Hàng chục trẻ em Trung Quốc nhập viện vì sữa bột

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 15/9/2008.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,157
  Điểm thành tích:
  6,063
  [​IMG]
  Một Trẻ sơ sinh Trung Quốc trên lưng mẹ. Ảnh: Reuters.

  Hàng chục trẻ em ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc không thể tiểu tiện sau khi uống một loại sữa bột rẻ tiền.

  Tất cả 14 bệnh nhi, đều dưới 11 tháng tuổi, nhập viện vào ngày 10/9 với những triệu chứng giống nhau như nôn mửa. Các em được điều trị tại một bệnh viện ở Cam Túc (phía tây bắc Trung Quốc). Những trường hợp tương tự cũng xuất hiện ở các tỉnh Giang Tô, Sơn Đông, Thiểm Tây, Ninh Hạ, An Huy và Hồ Nam. Một em đã tử vong, nhưng các bác sĩ chưa kết luận mối liên hệ giữa trường hợp này với sữa bột.

  Những bệnh nhi đã uống một loại sữa bột mang nhãn hiệu Sanlu, nhưng người phát ngôn của công ty khẳng định sản phẩm gây bệnh là giả mạo.

  Bộ Y tế Trung Quốc khẳng định trong "sữa bột Sanlu giả" có cyanuramide, một chất gây sỏi thận. Các bác sĩ ở Cam Túc cho biết 14 bệnh nhi ở Cam Túc đều bị sỏi thận.

  "Trẻ em mắc sỏi thận là hiện tượng hiếm, chưa kể đến việc hàng chục em đồng loạt mắc bệnh", Zhang Wei, một bác sĩ tham gia điều trị cho các bệnh nhi, phát biểu.

  Cha mẹ của các bé, phần lớn sống ở những vùng khó khăn và xa xôi, cho biết họ mua sữa bột Sanlu giả với giá rất rẻ.

  Bác sĩ Zhang nhận định số lượng trẻ bị sỏi thận do uống sữa bột chất lượng kém có thể lên tới hàng trăm, nhưng vì gia đình nghèo nên các em không được đưa tới bệnh viện.

  Sở Y tế Cam Túc cho biết, vào ngày 16/7, một bệnh viện trong tỉnh đã tiếp nhận 16 trẻ em dưới 1 tuổi bị sỏi thận do uống cùng một loại sữa bột. Tuy nhiên, cơ quan này không nói rõ tại sao họ không công bố thông tin ngay lập tức.

  Giới chức Cam Túc đang tiến hành điều tra loại sữa bột gây sỏi thận và trách nhiệm của tập đoàn Sanlu trong vụ việc.

  Việt Linh (theo Reuters)
  Nguồn: VnExpress
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này