Hạt Và Sữa Hạt Giúp Lợi Sữa Sau Sinh

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi fangxing, 23/11/2020.

  1. fangxing

    fangxing Thành viên mới

    Tham gia:
    21/8/2020
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    BẠN CÓ BIẾT [​IMG] - HẠT VÀ SỮA HẠT LỢI SỮA

    Nguồn dinh dưỡng từ hạt thì ai cũng biết, hạt không chỉ hỗ trợ tim mạch, giúp chắc khỏe xương, ngăn ngừa thiếu máu, tốt cho bà bầu và thai nhi....tùy từng loại hạt mà nó cung cấp chất dinh dưỡng khác nhau cho người dùng. Tuy nhiên vẫn còn 1 ưu điểm vượt trội nữa mà có thể bạn chưa biết, đó chính là giúp "lợi sữa".
    Thật vây, một số loại hạt giúp tăng cường tiết sữa, giúp sữa về nhiều hơn. Thay vì phải dùng các loại thuốc tăng tiết sữa không rõ nguồn gốc thì tại sao chúng ta không dùng nguồn thực phẩm, thức uống từ hạt giúp Sữa mẹ về dồi dào, tươi mát.
    Một lưu ý đặc biệt rằng bà mẹ sau sinh hãy uống sữa ấm, nước ấm tăng kích thích tiết sữa.

    1. #HỌ_ĐẬU
    - Chắc chắn là họ đậu không thể thiếu trong thực đơn cần tăng cường Sữa mẹ. Các loại hạt họ đậu luôn chứa nhiều dưỡng chất như protein, sắt…có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là mẹ sau sinh.
    + #Đậu_đỏ: Đậu đỏ chứa nhiều chất xơ, nhiều protein có lợi, giàu vitamin và kali. Vì vậy, đậu đỏ giúp tăng hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng, chu chuyển ruột và phòng ngừa táo bón hiệu quả.
    Theo đông y, đậu đỏ có tính mát, giúp thanh nhiệt, dưỡng huyết, lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa.
    Chế biến: Phụ nữ sau sinh có thể uống sữa hạt đậu đỏ, ăn món sườn hầm đậu đỏ, chân giò hầm đậu đỏ để vừa giúp lợi sữa vừa nhuận tràng. Các món sữa hạt đậu đỏ khá ngon: đậu đỏ hạt điều, đậu đỏ hạt sen...
    + #Đậu_đen: Đậu đen rất lành cho phụ nữ đang cho con bú, chứa nhiều chất xơ, chất đạm và folate, vitamin B6 và phytonutrient bổ sung dưỡng chất thiếu yếu và giúp hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.
    Theo ghi chép đông y, đậu đen có tính hàn, hình dáng giống quả thận, có vị ngọt, sắc đen giúp bổ thận, giải nhiệt, giảm chứng sưng phù và nhuận tràng.
    Chế biến: Chị em có thể nấu chè đậu đen nước cốt dừa, sữa hạt đậu đen hoặc chè đậu đen thập cẩm ăn hàng ngày hoặc nấu cháo đậu đen với đường phèn cho bữa sáng.
    + #Đậu_xanh: Chứa nhiều protein, chất béo, chất xơ, tinh bột, các vitamin nhóm B và vitamin E. Đậu xanh cũng chứa nhiều flavonoid nên có khả năng kháng viêm rất tốt.
    Chế biến: Chè đậu xanh, sữa hạt sen đậu xanh, bột sắn là món ăn được nhiều chị em yêu thích. Bên cạnh đó, đậu xanh hầm sườn lợn hoặc cháo gà, đậu xanh là món ăn tuyệt vời cho phụ nữ sau sinh, giúp nhuận tràng, lợi sữa.
    Hỗn hợp bột các loại đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu tương… là thực đơn bổ dưỡng giúp mẹ sau sinh lợi sữa và nhuận tràng.
    Chỉ cần rang thật khéo sao cho đậu vừa chín, vàng, thơm, để nguội rồi xay thành bột và giữ trong lọ thủy tinh kín, bảo quản nơi khô ráo để dùng dần. Có thể pha bột đậu với nước sôi để uống hoặc ăn đặc hàng ngày đều rất tốt cho sức khỏe.

    2. #HẠT_VỪNG_ĐEN:
    - Hạt vừng đen có chứa nhiều vitamin nhóm B, canxi, kali, sắt, phốt-pho và nhiều dưỡng chất giúp kích thích tiết sữa, nhuận tràng, da dẻ mịn màng, tóc đen, mượt. Theo đông y, hạt vừng đen có vị ngọt, tính bình, lợi sữa, vừa an toàn vừa hiệu quả cho phụ nữ sau sinh.
    - Sữa hạt vừng đen hạt điều, vừng đen hạt sen, sữa hạt vừng đen óc chó... là những thức uống tuyệt hảo, lợi đủ đường.

    3. #HẠT_LẠC: Hạt lạc chứa nhiều chất béo, protein, các vitamin đặc biệt là vitamin E, các chất chống oxy hóa như polyphenolic…là loại dầu thực vật bổ dưỡng, rất tốt cho các bà mẹ sau sinh, giúp kích thích tiết sữa nhiều hơn.
    Sữa lạc rang hạt điều, bơ lạc, sữa hạt lạc cốt dừa, sữa lạc mè đen,... là những thức uống bổ dưỡng. Tất nhiên lời khuyên từ chuyên gia là nên rang lạc trước khi chế biến, vì họ đậu khá tanh.

    4. #HẠT_NGŨ_CỐC
    - Yến mạch có chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp hỗ trợ chức năng tiêu hóa. Ngoài ra, yến mạch còn chứa nhiều chất khoáng cần thiết như sắt, kali, các vitamin nhóm B giúp cải thiện thiếu máu sau sinh.
    Gạo lứt rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin nhóm B và các khoáng chất như sắt, canxi, selen, Glutathion, natri…giúp sữa về nhiều hơn, thanh lọc và giải độc cơ thể.

    5. #HẠT_LANH:
    - Hạt lanh có chứa nhiều chất xơ (3g chất xơ mỗi thìa cạnh hạt lanh) và chứa nhiều chất nhầy, có khả năng phủ lên màng lót của hệ tiêu hóa, giúp tăng cường nhu động ruột.
    Bên cạnh đó hạt lanh còn chứa nhiều magie giúp kích thích cảm giác muốn đi đại tiện, tránh tình trạng phân tích tụ quá lâu trong ruột gây táo bón.
    Cách dùng: Các mẹ sau sinh có thể cho khoảng 3g hạt lanh vào món sinh tố hoặc món salad để tăng cường dinh dưỡng, hương vị cũng như bổ xung chất xơ, giúp nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa.

    6. #HẠT_BÍ_NGÔ:
    - Xét về thành phần thì hạt bí ngô có chứa cucurbitin, carotene, vitamin A, vitamin B1, B2, protit và dầu béo, đều là những chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cơ thể.
    Công dụng: Theo y học cổ truyền, hạt bí ngô có nhiều công dụng, đặc biệt là giúp tăng sữa cho phụ nữ sau sinh.

    [​IMG]

    ……………………………………………………..

    Hapi
    Fanpage: /suahatdinhduonghapi
    Shopee: https://bit.ly/3e14hic


    #sữa_hạt #lợi_sữa #hạt_dinh_dưỡng #sau_sinh #hạt
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi fangxing
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    10,989
    Đã được thích:
    592
    Điểm thành tích:
    773
    các loại hạt nhiều chất dinh dưỡng và ngon nữa
     

Chia sẻ trang này