Thông tin: Hàng Trăm Món Canh Ngon Cho Bạn Thay Đổi Trong Bữa Cơm Gia Đình

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tungngaymongcon, 18/10/2016.

  1. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    CANH BÒ HẦM BÍ ĐỎ
    ảnh: daringgourmet

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này
    + Bí đỏ: 500 g
    + Thịt bò 300 gam
    + Cà rốt: 1-2 củ
    + Hành lá: 2 cây
    + Rau mùi: 1 mớ
    + Hành khô: 1 củ
    + Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
    Các làm món canh thịt bò hầm bí đỏ:

    Cách làm món canh thịt bò hầm bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
    Ướp thịt bò với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe muối và hạt tiêu trong 20 phút.
    Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rửa sạch, Cắt miếng vuông như thịt bò.
    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh 3 cm và chẻ đôi.
    Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái khúc ngắn.
    Hành tím băm nhỏ.
    Bước 2: Canh thịt bò hầm bí đỏ

    Đun nóng 2 thìa cafe dầu ăn, phi thơm thành tím rồi cho thịt bò vào và đảo đều.
    Khi thịt bò chín phần thịt bên ngoài, đổ nước vào hầm thịt bò.
    Đến khi hầm thịt bò mềm, bạn cho cà rốt và bí đỏ vào nồi, cho thêm nước vào nấu đến khi bí đỏ và rốt chín, nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.
    Thêm hành lá, rau mùi rồi múc ra bát và thưởng thức.
    ST
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tungngaymongcon
    Đang tải...


  2. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Nguyên liệu

    + Cá basa: 500gr
    + Cà chua: 2 quả
    + Dứa: 1/2 quả
    + Dọc mùng: 2 cây
    + Giá đỗ: 100gr
    + Ớt, hành tím
    + Đậu bắp
    + Nước me chua
    + Mùi tàu, rau ngổ
    + Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm, đường.

    Cách làm

    - Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch cá basa, cắt khúc. Ướp cá với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn. Sau đó cá rán cho vàng mặt, để ra một bát riêng.

    - Bước 2: Tiếp theo, bạn gọt bỏ mắt dứa và thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sach, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.

    - Bước 3: Tiếp theo, bạn cho hành khô băm nhỏ phi thơm với dầu ăn, rồi cho cà chua băm nhỏ vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.

    - Bước 4: Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt , đường cho canh chua cá có vị chua cay và ngọt thanh mang đặc trưng của vùng đất Nam Bộ

    - Bước 5: Tiếp tục, bạn cho dứa và cà chua, đậu bắp bổ cau, dọc mùng vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào, tắt bếp. Bạn múc canh chua cá basa ra tô, dùng nóng hoặc để canh hơi nguội một chút đều rất ngon.

    Một bát canh chua cá basa mang đậm phong cách Nam Bộ sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng nóng. Với vị chua ngọt cay rất đậm đà kết hợp cùng với mùi thơm của dứa, của rau ngổ, giá, dọc mùng...chắc chắn bạn sẽ không thể quên được mùi thơm đặc trưng ngon tuyệt của bát canh này.

    Nếu canh riêu cá kiểu Bắc chua thanh thì canh chua cá basa miền Nam có vị chua ngọt cay đậm đà. Bạn hãy nếm thử một lần để cảm nhận được vị ngon đặc trưng của món canh chua cá không vùng miền nào có được.

    Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh chua cá basa.

    st
     
  3. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    CANH CHUA CÁ HỒI

    1 đầu cá hồi
    2 trái cà chua
    1/4 trái thơm
    5 trái đậu bắp
    100g giá
    1 cọng bạc hà
    1 vắt me nhỏ
    Rau ôm gai để nêm
    1 muỗng tỏi băm
    1 muỗng hành tím băm
    Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, đường, rượu trắng

    Cách làm

    Các nguyên liệu đã sẵn sàng

    Các loại rau quả rửa sạch để ráo, cắt lát vừa ăn. Cá hồi rửa sạch với rượu trắng cho bớt tanh, sau đó ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, hành tím băm, tiêu xay, 1 muỗng đường để 15 phút cho thấm.

    Me ngâm mềm lọc lấy nước

    Cho 1 ít dầu ăn vào nồi đun nóng cho tỏi băm vào phi thơm, vớt phần tỏi phi vàng ra chén, sau đó cho cá vào xào chín, tiếp đến cho nước vào nấu sôi, tiếp theo cho phần rau quả vào nấu , nước me, nêm vừa ăn nhấc xuống, nêm rau ôm với ngò gai cắt nhuyễn.

