Hàng trăm ngàn người đổ xô đi đổi bằng

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi themvuicd, 27/2/2014.

  1. themvuicd

    themvuicd Thành viên tập sự

    Tham gia:
    26/2/2014
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ông Võ Trọng Nhân, Trưởng Phòng Quản lý sát hạch và Cấp GPLX - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM, cho biết số hồ sơ xin đổi GPLX sau Tết tăng khoảng 20% so với trước đó. Trung bình mỗi ngày, điểm 252 Lý Chính Thắng tiếp nhận hơn 500 hồ sơ thi bang lai xe, trong khi trước Tết chỉ 450 hồ sơ. “Do lượng khách tăng cao, để giải quyết kịp thời nhu cầu của người dân nên từ ngày 14-2, chúng tôi triển khai mỗi ngày làm thêm 2 giờ, nhân viên giải quyết hết hồ sơ mới về” - ông Nhân khẳng định.
    Ngày đầu tiên làm việc thêm 2 giờ, chúng tôi nhận thấy dù đã 17 giờ 45 phút nhưng vẫn có hàng chục người ngồi chờ đến lượt mình ở 252 Lý Chính Thắng. Bảy nhân viên tất bật đọc số thứ tự, lấy thông tin, chụp ảnh và trao giấy hẹn cho khách. Đến 18 giờ 15 phút, giải quyết xong số thứ tự 531 thì hết khách, 7 nhân viên mới về nhà.
    Tuy là thứ sáu nhưng lượng khách đến đổi GPLX tại số 111 Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP HCM vẫn rất đông. Tại bàn hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX, người ra vào liên tục. Khu vực ngồi chờ bên ngoài cũng có hơn 100 người. Anh Hoàng Lâm (ngụ quận Tân Phú) cho biết: “Do khách quá đông nên ai cũng phải chờ lâu. Tôi nộp hồ sơ từ 8 giờ nhưng phải gần 10 giờ mới có giấy hẹn”.
    Nhân viên tại điểm cấp đổi GPLX 111 Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP HCM hướng dẫn người dân làm hồ sơ
    Theo ông Lê Tuấn Anh, tổ trưởng tổ tiếp nhận hồ sơ tại điểm 111 Tân Sơn Nhì, từ ngày 1/1, Sở GTVT TP HCM yêu cầu các điểm cấp đổi GPLX phải làm thêm sáng thứ bảy. Tuy vậy, để xong việc, hầu như ngày nào nhân viên cũng phải về trễ. Từ ngày 9/2, tại điểm 111 Tân Sơn Nhì mỗi ngày tiếp nhận 480 hồ sơ, tăng 80 hồ sơ/ngày.
    “Do lượng khách tăng cao, một người mất khoảng 1 giờ để làm thủ tục, gấp đôi so với trước. Một số hồ sơ do không giải quyết kịp, hôm sau khách phải quay lại nên không thể tránh khỏi sự than phiền. Tuy nhiên, thời gian giải quyết cấp đổi hồ sơ GPLX mới vẫn như bình thường, trung bình khoảng 5 ngày” - ông Tuấn Anh cho biết.
    Về lý do người dân đổ xô đi đổi GPLX, ông Võ Trọng Nhân cho rằng do dồn ứ trước, trong và sau Tết gần 20 ngày. “Gần đây, lượng người đến cấp đổi GPLX tăng đột biến, chủ yếu là đổi GPLX ô tô, trong khi mô tô rất ít. Chúng tôi tổ chức làm việc thêm giờ cho đến khi nào bớt khách mới thôi” - ông khẳng định.
    Xem thêm : thi bang lai xe oto hoặc thi bang lai xe may
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi themvuicd
    Đang tải...


  2. crazyzebra669

    crazyzebra669 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    1/11/2023
    Bài viết:
    6,638
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    86

Chia sẻ trang này