Toàn quốc: Khuyến Mại Đường Phèn, Đường Phổi, Đường Thốt Nốt, Hành Tỏi Lý Sơn, Các Loại Mắm ..

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi nguyenlieutrang, 16/8/2012.

  1. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Chị ơi, em đang ở 11 Phạm Hùng nè chị. Chiều em ship cho chị nhé. hihihi
     
  2. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Giới thiệu tác dụng của Tỏi Lý Sơn để các mẹ tham khảo nhé.

    Tỏi có tác dụng chống lại tiến trình phát triển khối u và ung thư của nhiều loại ung thư khác nhau như: ung thư dạ dày, ung thư cột sống ung thư phổi, ung thư kết tràng, ung thư thanh quản…

    Tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch

    Tỏi làm giảm triglycerid và cholesterol trong máu tương tự clofibrat.- Tỏi làm tăng hàm lượng cholesterol tốt (HDL) và giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL), chống xơ cứng động mạch vành, động mạch não, động mạch ngoại vi.- Tỏi có thể làm hạ huyết áp tâm thu từ 20 -30mmHg và hạ huyết áp tâm trương từ 10 - 20mmHg. Do đó, dùng tỏi tươi hoặc chế phẩm tỏi thường xuyên hàng ngày sẽ có tác dụng điều hòa huyết áp, chống bệnh tăng huyết áp; bảo vệ tim mạch chống nhồi máu cơ tim và chống tai biến mạch máu não.

    Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng giảm đường huyết, tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh, trị rối loạn tiêu hoá, chống nhiễm độc chất phóng xạ, giải độc nicotin mạn tính, bảo vệ gan, chống các bệnh đường hô hấp...

    Các tác dụng khác

    Tỏi còn có thể chữa các bệnh răng miệng, bệnh mắt, chữa bỏng và lở loét ngoài da, chữa màng nhỉ thủng, phong thấp và thần kinh. Cho mẹ dùng 1,5g chất chiết tỏi sẽ làm cho trẻ bú sữa nhiều hơn 140% so với trẻ khác. Trong lĩnh vực công nghiệp, tỏi còn là chất bảo vệ thép, nhôm, và acid mạnh, có khả năng giảm thiểu ô nhiễm khói thuốc lá khi trộn bột tỏi vào sáp ong làm nến. Đối với chăn nuôi, khi cho tỏi vào thức ăn nuôi gà 3% bột tỏi sẽ làm cho gà mau lớn và khỏi các bệnh đường ruột.

    Cách chế tỏi tươi làm thuốc trong gia đình:

    - Tiêu chuẩn củ tỏi: Tươi, không mọc mầm lá hoặc mọc rễ, không bị dập nát, héo.

    - Các bệnh có thể dùng tỏi tươi giã nát để ăn: Các loại ung thư. Các bệnh tim mạch (tăng huyết áp, tăng lipid máu, vỡ xơ động mạch, huyết khối). Bệnh tiểu đường type II - Giải độc nicotin mạn tính chống nhiễm độc phóng xạ. Giải độc kim loại nặng. Phong thấp và đau dây thần kinh... là những bệnh phải dùng thuốc thường xuyên và lâu dài.

    - Cách làm: Chọn tỏi tươi đúng tiêu chuẩn như trên, bóc sạch vỏ khô (mỗi lần dùng cho một người khoảng 3g - 5g tương ứng với một tép tỏi vừa hoặc 2 tép tỏi nhỏ). Giã nát sau 15 - 30 phút (có thể cho nước mắm pha loãng để chấm rau hoặc đậu phụ) dùng trong bữa ăn. Ngày ăn 3 lần như vậy.
     
  3. menhocmeo

    menhocmeo Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/8/2012
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Chị ơi, cho em 1kg tỏi loại 1 + 1 kg hành + 2kg đường phèn + 1kg đường phổi, em order nhiều chị fs cho em nhé. dt em 0915088765.
     