    Múc canh ra tô rắc phần tỏi phi vàng vào cho thơm

    ST
     
  4. Thanhte

    Thanhte Have a nice day!

    Tham gia:
    11/5/2012
    Bài viết:
    2,263
    Đã được thích:
    434
    Điểm thành tích:
    223
    Đánh dấu để cải thiện ah, lâu lắm rồi mình chỉ luộc rau thôi :(
     
  5. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Súp légume nấu đuôi bò.
    Nguyên liệu:
    Đuôi bò
    légume: khoai tây, cà rốt, leek, đậu que, su hào…….. thích gì nấu nấy. Mẹ mình thích củ dền, nấu súp có màu tím.
    2 cành rosemarry, 2 cành thyme (optional) ̣
    2-3 lát gừng đập dập
    Cách làm:
    Khoai tây, cà rốt, su hào bào vỏ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Leek, đậu que rửa sạch, cắt khúc.
    Đuôi bò trụng nước sôi với gừng cho ra hết chất dơ (5-7 phút), rửa sạch.
    Bắt nồi nước sôi, hầm đuôi bò với 1 muổng cà phê muối. Khi đuôi bò gần mềm cho légume, rosemarry, thyme vào. Khi légume chín nêm cho vừa ăn, vớt rosemarry, thyme bỏ đi.
    Có thể dùng rosemarry, thyme khô. Dùng 1/4 tsp là được, nặng mùi quá không ngon.
    st
     
  6. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    CANH MƯỚP NẤM RƠM
    Nguyên liệu:
    - 1 quả mướp
    - 50g nấm rơm
    - 50g tôm tươi bóc vỏ
    - Hành lá
    - 2 muỗng cà phê bột canh
    - 1 muỗng cà phê hạt NÊM
    Cách làm:
    - Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.
    Canh mướp nấu nấm rơm ngon lạ, hấp dẫn
    - Mướp bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.
    - Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút tôm vào xào chín sơ, thêm nước, đun sôi.
    - Khi nước sôi, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh. Thả mướp và nấm vào nồi. Đun to lửa cho nồi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và nêm thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
    Canh mướp nấu nấm rơm ngon lạ, hấp dẫn
    - Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, ăn nóng.
    Canh mướp nấu nấm rơm ngon lạ, hấp dẫn
    Hằng MT
    (thực hiện)
     
  7. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    CANH HẾN BÍ XANH

    Chỉ với hai nguyên liệu là bí xanh và hến nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên món canh vừa có vị ngọt nhẹ vừa thanh mát thơm ngon.

    Nguyên liệu nấu canh hến bí xanh

    - 1 trái bí xanh.

    - 200g hến.

    - Gừng, hành lá, ngò rí, tiêu, muối, hạt nêm, đường, ớt bột.

    Cách chế biến canh hến bí xanh ngon

    - Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hến đãi sạch lại với nước ấm. Sau đó ướp hến với muối, hạt nêm, đường.

    - Phi thơm dầu ăn, cho ít ớt bột vào để tạo màu. Tiếp đến cho hến vào xào săn. Cho bí vào rồi cho nước lọc vào đun sôi. Thêm vào gừng thái sợi rồi nêm lại gia vị vừa ăn là được.

    - Múc canh hến bí xanh ra bát, rắc lên ít tiêu cùng hành lá, ngò rí và dùng nóng với cơm.

    ST

    KHÁNH HÒA
     
  8. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    CANH CẢI BẸ THỊT VIÊN

    Nguyên liệu nấu canh cải bẹ thịt viên
    - 2 cây cải bẹ xanh,

    - 200 g thịt nạc dăm bằm nhuyễn,

    - 1 củ gừng nhỏ,

    - Hành lá, đường, hạt nêm, muối và ớt trái.

    Cách chế biến canh cải bẹ xanh và thịt heo viên
    canh-cai-be-thit-vien
    - Thịt nạc dăm bằm nhuyễn với hành, ớt trái, hạt nêm, đường, muối rồi vo viên.

    - Cải bẹ xanh ngâm với nước muối, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn.


    - Đun nước sôi, cho thịt viên vào đun sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn, rồi cho ít gừng thái lát vào tiếp tục đun sôi.

    - Nước sôi lại cho cải bẹ xanh vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    - Múc canh cải bẹ xanh và thịt heo viên ra bát, rắc vào ít tiêu rồi dùng nóng.
     
