Thông tin: Hại Quần Áo, Tốn Tiền Điện Vì Những Thói Quen Sử Dụng Máy Giặt Như Thế Này

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi support12, 8/6/2017.

By support12 on 8/6/2017 lúc 3:28 PM
 1. support12

  support12 Super Moderator

  Tham gia:
  14/10/2013
  Bài viết:
  2,149
  Đã được thích:
  594
  Điểm thành tích:
  823
  Máy giặt là một thiết bị không thể thiếu trong các gia đình hiện đại ngày này, nó giúp giải phóng được rất nhiều sức lao động, tuy nhiên, có không ít người sử dụng sai cách khiến cho "người bạn thân thiết" bị giảm tuổi thọ.

  Giặt quá đầy hoặc quá ít đều có hại cho máy

  Số lượng đồ cần giặt nhiều hơn khối lượng quy định của máy khiến trục xoay của lồng máy giặt quá tải, có thể gây kẹt hoặc rung lắc do lệch tâm thiết kế, vì vậy khiến trục bị nhờn hoặc bị hỏng. Hơn nữa khi giặt quá đầy quần áo sẽ không được giặt sạch sẽ vì nhiều quần áo khiến lồng giặt không thể khuấy, lắc theo guồng quay của dòng nước, từ đó chất tẩy và bụi không được rửa trôi.
  Còn khi giặt ít, quần áo có thể dồn về một phía làm lồng giặt mất cân đối gây lắc và va đập khi vắt và sấy. Vì vậy để làm tăng tuổi thọ mấy giặt bạn nên căn đúng lượng quần áo cho một lần giặt.

  [​IMG]

  Mở nắp máy khi máy đang hoạt động

  Khi máy giặt đang quay mà bạn mở lắp máy có thể khiến máy bị hỏng, gây nguy hiểm cho người dùng vì mở nắp ra khiến mọi hoạt động của máy bị giãn đoạn, trục quạt của lồng giặt bị lệch. Để an toàn bạ có thể dùng nút tạm dừng trước khi muốn mở nắp máy giặt.

  [​IMG]


  Không lấy quần áo ra khỏi máy sau khi giặt

  Việc không lấy quần áo khỏi máy sau khi giặt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây ra mùi khó chịu, không những vậy còn khiên máy giặt ẩm ướt, chập điện, dễ hỏng. Sau khi giặt bạn nên phơi luông và mở lắp máy giặt cho khô thoáng lồng giặt

  Bỏ quên đồ kim loại trong quần áo

  Bỏ quên bấm móng tay, chìa khóa... trong quần áo khi máy đang giặt khiến món đồ này có thể văng ra làm xước lồng giặt, ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy. Tệ hơn là chúng có thể mắc kẹt vào khe gây chập cháy.

  Sử dụng máy liên tục

  Sử dụng máy liên tục khiến máy bị quá tải, dễ dẫn tới hỏng hóc. Lưu ý đặt máy nơi ẩm ướt, quá nhiều ánh nắng, kê máy giặt bị lệch cũng sẽ khiến máy nhanh hỏng.

  Chọn mực nước, thời gian giặt “tùy hứng”

  Nếu bạn chọn thời gian giặt và mực nước tối đa trong khi số quần áo ít không chỉ tốn thêm nước, thêm điện mà còn làm chất lượng áo quần giảm xuống, nhanh bị sờn hỏng.

  Tuy nhiên, nếu bạn chọn mực nước quá thấp hay thời gian giặt quá ngắn thì tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của máy cũng như chất lượng giặt. Cách tốt nhất là bạn nên chọn mực nước và thời gian giặt phù hợp với lượng quần áo cần giặt của mình.

  Sử dụng chất tẩy rửa không đúng

  Dùng không đúng loại và không đúng lượng chất tẩy rửa cho máy sẽ khiến máy nhanh hỏng hơn. Thông thường bột giặt tay có nhiều bọt hơn bột giặt thường, bột cho máy cửa trên nhiều bọt hơn máy cửa ngang, nếu bạn không sử dụng đúng loại bột giặt cho máy sẽ làm hỏng máy giặt khi bọt tràn ra ngoài. Khi bạn cho quá nhiều lượng bột giặt không những khiến máy giặt không sạch hơn mà còn làm cặn bột giặt bám trên quần áo, máy móc gây hỏng quần áo, thiết bị, tệ hơn có thể gây ảnh hưởng xấu tới da của bạn.

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi support12
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi support12, 8/6/2017.

Chia sẻ trang này