Kinh nghiệm: Hai Vợ Chồng Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Có Con?

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi Thangvnn, 6/11/2021.

 1. Thangvnn

  Thangvnn Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/3/2021
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Có con là mong muốn của tất cả các cặp vợ chồng. Việc chuẩn bị trước khi có con không chỉ ở vấn đề tài chính mà mọi mặt của cuộc sống cũng phải được quan tâm dự trù trước. Nếu vợ chồng không thống nhất được với nhau về một vấn đề nào đó thì tác động sẽ là một cuộc chiến không tốt cho sự phát triển của đứa trẻ. Trước khi quyết định mang thai, các cặp vợ chồng hãy thảo luận những điều sau đây cùng nhau.

  [​IMG]
  • Phương pháp sinh con
  Việc lựa chọn nơi sinh như bệnh viện công hay tư, phòng khám hoặc nữ hộ sinh nên được thảo luận cụ thể với người chồng. Người chồng cũng phải đồng hành cùng vợ trong suốt quá trình sinh nở. Bên cạnh những lời khuyên của bác sĩ, việc lựa chọn sinh mổ hay sinh thường cũng là một lựa chọn cần được hai bên thống nhất.
  • Con đường sự nghiệp
  Nếu bạn là một người phụ nữ đang có sự nghiệp thăng tiến và vững chắc thì hãy thảo luận với chồng về những lựa chọn tốt nhất sau khi sinh con. Con cái không phải là kẻ hủy hoại sự nghiệp của phụ nữ. Mọi lựa chọn được đưa ra để tiếp tục làm việc hay nuôi dưỡng con cái đều cần được sự đồng cảm và chia sẻ từ phía người chồng.
  • Yếu tố tài chính
  Yếu tố tài chính được đưa vào một trong những yếu tố cần cân nhắc, phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có con. Hãy bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ nếu cả hai đều có kế hoạch sinh con. Sẽ phát sinh nhiều chi phí trong quá trình mang thai, sinh nở và cả một chặng đường dài chăm sóc con cái sau này.
  • Làm thế nào để làm Cha Mẹ
  Thảo luận với bạn đời về cách nuôi dạy đứa trẻ mà anh ấy muốn. Lớn lên từ một nền tảng gia đình khác, có thể tạo ra sự khác biệt đối với quan điểm về việc nuôi dạy con cái tốt. Đảm bảo khi bạn sinh con, cả người chồng và vợ đều cần thiết có một cái nhìn chung về phương pháp nuôi dạy con cái. Phương pháp nuôi dạy con cái nằm trong khâu chuẩn bị cốt yếu nhất trước khi có con.
  • Chia sẻ nhiệm vụ nuôi dạy con cái
  Như đã nói ở trên, con đường sự nghiệp của Mẹ cần phải được thảo luận và thống nhất thật kỹ trước khi quyết định mang thai. Tuy nhiên với bất kỳ hoàn cảnh hay quyết định nào, cả hai vợ chồng nhất thiết cần phải thông cảm và chia sẻ thật nhiều trong cả một quãng đường dài nuôi dạy con cái sau này
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thangvnn
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,852
  Đã được thích:
  846
  Điểm thành tích:
  773
  tài chính là yếu tố quan trọng mà các cặp vợ chồng nên lưu ý
   

Chia sẻ trang này