Hà Nội: Hải Sản Tươi Sống Hà Nội - Free Ship

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Nguyen.BaNam, 29/4/2016.

  1. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Hôm nay nhà em có:
    Chào các mẹ!
    Hôm nay, 10h sáng xe nhà e đã lên tới HN. Hải sản hôm nay rất phong phú, các mẹ tham khảo nhé:
    - Mực ống cực to: 210k
    - Cá khoai to: 150k
    - Mực ống to: 190k
    - Mực trứng: 210k
    - Bề bề trứng: 210k
    - Bề bề thường: 190k
    - Cá thu nguyên con: 190k
    - Cá thu khúc: 240k
    Nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng ạ.
    Lh: 0981.359.338

    Em chuyên cung cấp: Mực khô, cá thu, bề bề, sứa khô, cua gạch, cua thịt, tôm sú, sứa....Hải sản tươi sống Hà Nội


    SỨA
    Sứa Khô: 180k/1kg
    xa-man-sua-bien1.jpg

    MỰC; Bạch tuộc (Ruốc)

    - Mực khô: 730k Loại 1
    690k Loại2
    - Mực khô 1 nắng: 350k 2 -3 con/1Kg
    - Mực ống: 220k 3 -5 con/1Kg
    200k 6 -7 con/1Kg
    180k 8 10con/1Kg
    160k 15 con ↑
    - Mực sim trứng: 220k 30con/1Kg
    - Bạch tuộc: 170k baby
    150k to 1kg ↑
    Bach tuoc nho.JPG

    Mc mt nng loi to 700kg_zpsdc09xxpd.jpg

    CUA BIỂN
    - Cua thịt: 450k 2 - 3 con/1Kg
    - Cua gạch: 550k 2 - 3 con/1Kg
    - Ghẹ xanh: 550k 2 - 3 con/1Kg
    450K 4 - 5 con/1Kg
    380k 6 - 8 con/1Kg
    300k 9 -10 con/1Kg
    - Ghẹ đỏ: 390k 2 - 3 con/1Kg
    350k 5 - 6 con/1Kg
    250k 8 - 10con/1Kg
    DSC01844.JPG

    TÔM
    - Tôm sú: 650k 10 - 12 con/1Kg
    590k 15 -20 con/1Kg
    550k 20 -25 con/1Kg
    500k 30 -35 con/1Kg
    - Tôm rảo: 230K/1Kg to (ngón trỏ)
    210/1Kg nhỏ
    - Tôm Bộp: 320k 30 -35 con/1Kg
    280k 40 -45 con/1Kg
    - Bề bề sống: 320k ≈15 con/1Kg
    270k 18 -20 con/1Kg
    - Bề bề ngất: 190k 15 -20 con/1Kg
    165k/1Kg 30 con ↑
    DSC01896.JPG
    1457058901573_7667226.jpg


    - Cá thu phấn: 190k/1Kg 2-10kg
    - Cá thu bè: 85k 2-5kg/1Kg
    - Cá vược sống: 220k/1Kg (1,5Kg - 3Kg/1Con)
    - Cá vược ngất: 195k/1Kg(1,5Kg - 3Kg/1Con)
    - Cá bơn: 160k (5-8con)/1Kg
    - Cá đuối: 125k 2 -5 kg/1Con
    - Cá Khoai: 135k - 150 ≈10 con/1Kg
    XdK0SaI(1).jpg


    Các loại khác:

    - Hàu sữa: 45k 7 -8 con/1Kg
    - Sò huyết: 170k/1Kg to; 140k/1Kg nhỏ
    - Ốc móng tay: 240k/1Kg to; 180k nhỏ/1Kg
    - Ngao vàng: 90k 10 -15con/1Kg
    70k 20 -25 con/1Kg
    - Ngao trắng: 20k/1Kg
    - Ngao đỏ: 25k/1Kg
    - Cá chỉ vàng: 180k/1Kg loại 2; 230k/1Kg loại 1
    - Cá bơn 1 nắng: 200k/1Kg
    - Nõn tôm (sắt, lửa): 200k/1Kg
    - Nõn tôm bề bề: 420k/1Kg to (50con)
    350k/1Kg vừa (60-70con)
    300k/1Kg nhỏ (80-90con)
    ngao.jpg

