Kinh nghiệm: Hạnh Nhân Và Óc Chó Sự Lựa Chọn Sẽ Là Tốt Hơn?(p2)

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi gnuts.healthy, 23/11/2021.

 1. gnuts.healthy

  gnuts.healthy Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/11/2021
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  3. Hạnh nhân và óc chó lựa chọn nào sẽ tốt hơn?
  Hàm lượng chất dinh dưỡng của hạnh nhân và óc chó đều giúp ích với việc tập luyện, giảm cân, kiểm soát đường huyết cũng như cải thiện sức khỏe não bộ giúp ngắn chăn ung thư và hỗ trợ tìm mạnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp tùy loại sẽ có ưu thế hơn.  [​IMG]

  3.1 Đối với việc giảm cân
  Với hàm lượng chất béo, protein và chất xơ cao trong hạt hạnh nhân giúp bạn no lâu hơn, ít cảm thấy đói. Chúng còn nằm trong danh sách thực phẩm giàu chất béo không bão hòa với tốc độ oxy hóa chất béo cao.

  Đối với quả óc chó thì chỉ có một số ít nghiên cứu cho thấy thêm óc chó vào khẩu phần ăn có thể giúp tình nguyện viên giảm được nhiều cân hơn. Chưa có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng cụ thể của óc chó đối với hiệu quả giảm cân.

  3.2 Hạt tốt cho chế độ ăn keto
  Với hàm lượng chất béo, protein và chất xơ cao giúp bạn no lâu hơn, ít cảm thấy đói. Nằm trong danh sách thực phẩm giàu chất béo không bão hòa. Với tốc độ oxy hóa chất béo cao, và hạn chế hấp thụ năng lượng hoàn toàn

  Đối với quả óc chó thì chỉ có một số ít nghiên cứu cho thấy thêm óc chó vào khẩu phần ăn có thể giúp tình nguyện viên giảm được nhiều cân hơn. Chưa có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng cụ thể của óc chó đối với hiệu quả giảm cân.

  Vì vậy, hạnh nhân và óc chó đều có lượng chất xơ cao trên tổng số carb, cộng với nguồn chất béo chủ yếu từ chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe nên cả 2 đều phù hợp với chế độ Keto.

  3.3 Loại hạt tốt cho tim mạch
  Khi nói đến việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch, cả quả óc chó và hạt hạnh nhân đều có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

  Quả óc chó có chứa lượng lớn ALA, polyphenol và phytosterol có ích trong việc giảm mức cholesterol toàn phần và cholesterol xấu LDL.

  Mặt khác, hạnh nhân là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như flavonoid và vitamin E. Góp phần làm giảm lượng chất béo trung tính và cholesterol xấu LDL.

  Như vậy, cả hạnh nhân và óc chó đều tốt cho tim mạch và bạn có thể lựa chọn bổ sung 1 trong 2 hoặc cả hai loại thực phẩm này để cải thiện sức khỏe tim.

  Tham khảo: Blog hạt dinh dưỡng

  Xem thêm: Giá trị dinh dưỡng của hạt hạnh nhân
  1. 7 công dụng hạt dinh dưỡng mang lại
  2. Một số lợi ích của hạt óc chó mà bạn cần biết
  3. Các loại mix hạt dành cho mẹ bầu
  4. Nho vàng hay nho đen tôt hơn?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi gnuts.healthy
  Đang tải...


Chia sẻ trang này