  4. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Ok menhocmeo nhé, tối nay mình ship nhé, có gì mình sẽ alo mẹ nó.
     
  5. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Mình có tính fee ship bạn nhé.
     
  6. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Ok menhocmeo nhé, tối nay mình ship nhé, có gì mình sẽ alo mẹ nó.
     
  7. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Hương vị của mọi nhà - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Mẹ muanui dùng mạch nha nhà em chưa? Ngon không mẹ nó ơi?
     
  8. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Chị ơi, em mang hàng cho chị rùi nhé.
     
  9. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Vương quốc Đặc sản Quảng Ngãi bán tại Hà Nội - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn..

    Chị ơi, em chuẩn bị nhập đường phèn hạt nhỏ vào 31/8, chị có lấy hàng thì alo em nhá.
     
  10. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Mẹ nó ơi, mình còn Hành tím Lý Sơn, mẹ nó có lấy thì lấy nhé.
     
  11. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Cách bảo quản hành tỏi Lý Sơn:
    1. Không để chung hành và tỏi trong một rổ
    2. Không để hành, tỏi ở nơi ẩm thấp, dưới đất, trong tủ lạnh
    3. Không nên bóc vỏ hành, vỏ tỏi để chung vào hành, tỏi nguyên củ.
    4.Nên treo hành tỏi trong túi lưới treo trên tường hoặc gói giấy báo 1 ít đề trong tủ lạnh ăn dần
    :)
     
  12. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Tại sao lại gọi là đường Mạch Nha ?
    Tại sao lại gọi là đường phèn ?


    Đáp:
    Chữ Đường 糖 là chữ Nho viết với bộ Mễ 米 tức là gạo - nói lên gốc gác đường làm bằng lúa mạch ở Trung Quốc. Chiết tự chữ Đường 唐 theo lối cổ triện (chỉ đời Đường bên Tàu) ta thấy hình ảnh của hai bàn tay chụm lại cầm cái chày đá giã xuống lúa mạch, vừa làm miệng vừa hát theo nhịp chày.

    Theo sách Thuyết Văn của họ Hứa, thì cách làm đường - chẳng phải có từ đời Đường - mà có tự đời Hán (200 năm trước C.N.) do sự để lúa mọc mầm (nha) rồi nấu lên để làm theo thứ đường gọi là đường Mạch Nha (chữ Nho chỉ loại đường làm bằng mầm của kê hay lúa mạch là Gi). Lúa Mạch (Malt) nẩy mầm chứa loại đường mà trong hóa học gọi là đường Maltose.

    Mãi cho đên đời Đường (618-905), nghĩa là trên dưới ngàn năm sau, mới có sự làm đường bằng mía. Theo Vân Đài Loại Ngữ (một cuốn Bách Khoa tự điển) của Lê Quý Đôn thì: Vua Đường Thái Tôn (năm 627) có sai sứ sang nước Ma-Yết-Đà (một nước nhỏ của Ấn Độ, ở phía Nam sông Hằng Hà), khảo cứu phép chế ra đường. Rồi hạ chiếu cho các nhà trồng mía ở Dương Châu, theo đúng phép ấy mà ép mía lấy nước nấu đường, sắc và hương hơn đường ở Tây Vực. Đường cát của Trung Quốc có từ đấy.

    Tại sao gọi là đường phèn ? Nguyên do là từ chữ Băng Đường đọc trại ra. Băng 冰 là nước đóng lại thành đá. Gốc gác của đường phèn như sau:

    Năm Đại Lịch, đời vua Đại Tông nhà Đường (766-780), có một hòa thượng họ Trâu đến đất Toại Ninh, lên ở Tiểu Khê, núi Tản Sơn, dạy một người dân họ Hoàng cách thức chế đường phèn, gọi là Sương Đường, hay Băng Đường. Cách thức chế đường phèn ở Trung Quốc có từ đấy.