    Liên hệ trực tiếp em: 0981359338 - 0432151388
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyen.BaNam
    Sửa lần cuối: 12/12/2016
    dacsanphanthiet01 thích bài này.
  2. dunghue982

    dunghue982 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    19/10/2015
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    Ship sang bên Hoài đức hết bao nhiêu nhỉ mẹ nhỉ
     
  3. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Bạn ở chỗ nào Hoài Đức. Nếu gần gần bên mình lấy 30k tiền shipp thôi bạn ạ!
     
  4. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Mẹ nào có nhu cầu thì call em nhé số trong topic không được thì gọi em số 0982561174
     
  5. bapcai1234

    bapcai1234 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/6/2013
    Bài viết:
    302
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    ship về minh khai như thế nào hả bạn? có free ship không?
     
  6. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    15,061
    Đã được thích:
    2,335
    Điểm thành tích:
    913
    mực khô nhà bạn rẻ nhỉ! hôm nọ đi biển mình mua những 680k cơ.
     
  7. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Minh Khai Free ship bạn nhé
     
    bapcai1234 thích bài này.
  8. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Thanks bạn! Lúc nào có nhu cầu call mình nhé!
     
  9. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Ở trên là bài báo giá của em về các loại hải sản em hay cung cấp.
    Từ hôm nay mỗi ngày em sẽ hướng dẫn mọi người làm một món ăn ngon liên qua đến những hải sản mà em cung cấp. Bài đầu tiền em xin giới thiệu với mọi người món:

    Cá thu chiên tỏi ớt thơm ngon cùng nước mắm nhé.
    Nguyên liệu:

    - 1 lát cá thu lớn
    - 1 thìa canh bột năng
    - Nước mắm, ớt, tỏi, đường và ớt bột
    - Dầu ăn, dưa leo ăn kèm.
    Cách làm:
    - Cá thu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, ướp vào lát cá nửa thìa nhỏ muối.
    - Lăn cá qua bột năng để khi chiên không bị bắn dầu ăn.
    - Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào, rán cá vàng đều hai mặt. Cá vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
    - Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.
    - Đun nóng dầu ăn, đổ bát nước mắm vào chảo, đun khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt, bạn cho ớt bột vào.
    - Sau cùng cho cá vào đảo đều, đậy kín nắp khoảng 5 phút, để cá thấm gia vị. Tắt bếp múc ra đĩa, dùng kèm với dưa leo và cơm trắng.

    thucphamque-cathu1.jpg
    Cá thu rửa sạch, để ráo nước.
    thucphamque-cathu2.jpg
    Lăn cá thu qua bột năng.
    thucphamque-cathu3.jpg
    Chiên vàng đều cá.
    thucphamque-cathu4.jpg
    Đổ nước mắm tỏi vào chảo, đun nóng.
    thucphamque-cathu5.jpg
    Cho cá vào sốt tới khi ngấm gia vị.
     
  10. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Hôm nay em xin giới thiệu với các mẹ một món về mực rất ngon mà cũng dễ làm
    Hướng dẫn cách chế biến món mực nướng kiểu hàn thơm ngon đặc biệt!
    Nguyên liệu:
    - 1 con mực lớn (đã được làm sạch)
    - 2 tép tỏi, băm nhỏ; 2,5g gừng xay; 45g (3 muỗng canh) tương ớt; 45ml xi rô gạo hoặc xi rô ngô; 5g mù tạt; 5ml xì dầu; 5g vừng; 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ
    - Dầu thực vật
    Cách làm:
    Bước 1: Bạn có thể nhờ người bán hàng mổ, làm sạch mực. Lúc này, bạn chỉ cần đem mực về, đem rửa sạch với muối và ít rượu trắng cho đỡ tanh.
    - Đặt mực sạch và râu mực lên thớt. Bạn có thể đặt hai chiếc đũa hai bên mực (như trong hình để khi thái, mực sẽ không bị đứt hết, chỉ đứt phần trên).​

