Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Mẹ của Ỉn, 17/8/2010.

  1. boorin

    boorin Chân yến thô - Chân yến tươi

    Tham gia:
    6/7/2008
    Bài viết:
    779
    Đã được thích:
    62
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    Ờ nhỉ, ngố tàu thật. Nhưng mà có phải men đó có tên là Yogourmet phải ko ?
     
    Đang tải...


  2. Nấmnem

    Nấmnem Hội Rồng 76

    Tham gia:
    14/11/2008
    Bài viết:
    7,835
    Đã được thích:
    1,349
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    chán ơi là chán, chán lắm ý! Hôm nay chị lại làm lại sữa chua . Vẫn bị hỏng. Sao mình lại đoảng thế ko biết!!!
    Hôm nay thì nó có đặc, nhưng mà cứ tách nước kiểu gì ý, chị nếm ko thấy chua. Lại thấy mùi .. nó làm sao ý!
    Thế là đi tong mất 2 gói men, hic hic...
     
  3. Hong Mai

    Hong Mai Thanh Hiền 0912069665

    Tham gia:
    4/8/2011
    Bài viết:
    1,705
    Đã được thích:
    482
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    Mình cũng chưa bao giờ ăn con vật này. Nhìn ảnh thấy rất ngon & bắt mắt nhưng lại phân vân chưa thực hiện.
     
  4. cún yêu huế

    cún yêu huế

    Tham gia:
    19/1/2010
    Bài viết:
    11,542
    Đã được thích:
    3,943
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    ỉn ơi hôm nay nhập cốm tươi vụ cuối ruì tui có lấy hộ bà hehehe, có hẵn 2 loại 1 loại mộc nguyên chất và 1 loại đã qua công đoạn giã....tôi lấy bà mỗi loại nữa kg rùi, lạ và hay lắm...hôm nay ăn cốm thay cơm no kễnh bụng ihhihi
     
  5. Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    Cá bống tượng này là quà miền Nam, ko phải em mua ở ngoài này chị ạ
     
    Rubyscop thích bài này.
  6. Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    Mộc nguyên chất là dư lào hả bà, hay cứ lấy cho tôi loại giã rồi đi
     
  7. Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    Vâng .
     
  8. cún yêu huế

    cún yêu huế

    Tham gia:
    19/1/2010
    Bài viết:
    11,542
    Đã được thích:
    3,943
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    ừa tôi đổi túi của tôi vậy, tối mai qua bà nhé, nấu ăn thịnh soạn mời tui nghe ( tham ăn hihiih)
     
  9. Nấmnem

    Nấmnem Hội Rồng 76

    Tham gia:
    14/11/2008
    Bài viết:
    7,835
    Đã được thích:
    1,349
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    các em khéo tay thân mến ơi, mua men nở ở đâu các em nhỉ??? Chị định mua men nở về để tập làm bánh pizza!!!!!
     
  10. happyday1382

    happyday1382 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/11/2006
    Bài viết:
    2,714
    Đã được thích:
    506
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    em lanh chanh tí, sao chị ko mua sẵn đế bánh rồi về cho các thể loại lên mà nướng thôi, làm làm gì cho mệt ạ, (hihi, đúng là con lười vào ngồi phán như đúng rồi). Men nở thì em thấy các hàng khô ở chợ nhà em là có hết đấy chị ạ, chị ra hàng đồ khô gần nhất hỏi xem
     
  11. Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    Mai lại một nách 3 đứa rồi, ko có bày vẽ được gì đâu, có thương bạn mang cho bạn cái gì ngon ngon thì mang nhá
     
  12. Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    Em nghĩ chị nên xem lại kỹ vụ nhiệt độ, phí men quá, 225k/hộp có nhõn 6 gói thôi, thiệt hại mất 2 gói rồi

    Chị mua cái men Úc hay men Pháp của các bạn Jolies chef ấy, làm bánh mì hay pizza đều được
     
  13. Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    Canh bí nấu giò sống tôm nõn (cách làm được đăng trên *********)

    [​IMG]

    * Nguyên liệu
    - Bí đao: 1/3 quả
    - Giò sống: 100gr
    - Tôm nõn: 20gr
    - Hành lá

    [​IMG]

    * Cách làm:
    - Hành hoa nhặt rửa sạch, bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành những miếng vừa ăn

    [​IMG]

    - Chuẩn bị một nồi nước, thả tôm nõn vào ngâm cho nở mềm, bật bếp đun đến khi nước sôi thì dùng thìa múc những viên giò nhỏ thả vào canh, hạ bớt lửa

    [​IMG]

    - Cho bí đao vào canh đun đến khi nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp, nhiệt từ nước canh sẽ làm bí tiếp tục chín

