75 độ C và 85 độ C ở mức thấp các bạn có thể ninh hầm rất tiện lợi kết hợp cùng tính năng tạm dừng bếp.
    - Tính năng Inveter thông minh tiết kiệm điện tuyệt đối khi sử dụng ...

    ->> TỔNG KẾT:

    [​IMG]

    + Các bạn nên lựa chọn những hãng bếp có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ Co giấy chứng nhận đại lý cấp 1 để mua hàng nhé. Bếp từ có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu là sự lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

    + Chế độ bảo hành của bếp cũng khá là quan trọng. Bạn sẽ yên tâm hơn nếu như được biết về chế độ bảo hành của sản phẩm chính hãng mà bạn mua. Vì vậy, khi chọn mua bếp từ bạn cần so sánh thông tin trên bếp và thông tin ghi trên phiếu bảo hành xem có giống nhau không. Khi mua tại các đại lý phân phối, bạn cũng cần thử gọi điện theo số điện thoại trên các phiếu bảo hành để xác nhận với nhà sản xuất hoặc nhà phân phối sản phẩm bếp từ mình mua có phải của công ty phân phối chính hãng không.
     
  10. NgTV

    NgTV Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/5/2017
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Bếp từ thì ít gây bỏng và ít tốn điện hơn, nên dugnf bếp từ chứ bếp hồng ngoại ồn hơn thì phải
     

Chia sẻ trang này