Cần giúp: Hacker Bitfinex Sẽ Cần 114 Năm Để Rửa Số Bitcoin Đã Đánh Cắp Trị Giá 7 Tỷ Usd

Thảo luận trong 'Các CLB' bởi lanhtienao, 15/5/2021.

 1. lanhtienao

  lanhtienao Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/12/2020
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Hacker Bitfinex sẽ cần 114 năm để rửa số Bitcoin đã đánh cắp trị giá 7 tỷ USD
  [​IMG]

  Phần lớn số tiền bị ăn cắp trong khoảng sàn Bitfinex vào năm 2016 đã ko đi lại trong 5 năm — ngày nay “rất khó để bắt tù phải trả lại tiền điện tử”.
  Chỉ 4% trong số gần 120.000 Bitcoin (khoảng 7 tỷ đô la ngày nay) bị tin tặc đánh cắp trong khoảng sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex vào năm 2016 đã được rửa đến nay – và những kẻ trộm sẽ mất hơn một thế kỷ để rút hết số tiền này, theo tổ chức trí óc blockchain Elliptic.

  Theo Báo cáo được công bố vào thứ năm, 79% số tiền bị móc túi vẫn chưa được vận động (tính tới hiện tại) và vẫn nằm trong ví của (các) hacker. Khi mà 21% khác đã được chuyển đi trong vòng năm năm qua.

  Điều này là do sự tăng trưởng của các dụng cụ theo dõi tiền điện tử, quy định và phương pháp thực thi pháp luật đã khiến cho các khối tài sản tiền điện tử phi pháp ngày nay trở nên hết sức khó “rửa sạch”, Elliptic chỉ ra.

  Xem thêm: các sàn giao dịch tiền ảo tại việt nam

  Peel Bitcoin
  Hacker đã sử dụng cái gọi là “peel chains” để rửa và thương lượng tiền tài họ. Dùng kỹ thuật này, các dòng tiền điện tử thường được chuyển di cực nhiều, nhanh chóng chuyển động trong khoảng ví này sang ví khác, trong khi chỉ một phần nhỏ BTC được “peel” đến thực thụ tế của chúng.

  [​IMG]

  Xem thêm: bảng giá đồng tiền ảo

  Elliptic giải thích: Quay trở lại năm 2016, những đồng tiền được rửa duyệt peel chains rất khó để theo dõi tay chân, nhưng hiện tại đã có đa dạng hệ thống tróc nã tự động đã được vững mạnh. Ví dụ: phần mềm “Elliptic Forensics” ngoài mặt cho phép “xác định nguồn hoặc đích cuối cùng của dòng tiền trong một địa chỉ trong vòng mili giây, bất nói số lượng hoặc mức độ phức tạp của những thương lượng được dùng bởi người “rửa”.”

  Tuy nhiên, sau khi trộm cắp 119.756 BTC vào năm 2016, hacker đã thực hiện một “loạt giao dịch” vào năm 2017, nhưng hoạt động của chúng đầy đủ ngừng lại vào năm 2020.

  Tuy nhiên, khi giá Bitcoin khởi đầu bùng nổ vào đầu năm 2021, sự cám dỗ nghe đâu đã trở thành quá sức lớn đối với hacker, khiến họ chuyển 12.241 BTC vào tháng 4 – giá trị 774 triệu đô la vào thời khắc đấy.

  Elliptic cũng xác định ba địa điểm chính mà hacker sử dụng để chuyển tiền: thị trường darknet (84%), ví riêng tư (12%) và sàn giao dịch (4%).

  Xem thêm: cách rút tiền trên binance

  Không còn nhiều chọn lọc nữa
  Thời kỳ rửa tiền lần Việc trước tiên bắt đầu vào năm 2017 trên Alphabay, thị phần darknet to nhất vào thời điểm đó. Sau lúc, thị phần này đã bị cơ quan thực thi pháp luật đóng cửa vào cuối năm đấy, hoạt động chuyển sang Hydra – thị trường phi pháp to nhất hiện nay.

  Hacker cũng tích cực sử dụng các ví tập hợp vào quyền riêng tư cho phép quý khách ẩn tiền của họ khỏi các trình theo dõi blockchain. Trước tiên, một số phần BTC đã được gửi đến JoinMarket, nhưng sau đấy, hacker đã chuyển sang Wasabi làm ví chính của họ.

  Tổng cộng, kẻ tấn công đã rửa khoảng 10 triệu đô la và tiếp tục gửi số Bitcoin bị ăn cắp giá trị 1 triệu đô la khác tới Wasabi Wallet mỗi tháng.

  Chung cục, các đại lý phân phối tiền điện tử chỉ chiếm 4% trong số những giao dịch của hacker — và điều này là do gần như những sàn đều đang sử dụng những quy trình chống rửa tiền và KYC nghiêm ngặt, khiến việc rút tiền bị đánh cắp mà ko bật mí danh tính trở nên hết sức khó khăn.

  Xem thêm: cách sử dụng binance
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lanhtienao
  Đang tải...


Chia sẻ trang này