  9. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    CANH HẾN NẤU CHUA ĐẦY HẤP DẪN

    Vị ngọt của hến, chua dịu của cà chua, khế cùng với mùi thơm của rau răm đã tạo nên sức hấp dẫn cho món canh này đặc biệt trong những ngày hè.
    Hến được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon trong đó món canh hến nấu chua là một món phổ biến nhất.

    NGUYÊN LIỆU:

    - Hến: 1kg
    - 2 trái cà chua
    - 1 quả khế
    - 1 củ hành tím
    - Rau răm, hành lá.
    - Gia vị: muối, bột nêm.

    THỰC HIỆN:

    Bước 1: Hến mua về rửa sạch sau đó ngâm trong chậu nước đầy, có thể thêm 2 trái ớt xắt cho hến sạch hơn.

    Bước 2: Cho hến vào nồi luộc đến khi hến sôi, vặn bớt bếp lại, thêm chút muối vào nồi luộc hến và dùng đũa khuấy đều cho phần thịt hến tách ra khỏi vỏ.

    Bước 3: Đổ hến ra rổ, phần nước luộc để cho lắng, gạn lấy phần nước trong để riêng, đổ bỏ phần cặn.

    Bước 4: Cho hến đã luộc vào rổ, đãi trong chậu nước đầy, lấy thịt hến, rửa sạch, để ráo.

    Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành lá, rau răm nhặt bỏ rễ, gốc già, rửa sạch. Khế rửa sạch, cắt bỏ riềm, thái miếng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 6: Bắc nồi lên bêp, cho thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già, cho hành tím vào phi thơm sau đó cho thịt hến và chút gia vị vào xào săn. Sau đó chút ra bát để riêng.

    Bước 7: Thêm thìa dầu ăn nữa, cho 1/2 chỗ cà chua trên vào xào kỹ. Khi cà chua chín mềm cho bát nước luộc hến vào đun sôi. Nước sôi cho nốt phần cà chua còn lại và khế vào đun tiếp 2 phút rồi cho phần thịt hến đã xào ở trên vào, nêm nếm vừa miệng.

    Tắt bếp, cho hành lá, rau răm xắt nhỏ vào đảo đều, cho canh ra bát tô là được.
     
  10. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]

    CANH KHOAI MỠ NẤU TÔM

    Nguyên liệu làm canh khoai mỡ nấu tôm

    Khoai mỡ: 400g
    Tôm: 200g
    Mùi tàu + ngò ôm + hành tím
    Gia vị: muối + nước mắm

    Dưới đây, là các bước đơn giản của cách làm canh khoai mỡ nấu tôm ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh khoai mỡ nấu tôm

    Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch dùng muỗng nạo nhỏ hoặc băm nhỏ và để riêng ra bát.

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lột chỉ đen ở lưng và băm nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái lát. Ngò ôm và ngò gai nhặt sạch gốc và rửa sạch.

    Bước 2: Thực hiện cách làm canh khoai mỡ nấu tôm

    Bắc xoong lên bếp cho dầu ăn đun nóng già, thì cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho tôm và muối vào xào chín tôm, xúc tôm ra bát.

    Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm canh khoai mỡ nấu tôm, vẫn sử dụng chảo vừa xào tôm, các bạn đổ nước vào nồi đun sôi, cho khoai mỡ vào nấu chín. Khi khoai chín cho tôm đã xào vào đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Cuối cùng tắt bếp, bắc xoong múc canh khoai mỡ ra bát, cho thêm ngò gai, ngò ôm vào cho có mùi thơm.

    ST
     
  11. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    DÂN DÃ CANH RAU ĐẮNG NẤU TÔM

    Canh rau đắng nấu tôm mát ngọt, thanh nhiệt giải độc cơ thể cực tốt trong mùa hè nắng nóng!

    NGUYÊN LIỆU
    - Một mớ rau đắng 200g – 300g
    - 150g tôm
    - Một tép tỏi đập dập lột vỏ và băm nhỏ
    - Gia vị: đường, tiêu, muối (các bạn có thể dùng bột ngọt hay bột nêm gà, bột nêm các loại tùy theo khẩu vị từng nhà).
    CÁCH LÀM
    1 - Tôm rửa sạch, lột vỏ và cho vào cối giã dập không nát hẳn. Ướp với một ít tiêu, đường và muối trộn đều để riêng.
    2 - Rau đắng nhặt bỏ cành hư, cắt ngắn từng khúc nhỏ, và rửa sạch để ráo nước.
    3 - Cho vào nồi một ít dầu, cho tỏi băm vào xào cho thơm, kế tiếp là tôm.
    4 - Sau khi tôm chín cho khoảng 1 tô nước dùng vào và nấu sôi lên, nước dùng các bạn nêm nếm lại đậm đà và bỏ rau đắng vào.
    5 - Nồi nước canh sôi lại, rau đắng chín thì bạn tắt bếp và múc canh ra tô. Các bạn có tô canh rau đắng nấu tôm mát ruột trong chiều nắng nóng
     
  12. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    CANH CẢI XOONG THỊT XAY

    Canh xà lách xoong không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo cách nấu món canh ngon này cho gia đình thưởng thức nhé.
    Nguyên liệu nấu canh xà lách xong thịt
    - 1 bó xà lách xoong Đà Lạt.