    mucnuong1.jpg
    - Khứa vài đường ở phần vây mực và xúc tu.
    mucnuong2.jpg
    Bước 2: Làm nước sốt
    Kết hợp tỏi, gừng, tương ớt, xi rô gạo, mù tạt, xì dầu trong một bát, trộn đều.
    mucnuong3.jpg
    Bước 3: Nướng mực
    Đun nóng chảo nướng ở nhiệt độ cao vừa. Cho vài giọt dầu thực vật lên chảo, láng đều chảo. Cho mực và râu mực vào chảo. Nướng cho đến khi mực săn chắc và có màu trắng đục (1 phút).
    mucnuong4.jpg
    Thêm một ít sốt lên trên mực vào nấu thêm khoảng 2 phút. Lật mực vào rưới tất cả phần nước sốt lên trên mực và nấu trong 1 phút cho đến khi nước sốt sôi lên và chuyển sang màu đỏ, bóng.
    mucnuong5.jpg
    Tắt bếp, cho mực ra đĩa đã lót sẵn loại rau ăn như xà lách hoặc bất cứ loại gì bạn thích. Rắc ít vừng rang và hành lá thái nhỏ lên trên. Có thể phun một ít dầu mè lên trên.
    mucnuong6.jpg
    Khi ăn, dùng kéo cắt phần thân của mực và thưởng thức khi mực nướng đang còn nóng nhé!
    mucnuong7.jpg

     
  11. bapcai1234

    bapcai1234 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/6/2013
    Bài viết:
    302
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    ok bạn. Oánh dấu khi muốn đổi món :)
     
    Nguyen.BaNam thích bài này.
  12. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Mùa hè nóng nực như này ăn bún cá chắc là Ok nhất đúng không các mẹ!
    Em xin hướng dẫ mọi người làm một món bún rất ngon mà lại bổ dưỡng nữa:
    Bún cá thu kho dứa:
    1. Nguyên liệu:
    - 2 lát cá thu lớn, có thể dùng cá ngừ
    - 1 lát dứa
    - Muối, ớt quả, nước mắm, gừng, tỏi, hạt tiêu, đường, ớt bột​


    2. Cách làm:
    - Bước 1: Cá rửa sạch để lên rổ cho ráo nước, ướp cá với 1 thìa nhỏ muối rồi để khoảng 30p
    - Bước 2: Đem cá rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra địa có lót giấy thấm dầu ăn
    - Bước 3: Gừng, tỏi, ớt giã nhuyễn
    - Bước 4: Dứa thái lát vừa ăn
    - Bước 5: Thêm cá vào nồi, cho dứa, gừng, tỏi, ớt và hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một ít hạt tiêu, ớt quả thái lát, một thìa nhỏ muối, đun lửa lớn đến khi cá sôi bùng lên khoảng 5 -6 phút. Bạn thêm nước sôi nóng già vào xâm xấp mặt cá.
    - Bước 6: Tiếp tục đun nhỏ lửa để cá thấm gia vị, nếu cạn nước bạn lại thêm một ít nước sôi nóng già vào, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị.Tắt bếp, rắc lên mặt cá một ít hành lá đã thái nhỏ.
    - Bước 7: Rau xà lách rửa sạch để ráo nước
    - Bước 8: Khi dùng, gắp bún ra bát, thêm rau và gắp cá, chan nước kho cá rồi trộn đều lên.
    bun.jpg
     
