Hà Nội: Hành Trình 15 Năm Từ Dự Án Được Ấp Ủ Waterpoint Nam Long

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi duongkhi475nguyenkhang.vn, 12/11/2020.

 1. duongkhi475nguyenkhang.vn

  duongkhi475nguyenkhang.vn Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/3/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Theo dự kiến ban đầu, dự án Waterpoint Nam Long sẽ có vốn đầu tư lên tới 2 tỷ USD, xây dựng một quần thể đô thị trên diện tích 350 ha. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, dự án khó thu hút nhà đầu tư. Trong buổi gặp gỡ nhà đầu tư, ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán NLG) bất ngờ công bố điều chỉnh chiến lược đối với khu đô thị Waterpoint – Long An sau 10 năm chưa tìm được nhà đầu tư. Theo đó, thay vì tham vọng xây dựng một công trình tổng thể xứng tầm như Phú Mỹ Hưng thứ 2 của Việt Nam, Nam Long sẽ chia nhỏ dự án 350 ha này để làm các sản phẩm phù hợp với nhà đầu tư như khu công nghệ cao, khu kho logistics với diện tích từ 50 – 100 ha…
  Dự án Waterpoint Nam Long ấp ủ hơn 15 năm của chủ đầu tư
  Dự án Waterpoint nằm đối diện với Khu phố thương gia Nam Long, tỉnh Long An, ngay cạnh lối mở đầu tiên của tuyến đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương. Diện tích của dự án này lên tới 355 ha, được triển khai từ năm 2005 – 2006 và đến nay mới chỉ hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, có sổ đỏ mà chưa có nhà đầu tư.
  Trong một lần trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Quang đánh giá, dự án Waterpoint là 1 trong 7 dự án thành phố vệ tinh quy hoạch vùng của TP. Hồ Chí Minh. Xét về mặt chiến lược, dự án sở hữu một tiềm năng phát triển lớn.
  Ông Quang gọi dự án này là một “giấc mơ” với tham vọng xây dựng lên 1 khu đô thị xanh phát triển bền vững với sông nước hài hòa, gần với chuẩn mực đô thị quốc tế. Ông coi đó như một Phú Mỹ Hưng thứ 2 của Việt Nam.
  Theo dự kiến ban đầu, dự án Waterpoint Nam Long sẽ có vốn đầu tư lên tới 2 tỷ USD, xây dựng một quần thể đô thị trên diện tích 355 ha. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, dự án khó thu hút nhà đầu tư.
  Ông Quang lý giải dự án này có diện tích quá lớn, thị trường chưa sẵn sàng đầu tư cũng như khó để tìm kiếm đối tác. Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư nước ngoài vẫn thận trọng khi đầu tư vào thị trường Việt Nam bởi hiệu quả đầu tư không cao, rủi ro về tiền sử dụng đất, giải phóng dự án…
  Do vậy, ông Quang nói sẽ thực hiện phương án chia nhỏ dự án. Bước 1, các công ty tư vấn sẽ tìm kiếm sản phẩm nào nhà đầu tư đang quan tâm trên thị trường. Bước 2, họ tiến hành quy hoạch điều chỉnh, thăm dò nhu cầu nhà đầu tư. Bước tiếp theo, công ty sẽ thông qua để được chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước. Trong năm nay, công ty đang tiến hành thăm dò nhà đầu tư, dự kiến hoàn thành nghiên cứu thị trường, tổng hợp danh sách các nhà đầu tư quan tâm. Trao đổi bên lề, ông Quang nhấn mạnh việc chuyển đổi chiến lược là bình thường, khi nhận thấy thị trường chưa thể đáp ứng các kỳ vọng của dự án.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi duongkhi475nguyenkhang.vn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này