    Ở Tây Phương thì đường làm bằng mật củ cải đỏ hay làm bằng mật của cây phong (maple). Còn ở Nam Việt Nam - Cam Bốt có loại đường làm bằng thốt nốt (hay thốt lốt) - Borassus Flabellifa nhưng loại đường mía là loại ta quen ăn nên nó đã đi vào câu ca dao rất mùi:

    Đi ngang lò mía thơm đường
    Muốn vô kết nghĩa cang thường với em.

    Và đường mía tùy theo hình thức hay phẩm chất mà có những tên như sau:

    Đường cát (cát đen, cát mỡ gà, cát trắng), đường chè (hay đường thẻ, đường táng), đường phổi (có lỗ tàng ong màu trắng như lá phổi) v.v... Cây mía chữ Nho gọi là Giá, tên khoa học là Saccharum officinarum cho ra loại đường mía hay đường saccharose.

    Cách làm đường của Tàu được dạy trong một cuốn sách đặc biệt gọi là Đường Phả mà học giả Lê Quý Đôn đã tra cứu như sau:

    Sách Đường Phả của Hồng Mại, đời Tống, nói rằng:

    "Đường có bốn sắc:

    1- Hồng giá: đường đỏ, chỉ để ăn sống;

    2- Phân giá: đường mía thơm, mà trong Bản thảo gọi là địch giá (mía re hay mía lau), có thể dùng làm đường cát;

    3- Tây giá: (mía Tây Vực) thì làm đường phèn, sắc lạt, người địa phương không quí;

    4- Đỗ giá: sắc tía, mềm, rất ngọt, chỉ để làm đường phèn."

    Trong một chum đường phèn, phẩm sắc không giống nhau: Có một thứ nhiều miếng chồng chất lên nhau như núi non bộ, đó là thứ tốt nhất. Thứ hai đến thứ phiến đường kết lại như cành cây. Ba là thứ đường đóng dót lại, như cái ông, cái chậu. Thứ tư là thứ lổn nhổn từng khối nhỏ. Hạng bét là đường cặn. Còn về màu sắc, thì tía là hơn nhất; thẫm như hổ phách là thứ hai, vàng lợt là thứ ba, trắng bợt là hạng bét. Gia đình tôi trước có buôn bán đường từ trong Quảng chở ghe mành ra Huế nên tôi đã thấy đường đúc thành khối trong chậu gọi là đường muống. Đường muống được chuyên chở sắp trong những sọt có lót rơm.

    Trong Vân Đài Loại Ngữ của Lê Quý Đôn còn ghi chép chi tiết cách nấu đường mía, trồng mía, ép mía như sau:

    Lư Bộ Sở, người đất Mân, nói: "Mía ngọt đem ép lấy nước, cho vào hũ, nấu thành đường đỏ, nấu một lần nữa thành đường trắng, nấu lần thứ ba thành đường phèn". Sách Truyền Nam Tạp Chí nói: "Phép chế đường trắng, dùng mía ép nước nấu thành đường đen, lại nấu lần nữa thành đường trắng, rồi cho trứng vịt vào, khuấy lên, thì bao nhiên bã nổi lên hết".

    Sách Quảng Đông Tân Ngữ nói: "Nay, người ta thường dùng mía trắng để chữa chứng cách nhiệt; mía tía, gọi là mía Côn Lôn, để tiếp xương bị gãy, và bó chân tay bị gãy. Thứ mía nhỏ mà khô thì gọi là trúc giá, là một giống mía mọc như lau sậy, vỏ cứng, đốt ngắn, không ăn được chỉ để ép làm đường".

    Mía trồng về tháng hai, mà phải trồng chéo gốc, thì cây mọc mới chóng, gốc mía trồng chéo góc thì lá có nhiều, đợi khi ra mầm; lại trồng thành cây; cứ chiều đến thì lau hết phấn, bóc hết bẹ, thì mía mới tốt.

