Gửi tiền lãi suất 22-30%/năm: Coi chừng rủi ro

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi chiquynh0208, 19/10/2012.

 1. chiquynh0208

  chiquynh0208 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/8/2012
  Bài viết:
  247
  Đã được thích:
  62
  Điểm thành tích:
  28
  Gửi tiền lãi suất 22-30%/năm: Coi chừng rủi ro

  Trên một số website như lamchame.com hay diễn đàn ************** đang đăng tải thông tin về chương trình “Tiết kiệm thông minh”, trong đó người gửi tiền sẽ hưởng lãi suất “khủng” 22-30%/năm.


  Các chuyên gia tài chính cảnh báo nên thận trọng những loại thông tin này.

  Cụ thể, trên diễn đàn ************** giới thiệu: “Cha mẹ nào đang có nhu cầu gửi tiết kiệm hưởng lãi suất cao có thể qua Công ty TNHH Đầu tư GP VN. Công ty này quy tụ rất nhiều chuyên gia tài chính đã du học tại nước ngoài. Hiện công ty đang có sản phẩm “ủy thác đầu tư” với lãi suất từ 22-30%/năm (kỳ hạn gửi tối thiểu 1 tháng). Cha mẹ nào đang có vốn nhàn rỗi có thể tham gia để hưởng lãi suất hấp dẫn”.

  Đầu tư vào sàn chứng khoán Úc, Mỹ...


  Với lời rao hấp dẫn, rất nhiều người đã quan tâm về chương trình này, đặc biệt là mức lãi suất cao chót vót. Chị Phương, một người dân, cho biết thật sốc với lãi suất cao ngất tới 22-30%/năm. Nếu đúng được hưởng lãi suất như vậy, chị cũng gom góp chút tiền tiết kiệm đem gửi. Song chị Phương băn khoăn không biết công ty đầu tư về lĩnh vực, ngành nghề gì mà có lợi nhuận để có thể chia lợi nhuận cao đến thế!

  Trong vai một người đi gửi tiền, chúng tôi tìm đến trụ sở công ty này tại tầng 12 A của tòa nhà CDC 25 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Ông Nguyễn Minh Giang, tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư GP VN, khẳng định sẽ ưu tiên sử dụng vốn đầu tư của khách hàng và vốn chủ sở hữu của mình để đầu tư vào thị trường tài chính thế giới, cụ thể là sàn giao dịch chứng khoán của Úc, Mỹ. “Hiện chưa có nhiều nhà đầu tư tham gia đầu tư vào GP mà hầu hết là bạn bè, người thân” - ông Giang nói.

  Trong hợp đồng ủy thác đầu tư do Công ty TNHH Đầu tư GP VN soạn, lợi nhuận mà công ty này thực trả cho bên A (tức người gửi tiền - PV) là 2,15%/tháng, lĩnh cuối kỳ (hoặc hằng tháng). Đáng lưu ý trong hợp đồng có nêu: hợp đồng không hủy ngang và chỉ được thanh lý trước hạn khi được sự đồng ý của công ty và của người gửi tiền. Trường hợp bên A rút tiền trước hạn thì phải gửi đề xuất tới bên B (Công ty GP VN) bằng văn bản trước 15 ngày làm việc.


  Trụ sở Công ty TNHH đầu tư GP Việt Nam chỉ là một văn phòng nhỏ tại tòa nhà CDC 25 Lê Đại Hành (Hà Nội)
  Ngoài ra, GP còn giữ vai trò trung gian kết nối nhà đầu tư trong nước với nhà đầu tư nước ngoài là những quỹ đầu tư lớn. Nhà đầu tư trong nước sẽ mở tài khoản Visa và chuyển tiền cho quỹ đầu tư lớn mà GP kết nối để họ “đánh” trên sàn chứng khoán ở nước ngoài.

  Tuy nhiên, với tư cách là phóng viên, khi chúng tôi liên hệ để xác minh về thông tin việc GP hoạt động ủy thác đầu tư thì ông Giang đã bác bỏ mà nói GP chỉ thực hiện tư vấn đầu tư. Ngay sau đó ông đã cáo bận và không trao đổi.

