Kinh nghiệm: Hành Trình Giảm Cân Bằng Chế Độ Intermittent Fasting Của Mình Đã Hiệu Quả Ra Sao?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Linhchi2206, 28/8/2021.

 1. Linhchi2206

  Linhchi2206 Chúng ta sẽ hãy phúc theo cách của riêng mình.

  Tham gia:
  5/3/2021
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Mình biết đến Intermittent Fasting (IF) nhờ vào một lần được xem được video “Tại sao bạn béo? từ kênh Iammaitrang của chị Mai Trang. Với một người từ bé đến lớn không biết ốm là gì, thì video đó như một “vị cứu tinh” mở ra cánh cửa niềm tin về một vóc dáng mơ ước với vòng hai thon gọn, phẳng lì. Đỉnh điểm là dịch Covid ở Việt Nam, tầm tháng 2, 3, 4/2020 là khoảng thời gian mình “ăn ngủ” cùng video này. Không chỉ giảm số đo cơ thể, IF còn mang lại cho mình nhiều lợi ích tuyệt vời hơn thế.


  Chế độ Intermittent Fasting là gì?

  [​IMG]


  Ấn tượng của mình về IF, chỉ một từ thôi đó là “đơn giản” Trước đó, mình có xem qua vài công thức giảm cân nhưng không có ấn tượng lắm. Nhưng đến khi tiếp cận với IF, mình đã gật đầu , nghe theo nó và triển ngay lập tức.

  Không phải khổ sở với chuyện hôm nay ăn gì, không cần quá tỉ mĩ suy nghĩ ăn thứ này có béo hay mập không,… Giảm cân với IF, điều bạn cần phải nhớ đó là chỉ được ăn vào khoảng thời gian nhất định. Và sau đó thì đừng hòng được động vào bất cứ thứ gì khác, trừ nước lọc bình thường.

  Kết quả giảm cân của mình sau 3 tháng thực hiện IF

  [​IMG]


  Mình chọn IF 16:8 để bắt đầu bởi cái này là dễ nhất: 8 tiếng được ăn. Mình ăn từ 6:00 sáng đến 15:00 chiều, còn lại 15 tiếng hoàn toàn không tiêu thụ bất cứ thứ gì cả, chỉ bổ sung nước lọc thôi. Bên cạnh đó, thì việc mình chọn nhịn ăn tối như video của ca sĩ Hòa Minzy, cô ấy giảm cân thành công nhờ không ăn sau 18:00.

  Sau 3 tuần thì mình chỉ giảm được 2.5kg, từ 52 xuống còn khoảng gần 50. Thấy hiệu quả như vậy nên mình cũng cố gắng tiếp tục duy trì tiếp tới tuần thứ 5, cân nặng giảm xuống còn 47 vững chắc. Tuy nhiên, kết quả này không mấy gì tự hào, nếu mang đi so sánh. Có người lựa chọn IF như là lối sống của mình, nhịn ăn 1 ngày cố định mỗi tuần.


  [​IMG]


  Sau 3 tháng luyện tâp với IF kết hợp workout 45 phút cho 3 ngày, mình giảm được 4kg bền vững. Vòng eo từ 73 xuống còn 65.

  Trên đây là câu chuyện giảm cân của mình với chế độ Intermittent Fasting. Bạn có suy nghĩ hay thắc mắc gì về phương pháp giảm cân này không? Nếu có hãy để lại bình luận để cùng nhau bàn luận nha. Chúc mọi người sớm thành công, luôn tự tin và rạng rỡ.

  Nguồn: hoovada.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhchi2206
  Đang tải...


Chia sẻ trang này