Kinh nghiệm: Hành Trình Thoát Khỏi Ám Ảnh Ung Thư Của Một Phụ Nữ Lào

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ducbienhna, 14/6/2017.

 1. ducbienhna

  ducbienhna Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/6/2017
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chị Dênh kể lại: “Sau khi phát hiện ra bệnh, tôi buồn lắm, có những lúc muốn buông xuôi thôi, cứ nghĩ là không thể điều trị được. Tôi chỉ biết cắn răng chịu đựng những cơn đau bất chợt, có khi kéo dài, hoàn toàn không ăn được gì hết, cơ thể mệt mỏi chỉ muốn nằm một chỗ”.

  Cách đây 7 năm, phát hiện mình có những dấu hiệu đau eo, đau bụng, khi ngủ thấy da huyết có mùi hôi bất thường, được người thân động viên chị Thào Thị Dênh (30 tuổi sống tại Viêng Chăn, Lào) đã đến Bệnh viện đa khoa Hà Nội - Viêng Chăn (tại Lào) để kiểm tra.

  Tại đây, chị được các bác sĩ thông báo bị ung thư tử cung, và có đề nghị chị sang bệnh viện điều trị ung thư ở Thái Lan để chữa bệnh.

  Mang trong mình nỗi bi quan, tinh thần suy sụp, có nhưng lúc chị nghĩ bệnh không thể nào điều trị khỏi được vì đã có rất nhiều người ở đây mắc bệnh ung thư không điều trị khỏi và đã mất đi.

  Với những những nhân chứng mắc phải ung thư và không thoát khỏi đó, lại thêm sự khó khăn về kinh tế của gia đình, chỉ riêng kiếm tiền nuôi 4 con nhỏ đã khó, thì không thể có tiền để điều trị bệnh. Vậy là chị Dênh đã quyết định từ chối chữa bệnh tại bệnh viện, thay vào đó, chị tìm hiểu phương pháp điều trị bằng thuốc nam. Trong thời gian điều trị bằng thuốc nam, cơ thể chị Dênh có những biểu hiện của hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi đau đớn.

  41416ee5edd9008759c8.jpg

  Chị Dênh kể lại: “Sau khi phát hiện ra bệnh, tôi buồn lắm, có những lúc muốn buông xuôi thôi, cứ nghĩ là không thể điều trị được. Tôi chỉ biết cắn răng chịu đựng những cơn đau bất chợt, có khi kéo dài, hoàn toàn không ăn được gì hết, cơ thể mệt mỏi chỉ muốn nằm một chỗ”.

  Qua lời giới thiệu của cô cháu gái tại Việt Nam, chị Dênh đã biết và tìm hiểu đề tài thực hiện điều trị cho bệnh nhân ung thư và sử dụng thuốc miễn phí tại bệnh viện K2, nhằm kéo dài sự sống, giảm bớt sự đau đớn, nâng cao thể trạng cơ thể bằng biện pháp miễn dịch. Chị Dênh đã nhanh chóng hoàn tất hồ sơ bệnh án để được tham gia chương trình trị liệu trên và được hội đồng bác sĩ chấp nhận đưa chị vào đề tài.

  Sau 10 ngày đầu bước vào đợt điều trị, chị Dênh có các biểu hiện của dội bệnh như ra huyết, nôn nhiều, nhưng cơ thể đã bớt mệt mỏi hơn, và có thể ăn được, ngủ được hơn rất nhiều. Sau một tháng điều trị, chị đã tiến triển rõ rệt hơn rất nhiều, chị cảm thấy ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, và cơ thể không thấy mệt mỏi, uể oải như trước nữa.

  Chị Dênh hào hứng chia sẻ: “Trước đây, cơ thể tôi rất mệt mỏi, không ăn được gì hết. Tuy nhiên, sau khi tham gia vào đề tài, và được sử dụng thuốc miễn phí, tôi thấy mình khỏe lên, ăn uống cảm thấy ngon hơn, ngủ tốt hơn không còn thấy mệt mỏi hay đau đớn gì hết. Tôi sẽ cố gắng điều trị thật tốt, ăn uống theo chế độ thực dưỡng của các bác sỹ hướng dẫn để có thể khỏe mạnh như trước”.

  Bằng sự cố gắng chữa bệnh cùng với sự chăm sóc kỹ lưỡng, sát sao của các bác sĩ, đến nay, chị Dênh đã có thể đi một mình sang Việt Nam để kiểm tra lại tình trạng bệnh, đồng thời, trò chuyện rất nhiều với người theo dõi và điều trị cho mình.

  Bác sĩ Nguyễn Thu Phương (người chăm sóc và điều trị cho chị Dênh) nhận định: “Thể trạng của bệnh nhân Dênh lúc mới điều trị rất yếu, da dẻ xanh xao, nhưng sau quá trình điều trị đã có tiến triển tốt, tinh thần tốt lên, khối u giảm xuống, da dẻ hồng hào”.

  Trải qua một hành trình dài chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, chị Thào Thị Dênh đã có những tiến triển rất mạnh mẽ, tích cực cả về thể chất và tinh thần. Giờ đây, chị Dênh lúc nào cũng vui tươi, lạc quan, cười nói như chẳng hề mắc bệnh, chất lượng cuộc sống được cải thiện, chị có nhiều thời gian, công sức chăm lo cho gia đình, con cái hơn trước rất nhiều.


  Ung thư không phải là dấu chấm hết, ung thư không là gì...nếu như bạn gặp thầy, gặp thuốc, có quyết tâm và tinh thần chiến đấu với căn bệnh này.


  * Tên nhân vật đã được thay đổi
   

  Attached Files:


  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ducbienhna
  Đang tải...


Chia sẻ trang này