  13. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Mùa hè nóng bức như này có món mực nướng nhồi thịt để uống bia thì khỏi phải nghĩ.
    Em sẽ hướng dẫn mọi người làm món này nhé:
    Cách chế biến món mực nhồi thịt nướng thơm ngon!
    Nguyên liệu:
    - 14 con mực cỡ nhỏ
    - Tăm nhọn hai đầu; dầu ô liu; ớt bột; muối
    Nhân nhồi:
    - 225g thịt lợn xay nhỏ; 5ml nước mắm; 5g ớt chuông; 5g đường; 2.5g muối; 1 củi hành khô băm nhỏ; 1 ít miến ngâm mềm, cắt khúc dài 4cm; 1 ít mộc nhĩ, ngâm mềm, cắt nhỏ
    Cách làm:
    Bước 1: Mực làm sạch, để ráo nước.​

    mucnoi1.jpg
    Bước 2: Trong một bát, trộn thịt lợn, nước mắm, đường, tiêu, muối, hành, mộc nhĩ, miến với nhau. Sau đó nhẹ nhàng nhồi hỗn hợp này vào từng con mực. Không nên nhồi nhiều quá sẽ không ghim đầu mực lại được. Dùng tăm nhọn hau đầu ghim phần trên mực lại để nhân không bị rơi ra ngoài.

    Bước 3: Phun ít dầu ô liu lên mực nhồi, rắc ít muối và bột ớt lên trên.
    mucnhoi2.jpg
    Bước 4: Làm nóng chảo nướng với 15ml dầu thực vật. Cho mực lên chảo và nướng. Đậy vung lại, giảm nhiệt độ xuống thấp. Thỉnh thoảng lật để mực chín đều. Thời gian mực chín phụ thuộc vào kích thước của mực.
    mucnhoi3.jpg
    Khi mực chín, cho mực ra thái thành các miếng vừa ăn. Mực nhồi thịt nướng ăn nóng càng ngon!
    mucnhoi4.jpg mucnhoi5.jpg
     
  14. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Em chào cả nhà ạ!
    Hôm nay em giới thiệu món:
    Cua rang tỏi ớt:
    NGUYÊN LIỆU:
    1 kg cua thịt
    200 g tỏi băm nhuyễn
    1 trái ớt, hành lá
    30 g củ hành tím băm
    Súp bột chiên giòn.

    Cách thực hiện:
    cuarangtoiot1.jpg
    Càng cua dùng dao đập nhẹ cho vỏ cua hơi bể, không đập mạnh vỏ cua sẽ nát, cho cua ra rổ để ráo nước.Cua làm sạch, chặt thành miếng, cắt bỏ chân nhọn.
    Tỏi lột vỏ bằm thật nhuyễn, nếu muốn nhanh cho vào máy xay nhuyễn, ớt sừng và gừng cũng băm nhỏ.
    cuarangtoiot2.jpg
    Nêm cua với ít bột nêm và muối trắng, sau đó cho phần bột giòn vào cua xóc đều. Dầu cho vào chảo để nóng, sau đó cho tỏi vào chiên vàng, khi tỏi vừa trở màu vàng là vớt ra ngay, nếu không tỏi dễ bị cháy đen.
    Thịt cua chiên chín, sau đó vớt cua ra để ráo dầu. Dùng chảo đã chiên cua lúc trước, cho cua và phần tỏi phi cùng hành tím, gừng ớt vào trộn đều và rang chung. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho hành lá vào đảo đều tắt bếp.​
    cuarangtoiot3.jpg
     