  Hoàn toàn trái luật


  Ông Trương Ngọc Anh, chánh văn phòng cơ quan thanh tra giám sát của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cho biết nếu có việc Công ty TNHH Đầu tư GP VN hoạt động ủy thác đầu tư là hoàn toàn trái luật. Vì theo Luật các tổ chức tín dụng, chỉ các tổ chức tín dụng mới được thực hiện nghiệp vụ ủy thác đầu tư. Do đó, doanh nghiệp muốn kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng để huy động vốn, cho vay vốn... trong đó có ủy thác đầu tư phải thành lập tổ chức tín dụng và phải được NHNN cấp phép. Cho đến nay, NHNN chưa cấp phép cho Công ty TNHH Đầu tư GP VN.

  Để siết chặt hoạt động có nhiều rủi ro này, ông Trương Ngọc Anh cho biết thêm hiện NHNN đang xây dựng thông tư hướng dẫn về hoạt động ủy thác đầu tư. Dự kiến văn bản này được áp dụng vào đầu năm 2013. “Còn các tổ chức, cá nhân tin tưởng vào mức lãi suất cao như vậy thì không ai có thể làm ra lợi nhuận cao để có thể trả lãi suất 22-30%/năm” - ông Trương Ngọc Anh khẳng định.

  Về việc lãi suất được trả lên tới 22-30%/năm, chuyên gia tài chính Bùi Kiến Thành thẳng thắn nhận định lợi nhuận cao đi kèm là rủi ro cũng luôn cận kề. Nhất là trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu còn có quá nhiều khó khăn, người dân nên cân nhắc thận trọng với những chiêu trò đưa ra lãi suất “khủng” như vậy.

  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/93242/gui-tien-lai-suat-22-30--nam--coi-chung-rui-ro.html

  Mời các mẹ dùng thử website quản lý chi tiêu & thu chi gia đình, dự đoán dòng tiền để tiết kiệm đầu tư do chồng em làm (u)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chiquynh0208
  Đang tải...


 2. melinh2008

  melinh2008 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  17/1/2012
  Bài viết:
  621
  Đã được thích:
  181
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Gửi tiền lãi suất 22-30%/năm: Coi chừng rủi ro

  Sáng may mình cũng vừa xem chương trình tài chính kinh doanh nói về vấn đề này. Các mẹ cẩn thận nhé.
   
 3. Me An dep trai

  Me An dep trai Hội KD online HN

  Tham gia:
  28/6/2011
  Bài viết:
  12,122
  Đã được thích:
  2,783
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Gửi tiền lãi suất 22-30%/năm: Coi chừng rủi ro

  Mình cũng vừa mới đọc đc thông tin này ở báo Dân Trí.
  Khiếp thật, chả biết đg nào mà lần.
  Mẹ nào có xiền thì cứ gửi vào các ngân hàng lớn thôi.
  LS thấp nhưng an toàn.
   
  anhdao_tda thích bài này.
 4. dungpt

  dungpt Thành viên chính thức

  Tham gia:
  18/6/2012
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Gửi tiền lãi suất 22-30%/năm: Coi chừng rủi ro

  Nhiều bác cứ nghĩ thấy lãi cao nên gửi ko để ý các rủi ro xung quanh mà
   
 5. sharahoang

  sharahoang Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  31/10/2011
  Bài viết:
  4,691
  Đã được thích:
  1,375
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Gửi tiền lãi suất 22-30%/năm: Coi chừng rủi ro

  mình cũng đã đọc topic này rồi, nghe rất hấp dẫn và cũng ham hố. May chưa gửi, vì cũng chưa có nhiều tiền để gửi, vì nghe đâu phải gửi ít nhất 50tr. Số tiền lớn nên cũng băn khoăn ghê lắm
   
 6. minhntb

  minhntb Thành viên chính thức

  Tham gia:
  18/3/2011
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  44
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Gửi tiền lãi suất 22-30%/năm: Coi chừng rủi ro

  hi hi các mẹ ơi công ty đó liệu có phải ở trên ĐỒNG ĐĂNG LẠNG SƠN hông
   
 7. mina1011

  mina1011 Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  11/8/2012
  Bài viết:
  9,665
  Đã được thích:
  3,138
  Điểm thành tích:
  2,113
  Ðề: Gửi tiền lãi suất 22-30%/năm: Coi chừng rủi ro

  Lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro lớn rồi, cứ gửi ngân hàng ăn ít mà no dai.
   

Chia sẻ trang này