Thông tin: Hại Con Nếu Cứ Chọn Ngày Đẹp Mới Sinh Con

Thảo luận trong 'Sinh nở' bởi snow_rainbow, 21/5/2016.

 1. snow_rainbow

  snow_rainbow

  Tham gia:
  6/8/2010
  Bài viết:
  21,949
  Đã được thích:
  3,961
  Điểm thành tích:
  2,113
  1/ Nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn

  Thông thường, bắt đầu từ tuần thứ 37 của thai kỳ, phổi của thai nhi mới phát triển mạnh mẽ để chuẩn bị cho quá trình chào đời. Vì vậy, nếu “bị bắt” ra ngoài sớm hơn dự định, trẻ có nguy cơ bị suy hô hấp cao hơn bình thường do phổi chưa hoàn thiện.

  Ngoài ra, trẻ sinh non thường có cân nặng thấp, dễ bị mất thân nhiệt và sức đề kháng thấp hơn hẳn nên rất dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn gây bệnh.

  2/ Khả năng học tập bị ảnh hưởng

  Theo nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ cho thấy, những bé ở trong bụng mẹ “đủ ngày, đủ tháng” có não phát triển và kết quả học tập tốt hơn những bé bị cho “ra riêng” trước thời hạn.

  Nghiên cứu tiến hành trên 128.000 trẻ em ở Mỹ được sinh ra trong khoảng thời gian từ tuần thứ 37 – 41, trong đó có khoảng 15% các trường hợp sinh mổ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, so với những bé chào đời đúng ngày, những bé sinh trước thời hạn gặp một vài khó khăn với khả năng đọc và làm toán.

  3/ Nguy cơ về các vấn đề thần kinh

  Một nghiên cứu khác của các chuyên gia đến từ Kings College (Anh) cho thấy, không chỉ có kết quả học tập kém hơn, những bé sinh non dưới 37 tuần tuổi còn có nguy cơ bị các bệnh về thần kinh như tâm thần phân liệt, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực… Các chuyên gia tiến hành so sánh dữ liệu sức khỏe của hơn 1,3 triệu người sinh ra tại Thụy Điển từ năm 1973 - 1985 và nhận thấy, những trẻ sinh non (dưới 32 tuần) có tỷ lệ tâm thần phân liệt cao gấp 2 lần, tỷ lệ bị trầm cảm gấp 3 lần và nguy cơ rối loạn lưỡng cực gấp 7 lần so với những bé đủ tháng.

  Theo các chuyên gia, thai nhi đặc biệt phát triển não mạnh mẽ trong những tuần cuối thai kỳ. Do đó, nếu thời gian em bé nằm trong bụng mẹ bị rút ngắn, sự phát triển của não cũng sẽ bị ảnh hưởng và não của trẻ cũng dễ bị “tổn thương” hơn.

  Không nhằm mục đích gây hoảng sợ cho những bà mẹ có em bé sinh ra ở tuần thứ 37, theo các chuyên gia, kết quả của những cuộc nghiên cứu này chủ yếu để giúp mẹ bầu tăng thêm kiến thức để nhận biết nguy cơ có thể xảy ra cho bé cưng. Đặc biệt, các chuyên gia cũng khuyến cáo những bà mẹ đang có ý định chọn ngày sinh con nên suy nghĩ thấu đáo trước khi thực sự đưa ra quyết định.

  Theo Bầu
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi snow_rainbow
  Đang tải...


Chia sẻ trang này