  15. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Cách làm món Mực khô xào miến ngon:
    Nguyên liệu:
    - Mực khô: 100g
    - Trứng gà 2 quả
    - Giò 100g
    - Miến: 100g
    - Xu hào: 1 củ vừa (không có xu hào có thể thay bằng xu xu)
    - Cà rốt: 1 củ nhỏ
    - Rau mùi, hành lá, hành củ, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn
    muc xao mien.jpg
    Cách thực hiện:
    Bước 1:
    - Ngâm mực vào nước nóng cho nở ra
    - Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm
    - Trứng tráng mỏng
    Bước 2:
    - Mực, giò, trứng xu hào, cà rốt thái chỉ
    - Miến cắt khúc
    - Hành lá, rau mùi thái nhỏ
    - Hành củ đập giập rồi băm nhỏ
    Bước 3:
    - Cho hành củ vào chảo phi thơm với dầu ăn rồi cho mực và chút gia vị vào xào săn, trút ra đĩa
    - Xào xu hào, cà rốt tái thì tiếp tục cho miến vào đảo đều cho chín. Trong quá trình xafobanj luôn cho thêm gia vị và đảo nhanh tay để món ăn được chín đều và ngấm gia vị.
    Bước 4:
    - Cho món xào ra đĩa to và rắc rau múi còn lại lên trên
    - Món ăn thom và khá hấp dẫn. Sự đậm đà và vô cùng ngon miệng chắc chắn sẽ chinh phục được cả gia đình khi bạn trổ tài làm món này
    Lưu ý: Món mực khô xào miến của bạn sẽ ngon hơn khi bạn xào với loại mực một nắng. Vì mực một nắng có độ mềm hơn và bạn sẽ không mất thời gian ngâm mực lâu như đối với mực khô.

     
  16. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Cách làm món Bề bề xóc bơ tỏi:
    1.jpg

    Nguyên liệu:
    - Bề bề

    - Bơ

    - Tỏi

    - Gừng

    Cách làm:
    1. Bề bề chọn mua con chắc mẩy, còn nhảy tanh tách và có trứng là ngon nhất. Cho bề bề vào rổ xóc đều rồi xả dưới vòi nước để rửa sạch bề bề.

    2. Dùng kéo cắt hai bên cạnh của con bề bề (để khi nấu bề bề được ngấm gia vị hơn và khi ăn cũng dễ dàng bóc vỏ hơn).

    3. Tỏi, gừng bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    4. Phi thơm gừng, tỏi với bơ.

    5. Cho bề bề vào đảo đều, thi thoảng dùng tay cầm cán chảo vừa hất vừa xóc cho bề bề ngấm đều bơ là được

    Thành phẩm:

    Giờ thì bạn chỉ cần gắp bề bề ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Bề bề xóc bơ tỏi ăn nóng cùng với tương ớt hoặc muối tiêu chanh là ngon nhất. Vị ngọt của bề bề cùng vị béo của bơ, kết hợp với vị thơm của tỏi, ăn cùng muối tiêu chanh sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được món ăn này đâu đấy. Hãy làm cho ông xã bạn nhậu lai rai với các chiến hữu của anh ấy nhé.
     
  17. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Hướng dẫn làm món mực chay chiên xù đơn giản mà ngon
    Nguyên liệu:
    - Hành tây
    - Bột chiên giòn
    - Bột chiên xù
    - Một ít nước​
    Cách làm:
    Bước 1:Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn, bề dày khoảng 1cm. Sau đó tách từng khoanh hành rời nhau ra.​

    1.jpg
    Bước 2:Bột chiên giòn pha với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng từng khoanh hành tây vào bát bột chiên giòn, nhấc khoanh hành tây lên cho bột chảy bớt, rồi cho qua đĩa bột chiên xù để bột phủ kín bề mặt khoanh hành.
    2.jpg
    3.jpg
    Bước 3:Đun dầu nóng già, chỉnh lửa vừa cho hành vào chiên vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu.
    4.jpg
    Cho món mực chay chiên xù ra đĩa, kèm tương ớt hoặc tương cà chua. Món này chỉ ngon khi ăn nóng, để nguội sẽ ỉu, không còn hấp dẫn nữa.
    5.jpg 6.jpg
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực chay chiên xù!
     
