Thông tin: Hạt Dẻ Rang Mật Ong Vàng Óng Căng Bóng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngochan_zxc, 13/10/2021.

  1. ngochan_zxc

    ngochan_zxc Ngọc Hân

    Tham gia:
    25/2/2015
    Bài viết:
    1,721
    Đã được thích:
    317
    Điểm thành tích:
    173
    Hạt dẻ vàng óng căng bóng, khi ăn vị bùi bùi quyện với mùi thơm của bơ, vị ngọt dịu của mật ong. Món này thưởng thức cùng trà hoa cúc tạo nên bản nhạc mùa thu dịu dàng, ngọt ngào.

    Nguyên liệu:
    • 500 grams hạt dẻ
    • 3 - 4 muỗng canh mật ong
    • 1-2 muỗng canh bơ lạt
    Cách làm:

    Luộc hạt dẻ: Hạt dẻ rửa sạch, lau khô, dùng dao khứa nhẹ hình chữ thập hoặc một lát ngang (tùy chọn) trên vỏ. Cho hạt dẻ cùng lượng nước xâm xấp và luộc 10-12 phút hoặc cho tới khi hạt dẻ tách nhẹ chỗ phần cắt ra là được, vớt ra, để ráo.

    Nướng hoặc rang: Cho hạt dẻ vào lò nướng ở 160 độ trong 9-10 phút hoặc rang trên lửa lớn giúp hạt dẻ bung vỏ ra, se lại. Múc hạt dẻ ra.

    Rang mật ong: Làm tan chảy 1-2 muỗng canh bơ, thêm 3-4 muỗng canh mật ong (điều chỉnh theo khẩu vị) rồi cho hạt dẻ vào rang, đảo đều 2 - 3 phút cho thấm bơ mật ong là được.

    [​IMG]

    Thành phẩm: Hạt dẻ vàng óng căng bóng, khi ăn vị bùi bùi quyện với mùi thơm của bơ, vị ngọt dịu của mật ong. Món này thưởng thức cùng trà hoa cúc tạo nên bản nhạc mùa thu dịu dàng, ngọt ngào.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngochan_zxc
    Đang tải...


  2. midnight993

    midnight993 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/8/2014
    Bài viết:
    408
    Đã được thích:
    72
    Điểm thành tích:
    28
    Đến mùa hạt dẻ rồi, nhìn ngon quá đi mất:D
     

Chia sẻ trang này