Hậu quả của khóc dạ đề- những bất ngờ chưa biết

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi support8, 25/8/2015.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. support8

  support8 Administrator

  Tham gia:
  21/11/2011
  Bài viết:
  2,407
  Đã được thích:
  702
  Điểm thành tích:
  823
  Khóc dạ đề ở Trẻ sơ sinh là một trong những vấn đề phổ biến nhất trong ba tháng đầu tiên của cuộc đời. Rất nhiều bà mẹ cho rằng trẻ con bị khóc dạ đề là chuyện rất “bình thường”, sau giai đoạn sơ sinh bé sẽ tự hết và hiện tượng này không có ảnh hưởng đến sức khỏe hay tâm lý của trẻ.

  Nhưng sự thật không phải như vậy

  Khóc dạ đề không chỉ ảnh hưởng đến con bạn trong những ngày đầu đời, mà có thể ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề về sau này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nghiên cứu dưới đây của Giáo sư Savino F cùng các cộng sự nghiên cứu trong vòng 10 năm trên những trẻ đã bị khóc dạ đề (Colic) nghiêm trọng ở thời kỳ sơ sinh vào năm 2005.

  Nghiên cứu được tiến hành trên 103 trẻ trong độ tuổi từ 31-87 ngày. Sau 10 năm, nhóm nghiên cứu của Giáo sư Savino F đánh giá các rối loạn được lựa chọn bằng các lịch sử khám chữa bệnh, xét nghiệm và phỏng vấn cha mẹ bé.

  Các chuyên gia nhận thấy có một mối liên quan giữa khóc dạ đề ở trẻ em với các rối loạn liên quan đến hệ tiêu hóa, dị ứng và nghiêm trọng hơn là các rối loạn tâm lý ở trẻ trong suốt quá trình 10 năm sau này của các bé.

  Bảng so sánh: Các rối loạn tiêu hóa, dị ứng, tâm lý sau 10 năm ở trẻ bị Colic so với những trẻ không bị Colic trong giai đoạn sơ sinh

  [​IMG]

  Như vậy có thể thấy rằng, nếu bé bị khóc dạ đề trong giai đoạn sơ sinh, bé có nguy cơ bị các chứng: đau bụng tái phát gấp 9 lần bé bình thường, các bệnh dị ứng như viêm phế quản, viêm mũi dị ứng, chàm bội nhiễm (ezema), dị ứng thức ăn,.. cao gấp từ 4-8 lần so với các bé bình thường và đặc biệt bé rất dễ gặp phải các vấn đề về tâm lý trong độ tuổi đi học như: rối loạn giấc ngủ (bé khó ngủ hoặc ngủ không sâu, không ngon giấc) gấp 5 lần các bé thông thường; bé có thể có các tính xấu như hung hăng, nghịch quấy cao gấp 5 lần các bé bình thường và có nguy cơ phát triển tính tự cao tự đại gấp 8 lần các bé bình thường khác.

  Vì thế, ngay từ những tháng đầu đời, các bậc phụ huynh lưu ý các phương pháp giảm thiểu hoặc phòng ngừa việc khóc dạ đề (colic) của con để tránh cho bé những hệ lụy có thể có sau này. Rõ ràng là Colic không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.

  Khoa học hiện đại đã có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh Colic hoàn toàn có thể được phòng ngừa và giảm thiểu mức độ nghiêm trọng nếu xảy ra bằng các chế phẩm sinh học từ tự nhiên tuyệt đối an toàn và hiệu quả cho Trẻ sơ sinh. Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy chủng lợi khuẩn L.reuteri DSM 17938 có hiệu quả rõ rệt trong việc giảm thiểu thời gian quấy khóc và nâng cao chất lượng sống cho các bé bị Colic. Đây là chủng lợi khuẩn hiếm hoi được phân lập từ Sữa mẹ và được sử dụng tại hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới với mục tiêu phòng ngừa, hỗ trợ điều trị Colic ở Trẻ sơ sinh và các bệnh về đường ruột cho trẻ nhỏ. L. reuteri DSM 17938 an toàn bởi nó được phân lập từ chính Sữa mẹ và là lợi khuẩn duy nhất được khuyến cáo bởi Tổ chức Tiêu hóa thế giới (WGO) trong hỗ trợ phòng và điều trị chứng Colic ở trẻ em.

  Đôi khi ở trường học, bạn bắt gặp một em bé hung hăng và “tinh tướng” hơn các bạn khác trong lớp, hãy hỏi phụ huynh của bé xem khi mới lọt lòng, em bé ấy có bị khóc dạ đề không nhé!

  Bài tham khảo:
  https://www.childhealth.jp/Savino_a_prospective_10_yrs.pdf
  http://www.biogaia.com/study/l-reuteri-protectis-infantile-colic-4th-study
  http://www.biogaia.com
  http://www.accessdata.fda.gov/scripts/fdcc/index.cfm?set=GRASNotices&id=254
  http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/16214780
  http://pediatrics.aappublications.org/content/126/3/e526.full.pdf
  https://www.childhealth.jp/Savino_a_prospective_10_yrs.pdf
  https://clinicaltrials.gov/ct2/show/NCT01541046
  http://www.protectis.ro/studii/Szajewska_Colic_study.pdf
  http://www.biogaia.com/partners

  Nguồn: Thu Hà - TT Gia Hưng
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi support8
  Đang tải...


Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này