    - 200 g thịt nạc xay,

    - Ớt, tiêu, hành, đường và hạt nêm.

    Cách nấu canh xà lách xoong thịt xay ngon mát
    - Xà lách xoong nhặt khúc ngắn, bỏ lá vàng, sâu. Rửa xà lách xoong với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.

    - Thịt nạc heo xay nhuyễn, trộn với hạt nêm, ớt, hành, đường… cho thật đều.

    - Phi thơm hành, cho nước vào đun sôi rồi cho thịt vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn.


    - Cho rau vào đun sôi với lửa lớn rồi tắt bếp.

    - Canh xà lách xoong nấu xong múc ra bát rồi dùng khi còn nóng. Nếu để trong nồi rau sẽ bị thâm đen.

    KHÁNH HÒA
     
  13. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    CÁ RÔ ĐỒNG NẤU KHẾ

    Nguyên liệu:

    - 500g cá rô đồng
    - 500g khế tươi
    - 2 trái cà chua
    - Một thìa cà phê tỏi băm
    - 1 thìa súp me
    - 4 thìa súp đường
    - 2 thìa hạt nêm
    - 1 thìa dầu ăn
    - Hành, ngổ, mùi tàu, ớt sừng.

    Chế biến:

    - Cá rô đánh vảy, làm sạch, cạo hết nhớt. Khế rửa sạch, cắt bỏ vành, xắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Nấu nước sôi, cho me vào lấy nước chua, bỏ hạt, sau đó cho cá vào nấu sôi.

    - Nước sôi, thả cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn, cho khế vào và tắt bếp. Rắc hành, ngò om, ngò gai xắt nhuyễn. Phi thơm tỏi vàng cho vào, thêm một vài lát ớt sừng.

    Tiêu Phong
     
  14. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Canh bí xanh nấu thịt gà

    Nguyên liệu:

    - 400 g thịt gà ta, 1 quả bí xanh.

    - 1 củ gừng, hành lá, ngò rí, đường và hạt nêm.

    Cách chế biến:

    - Thịt gà rửa sạch với nước, sau đó rửa lại với rượu trắng rồi lau khô, chặt thành khúc vừa ăn. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày.

    - Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, đường, hành tím giã nát. Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Cho nước vào đun sôi.

    - Sau đó cho bí xanh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá, ngò rí.

    KHÁNH HÒA
     
  15. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]

    CANH KHỔ QUA NHỒI THỊT

    Nguyên liệu
    Khổ qua: 2 đến 3 quả, Thịt nạc: 300 gr, Xương đã róc thịt: 500 gr, Nấm mèo: 8 tai, Hành lá, ngò rí Trứng vịt: 1 quả Nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối

    Sơ chế
    Đầu tiên khổ quả bạn dùng dao mổ ở đầu trái (đối diện với cuống) dùng muỗng cà phê cho vào ruột trái lấy hết hạt ra, rửa sạch và để ráo.

    Nấm mèo bạn mang ngâm với nước sôi cho nở tai nấm, sau đó thái nhuyễn sợi chỉ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngò rí rửa sạch để ráo. Thịt heo lạng bỏ phần da, thái mỏng và băm nhỏ, có thể cho vào máy xay sinh tố cho khỏi mất thời gian, Cho tiêu, muối, bột ngọt, đường vào vừa ăn. Sau đó trộn đều với nấm mèo, trứng vịt và hành lá.

    Sau đó bạn dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào khổ qua cho vừa đầy nhé.

    Muốn nước dùng ngon ngọt hơn bạn hãy sơ chế với xương mang rửa với nước muối xả sạch, chặt nhỏ hầm lấy 1,5 lít nước dùng, khi nước sôi bạn nhớ vớt hết bọt nổi lên trên để nước trong hơn.