    Đến mùa Đông thì ép mía. Mùa ép mía thì thượng nông (tức là phú nông) mỗi người có một lò; trung nông năm người làm một lò; hạ nông tám người làm một lò. Người ta lấy gỗ cây vải làm hai cái trục (khúc gỗ tròn), chữ Hán gọi là lộc, để liền nhau như cái cối xay, chiều cao, bề ngang đều ba, bốn thước; giữa hai cái có để hở một ít để đút mía vào (hai cái trục đều đóng ngõng để quay); đóng một cái cần dài vào một cái trục, cho ba con trâu kéo chạy quanh, cái trục quay thì nước mía chảy ra, trào đầy mâm, lại chảy xuống thùng; bấy giờ mới đem nấu: đục mà đen là đường bánh, xanh vàng là đường phiến vàng; tam thanh là đường cát đỏ, song thanh là đường cát trắng.


    (Trích Bút khảo về Xuân, Lê Văn Lân)
     
  13. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Chào các mẹ, mạch nha nhà em chưng với Chanh đào tươi trị ho thay mật ong được các mẹ nhé.
     
  14. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Cá bống Sông Trà về ngày 31.8, các mẹ nhanh tay order để thưởng thức nhé, ăn với cơm rất đậm đà, hôm nay em bán hết hàng nên nhập tiếp đấy các mẹ ạ.
     
  15. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Các mẹ ơi, em giới thiệu một cách sử dụng mạch nha nhà em nhé.

    Mạch nha và phật thủ được chưng cất trong thời gian từ 3-4h, mạch nha đảm bảo nguyên chất nếp 100%, không pha trộn, không hoá chất bảo quản, an toàn tiện dụng cho trẻ em.
    * Công dụng: Long đờm, loãng đờm, sạch họng, giảm ho, giảm co thắt phế quản, dự phòng các bệnh về viêm đường hô hấp, viêm xoang, viêm phế quản co thắt, hen phế quản, …
    Liều dung:
    Liều dự phòng (tốt nhất): 1 thìa 5ml trước khi đi ngủ
    Liều điều trị: uống 3-4 lần trong ngày
     
  16. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Mai 31.8 hàng mới sẽ về gồm Hành Tỏi Lý Sơn có cả Tỏi mồ côi, mạch nha, đường phèn hạt nhỏ và loại cục, cá bống Sông Trà.... các mẹ nhanh tay ủng hộ đặt hàng nhé. Em cảm ơn các mẹ đã order hàng nhà em trong thời gian qua nhá.
     
  17. hanhtoilyson

    hanhtoilyson Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/8/2012
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Dạo này bán Hành Tỏi Lý Sơn chạy không bạn ơi?
     
  18. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Mình bán cũng chạy bạn à, ngày mai mình lấy hàng mới ra Hà Nội đấy, má mình lấy hàng trực tiếp gửi ra cho mình nên minh chưa liên hệ bạn được. Để khi nào tiện mình hỏi hàng bạn nhé.
     
  19. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Xin lỗi các mẹ có lịch giao hàng Mạch nha, Cá bống Sông Trà hôm nay nhé, xe vận chuyển hàng bị gặp trục trặc ở Huế nên không ra HN kịp hôm nay, sáng mai em mới nhận được hàng, em xin lùi lịch giao hàng vào ngày mai các mẹ nhé. Các mẹ thông cảm vì lý do BKK nhé. Thanks các mẹ.
     
  20. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,834
    Đã được thích:
    573
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: HƯƠNG VỊ CỦA MỌI NHÀ - Hành Tỏi Lý Sơn, Mạch nha, Đường Phèn....

    Haizzzzzz, mừng quá, em lấy hàng Cá bống Sông Trà rồi các mẹ ơi, các mẹ nhanh tay order nhé.
     

Chia sẻ trang này