Hà Nam Và Những Nguồn Lợi Du Lịch Từ Chùa Tam Chúc

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi nguoiduatin365, 11/4/2019.

 1. nguoiduatin365

  nguoiduatin365 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/3/2019
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trải dài từ Bắc chí Nam, Việt Nam có biết bao thắng cảnh. Gắn liền với mỗi thắng cảnh ấy lại là một địa danh nổi tiếng. Ví như Tràng An – Bái Đính ở Ninh Bình, ví như Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh, ví như Chùa Một Cột ở Hà Nội,… Ngoài việc góp phần làm đẹp thêm hình ảnh đất nước, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng còn đem về một nguồn lợi không nhỏ cho địa phương, tỉnh thành nơi sở hữu những thắng cảnh ấy.

  Có lẽ từ trước đến nay khi nhắc tới Hà Nam,đa số người không có quá nhiều ấn tượng về tỉnh thành này. Ở Hà Nam có đặc sản gì? Ở Hà Nam có thắng cảnh gì? Con người và văn hóa ở Hà Nam ra sao? Những câu hỏi này cũng là những gì mà không ít người tò mò về một tỉnh thành giáp ranh với thủ đô Hà Nội, chỉ cách chưa đầy 60km.

  Ở Hà Nam không phải không có những khu du lịch, những danh lam thắng cảnh. Ấy thế nhưng, những khu du lịch, những danh lam thắng cảnh nằm tại tỉnh thành này, lại không được mấy người biết đến. Và có chăng, họ biết đến những danh lam thắng cảnh ấy, nhưng lại không hề biết rằng nó thuộc tỉnh Hà Nam.

  Khi nói đến sự vắng vẻ, cô tịch, hoang vu, người ta hay nói “vắng như chùa Bà Đanh”. Tuy nhiên ít ai biết rằng, chùa Bà Đanh nằm tại tỉnh Hà Nam. Cứ như thế, Hà Nam dần vắng đi các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng vì người ta cho rằng, nơi đây không có tiềm lực về khai thác du lịch.

  Thế nhưng, những nhận định về việc Hà Nam không có tiềm lực khai thác du lịch đã bị dập tắt ngay từ khi quần thể chùa Tam Chúc được xây dựng. Được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn”, quần thể chùa Tam Chúc gây ấn tượng với lối kiến trúc độc đáo cùng những sản vật, hiện vật quý giá.

  Dự kiến khi khánh thành, chùa Tam Chúc sẽ trở thành ngôi chùa lớn nhất thế giới với diện tích quần thể lên tới 5000ha. Ngôi chùa này còn được tạc 1200 bức tượng bằng dung nham núi lửa và sở hữu nhiều báu vật trên thế giới.

  Phấn đấu đến năm 2025 Khu du lịch Tam Chúc cơ bản đáp ứng các tiêu chí của Khu du lịch Quốc gia, đón khoảng 3.700.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 470.000 lượt; tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 1.100 tỷ đồng và phấn đấu đến năm 2030 trở thành khu du lịch Quốc gia với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, sản phẩm du lịch chất lượng cao, đón khoảng 6.000.000 lượt khách, trong đó có 750.000 lượt khách quốc tế; tổng thu từ khách du lịch đạt trên 1.700 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 4.500 lao động.

  Có thể nói, quần thể chùa Tam Chúc đã mang lại một nguồn lợi không nhỏ cho tỉnh Hà Nam. Thúc đẩy du lịch, tạo công ăn việc làm cho người dân, phát triển lớn mạnh thêm các làng nghê văn hóa. Chắc chắn, trong tương lai tới, tỉnh Hà Nam sẽ trở thành một trong những tỉnh thành có ngành du lịch phát triển bậc nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguoiduatin365
  Đang tải...


Chia sẻ trang này