    Chế biến
    Bây giờ bạn nấu nước hầm xương rồi cho vào một ít muối và lần lượt cho khổ qua vào, để lửa to cho nước sôi lên, vớt bọt và bắt đầu để lửa nhỏ cho khổ qua mềm. Vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp nồi để nước dùng trong khổ qua xanh mướt hơn và mềm vừa ăn, nêm lại nước dùng bằng nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa ăn. Cho canh ra bát lớn rồi rắc ngò rí lên trên cho thơm nhé! Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy!
    ST
     
  16. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    - Món canh ngũ sắc
    Ngô lột bỏ, bỏ hết râu rồi cắt khúc, cà rốt, khoai tây, su su gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. súp lơ xanh bổ miếng, tất cả rửa sach để ráo nước
    Cho 1l nước vào luộc ngô trước. Phi hành tỏi đổ su su, cà rốt, khoai tây vào xào, chín tái thì múc ra bát để sang 1 bên. Ngô chín ta đổ rau vừa xào vào đun sôi, cho súp lơ xanh vào sau cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Canh chín thì múc ra tô, rắc hành ngò lên và thưởng thức ^^
    Nguồn: Thanh Thanh
     
  17. westman shoes

    westman shoes Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/6/2016
    Bài viết:
    3,211
    Đã được thích:
    487
    Điểm thành tích:
    223
    tuyệt vời! đang mùa rau cải, e sẽ thử món này.
     
  18. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    CANH CÀ RI

    - 200g thịt ức gà
    - 1 củ khoai tây
    - 1 củ cà rốt
    - 1 quả ớt chuông đỏ
    - 1 gói bột cà ri
    - gia vị

    - Sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ.

    - Thái thịt gà, khoai tây, cà rốt và ớt xanh thành từng miếng nhỏ dạng hạt lựu.

    - Phi thơm tỏi rồi cho gà vào xào khoảng 5'. Sau đó, cho khoai tây và cà rốt vào xào cùng. Chú ý nêm gia vị cho vừa.

    - 5' sau, bạn cho nước và bột cà ri vào, đun sôi ở lửa lớn trong 5'. Khi nào gần tắt bếp thì bạn cho nốt ớt chuông vào, đun cho nước sôi trở lại là xong.

    st
     
  19. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]

    CANH RIÊU CUA ĐỒNG ĐƠN GIẢN MÀ NGON

    Mùa hè mà được thưởng thức bát canh riêu cua đồng chua chua, thanh mát thì chẳng còn gì bằng.

    NGUYÊN LIỆU:

    - Cua đồng: 200-300 g
    - Cà chua: 4-5 quả vừa
    - Me chua: 2 quả
    - Hành khô: 1-2 củ
    - Hành lá, thì là, rau dăm- 1-2 quả ớt (tùy thích)
    - Rau sống ăn kèm
    - Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, súp, mì chính.

    CÁCH LÀM:

    Bước 1: Cua đồng chọn con cỡ vừa, còn khỏe. (Để tránh mua phải cua nuôi bạn không nên tham chọn con to đều nhé).

    Bước 2: Chuẩn bị 4 quả cà chua, hành, dăm, thì là, me cạo vỏ tất cả rửa sạch để ráo. Cà chua bổ múi cau, hành, dăm, thì là thái nhỏ.

    Bước 3: Cua bóc vỏ mai, phần mai khều lấy gạch, phần thịt cua để riêng.

    Bước 4: Cho cua vào máy xay với lượng nước vừa đủ xay nhuyễn và lọc bỏ lấy nước trong. Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa. Khi nồi riêu sôi thêm 2 quả me chua vào đun khi me chín nổi lên vớt chắt lấy nước chua bỏ vỏ. (Nếu thích gạch đặc cho thêm chút xíu muối khuấy đều gạch sẽ đóng thành tảng. Nếu không thì bỏ qua phần này).

    Bước 5: Phi thơm hành khô băm nhỏ với chút dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín tới. Thêm chút xíu gia vị.

    Bước 6: Đổ phần cà chua đã phi thơm vào nồi nước riêu khi đang sôi. Nêm gia vị vừa miệng.

    Bước 7: Đun thêm khoảng 5 phút. Khi nồi riêu đã chín, thêm hành, rau dăm và tắt bếp cho riêu cua ra bát.

    Bày riêu cua lên bàn ăn kèm với rau thơm các loại. Nếu thích bạn có thể ăn bún cùng nước riêu cua cũng rất ngon.

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với canh riêu cua đồng nhé!
     
  20. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    Triển luôn đi bạn. Với rau cải còn nhiều cách nấu khác nữa nhé. Mình sẽ sưu tầm và post dần. Hy vọng sẽ giúp ích cho công việc nấu nướng của bạn!
     

Chia sẻ trang này