Hà Nội: Thai Phụ 26 Tuổi Sảy Thai Vì Sốt Xuất Huyết

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Mẹ SongLinh, 15/8/2017.

 1. Mẹ SongLinh

  Mẹ SongLinh Moderator

  Tham gia:
  21/9/2016
  Bài viết:
  515
  Đã được thích:
  146
  Điểm thành tích:
  83

  Theo nguồn tin, vừa qua một phụ nữ 26 tuổi, mang thai 4 tuần bị sốt xuất huyết được mang đến Bệnh viện Bạch Mai, tuy nhiên sau đó đã bị sảy thai.

  Bệnh nhân này hiện đang được điều trị sốt xuất huyết tại Khoa Truyền Nhiễm của bệnh viện Bạch Mai. Đây được coi là bệnh nhân đầu tiên bị biến chứng do sốt xuất huyết dẫn đến sảy thai trong số gần 40 phụ nữ có thai điều trị tại đây trong 3 tháng qua.

  Theo các bác sĩ, bệnh nhân nhập viện trong ngày sốt thứ hai nhưng qua khám và xét nghiệm đã thấy dấu hiệu sảy thai. Đây cũng là trường hợp biến chứng điển hình vì sốt xuất huyết thường nguy hiểm ở giai đoạn đầu mang thai hoặc trong những tuần cuối thai kỳ.

  [​IMG]
  Dịch sốt xuất huyết hoành hành là nỗi kinh hãi của người dân


  Các bác sĩ cũng cảnh báo, trường hợp thai phụ ở giai đoạn cuối, sốt xuất huyết dễ làm chảy máu trong lúc sinh nở, dễ dẫn đến rối loạn đông máu.

  Vì vậy, bệnh hân khi mang thai cần nhập viện khám và điều trị khi có triệu chứng sốt xuất huyết. Tốt nhất là tại bệnh viện có sự phối hợp các chuyên khoa Truyền nhiễm, sản, huyết học, điều trị tích cực.

  Được biết, tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai, số ca mắc sốt xuất huyết là phụ nữ mang thai chiếm khoảng 15% tổng số bệnh nhân đang điều trị sốt xuất huyết

  [​IMG]
  Phụ nữ mang thai nhập viện tại các bệnh viện vì dịch sốt xuất huyết gia tăng


  Trước đó, PV cũng đã có buổi ghi nhận tại nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội cho thấy số lượng phụ nữ đang mang thai bị sốt xuất huyết được nhập viện tăng đáng kể.

  Bác sĩ Tạ Quang Mậu - trưởng khoa Các bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa Hà Đông) cho hay, bình quân trong các ngày qua riêng tại Khoa các bệnh nhiệt đới thăm khám cho khoảng 100 bệnh nhân liên quan đến triệu chứng sốt xuất huyết. Đáng chú ý trong số các bệnh nhân trên có khoảng từ 20 đến 30 người là phụ nữ đang mang thai, mỗi tuần có khoảng 3 đến 5 thai phụ phải nằm lại bệnh viện để điều trị.

  Trưởng khoa Các bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa Hà Đông) cũng cho hay, đối với việc điều trị cho các bệnh nhân nữ mang thai không may mắc phải dịch này có phần khó khăn. Bởi vì người mang thai thường ăn uống kém, mệt mỏi nên việc điều trị sẽ bị ngăn trở.

  [​IMG]
  Bác sĩ Tạ Quang Mậu - trưởng khoa Các bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa Hà Đông) đi thăm khám cho bệnh nhân


  Khó khăn thứ hai đối với các bác sĩ là ngoài việc chữa trị cho mẹ thì phải đảm bảo không được ảnh hưởng đến đứa con. Đặc biệt, có rất nhiều loại thuốc để chữa bệnh cho bệnh nhân mắc dịch sốt xuất huyết nhưng không thể kê đơn cho bệnh nhân đang mang thai.

  Ngoài ra các bệnh nhân nói chung trong đó có nhiều bệnh nhân nữ mang thai nói riêng cũng nhập viện gia tăng tương tự tại Bệnh viện Đống Đa (Hà Nội). Với đối tượng này, bệnh viện phải có phương án điều trị riêng, với những trường hợp nặng thì phải chuyển lên tuyến trên.

  Còn Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương mỗi ngày đang tiếp nhận khám và điều trị cho khoảng 800-1000 bệnh nhân sốt xuất huyết. Trong số đó có nhiều ca biến chứng khá hy hữu.

  Theo lamchame.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ SongLinh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này