  18. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Hôm nay em xin hướng dẫn các mẹ cách làm món:
    Ruốc cá thu ngon:
    1.jpg
    1. Nguyên liệu
    - Cá thu: 1 con (khoảng 1 đến 2kg)
    - Nước mắm: 3 thìa súp
    - Muối: 1 thìa súp
    - Mì chính: 1 thìa cà phê
    2. Cách làm
    - Cá thu làm sạch, bỏ phần nội tạng, sau đó lọc xương và da bỏ đi (cá thu chỉ có xương sống), lấy phần thịt.
    2.jpg

    - Cho thịt cá + nước mắm + mì chính + muối vào bát trộn đều rồi cho lên bếp dảo chín
    - Khi thịt cá chín rồi, bạn dùng thìa to chà nhuyễn cá thật đều cho đến khi thịt bông lên thì thôi
    3.jpg
    Bạn phải kiên nhẫn chà, càng chà lâu thì ruốc càng bông, càng ngon. Tuyệt đối không được đem thịt cá đi xay hoặc giã, vì nó sẽ làm ruốc bị nát, không tạo thành sợi được, như vậy sẽ kém ngon. Và phải chà khi vẫn đang đun nhỏ lửa trên bếp, vừa chà vừa đảo đều tay cho đến khi thấy ruốc bông lên, khô lại là được.
    4.jpg
    - Khi ruốc bông rồi, bạn tắt bếp, để nguội rồi cất vào hộp để tủ lạnh ăn dần nhé
    Ruốc cá thu là món ăn ngon, hấp dẫn, và tốt cho sức khỏe. Đôi khi các bạn có thể đổi món cho bữa cơm gia đình bằng món này nhé. Chúc các bạn thành công!

     
  19. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Hôm nay em xin hướng dẫn các làm món:
    Tôm rim mặn ngọt thơm ngon

    1. Chuẩn bị
    - Tôm tươi
    - Hành tỏi băm
    - Hành lá
    - Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt
    2. Cách làm
    Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu để ráo nước. Sau đó xóc tôm với một chút nuối để khoảng 15 phút
    Bước 2: Làm nước màu
    Cho một thìa đường vào chảo khô, đun đường chảy hết ra, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián thì đổ thêm hai thìa nước nóng vào đun sôi rồi bắt bếp.
    Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm vào xào đến khi săn lại thì cho 1 thìa nước mắm và một thìa đường cùng nước màu ở bước 2 vào đảo đều cho tôm ngấm gia vị. Đun đến khi nước trong chảo cạn, keo lại thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ và 1 thìa bột ngọt vào đảo đều là xong
    tom rang1.jpg

     
  20. Nguyen.BaNam

    Nguyen.BaNam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/4/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Tôm sốt cam đơn giản mà ngon
    1. Nguyên liệu:
    - Tôm sú: 300g
    - Cam tươi: 1 quả
    - Tỏi: 5 tép
    - mật ong: 30ml
    - Rau húng quế
    - Dấm, dầu ăn, muối, tiêu, đường, gia vị tom sot cam1.jpg
    2. Cách chế biến:
    Bước 1: Tôm sú bạn lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch. Ướp tôm với 1 chút hạt nêm khoảng 10p cho tôm ngấm gia vị.
    Bước 2: Cam gọt vỏ, vắt lấy nước, bỏ hạt. Vỏ cam thái nhỏ để lấy tinh dầu cam.
    Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
    Rau húng quế rửa sạch để ráo nước
    Bước 3: Sau khi đun nóng chảo, phi thơm tỏi, đổ tôm vào xào nhanh tay cho tôm săn lại rồi trút ra đĩa.
    Bước 4: Đặt chảo lại bếp, cho nước cam vào, thêm mật ong, 1 muỗng dấm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ tới khi hỗn hợp đặc lại.
    Gạn vỏ cam ra, bạn cho tôm đã xào săn vào đảo tay, rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp
    Trút tôm lên đĩa, rắc rau húng quế lên để trang trí
     

Chia sẻ trang này