    [​IMG]

    - Rắc thêm hành lá đã thái nhỏ là nồi canh đã hoàn thành

    [​IMG]

    Bí em mua nguyên cả quả dài, to tướng (quên bao nhiêu kg rồi) của mấy người gánh quang gánh đi bán buổi sáng sớm. Cuống bí lá vẫn tươi ròi, vết dao mới cắt, vỏ còn nguyên lớp phấn và lông tơ, hết có 12k. Bí ngọt dã man

    [​IMG]
     
  14. cún yêu huế

    cún yêu huế

    Tham gia:
    19/1/2010
    Bài viết:
    11,542
    Đã được thích:
    3,943
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    có món gì nhỉ????nghĩ mãi nhà tui chả có món gì ehhehe 2, á ok, luộc trứng gà mang đến 2 đứa mình nhậu với nước lọc nhé nhé
     
  15. Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    Chả cốm (cách làm được đăng trên *********)

    [​IMG]

    * Nguyên liệu:
    - Thịt sấn vai xay: 300gr
    - Giò sống: 100gr
    - Cốm tươi: 100gr
    - Trứng gà: 1 quả
    - Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê

    [​IMG]

    * Cách làm:
    - Cho cốm, thịt xay, giò sống, trứng, hạt nêm vào chung một bát lớn

    [​IMG]

    - Trộn thật đều cho các nguyên liệu quyện đều với nhau, dẻo dính. Để nghỉ khoảng 20ph cho hạt cốm có thời gian nở, khi rán cốm sẽ dẻo chứ không lo bị khô, cứng

    [​IMG]

    - Làm nóng dầu ăn, dùng thìa xúc chả thành từng viên nhỏ, ấn dẹt rồi thả vào chảo rán. Các mẹ lưu ý là khi rán cốm sẽ nở, làm miếng chả nở hơn nên đừng xúc những viên chả quá dầy nhé

    [​IMG]

    - Rán đến khi miếng chả chín vàng 2 mặt, những hạt cốm ở lớp bên ngoài nở phồng thì vớt ra xếp vào giấy thấm dầu cho ráo

    [​IMG]

    Mở ngoặc khoe là đạo cụ lá khoai là do em tự trồng đấy nhá. Dạo này em có thú chơi đồ cây nhà lá vườn, he he

    [​IMG]
     
  16. Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    Thôi cho tôi xin, bà ko ăn gì đã tốn nước lọc nhà tôi lắm rồi huống hồ bà ăn trứng (bứ cổ) chấm muối (gây khát) thì chết cái đứa phải đi đun nước là...chồng tôi, ha ha ha
     
  17. Nấmnem

    Nấmnem Hội Rồng 76

    Tham gia:
    14/11/2008
    Bài viết:
    7,835
    Đã được thích:
    1,349
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    Để chị tìm xem nào!!!! Cám ơn em nhá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
     
  18. Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    Bò cuốn lá lốt (sạch) nhà trồng :D (cách làm được đăng trên *********)

    [​IMG]

    * Nguyên liệu:
    - Thịt bò: 300gr
    - Thịt lợn (loại có cả mỡ): 150gr
    - Lá lốt, que xiên
    - Hành khô, tỏi, hạt tiêu
    - Dầu hào, hạt nêm

    [​IMG]

    * Cách làm
    - Thịt bò và thịt lợn băm nhỏ, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn. Lá lốt chọn lá còn non thái sợi, lá già rửa sạch, vẩy cho ráo nước, để riêng

    [​IMG]

    - Trộn đều 2 loại thịt cùng lá lốt, hành tỏi với dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu

    [​IMG]

    - Xúc một miếng thịt nhỏ đặt vào trong lá lốt rồi cuộn tròn lại

    [​IMG]

    - Dùng que tre xiên vào những miếng thịt đã được cuốn lá lốt

    [​IMG]

    - Xếp các miếng thịt vào khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ cao nhất vài phút, sau đó lấy thịt ra phết một lớp dầu ăn để đỡ bị khô rồi tiếp tục bỏ vào lò nướng đến khi không thấy thịt còn tiết ra nước nữa. Hoặc các mẹ có thể rán thịt bằng chảo

    [​IMG]

    Khi ăn các mẹ rắc thêm chút lạc rang vàng, giã dập để món ăn thêm bùi nhé

    [​IMG]
     
  19. Kút Kít

    Kút Kít Mẹ Nhím Sóc

    Tham gia:
    6/9/2010
    Bài viết:
    9,386
    Đã được thích:
    2,432
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    Bà ơi, có men thì đến đâu lấy nhỉ?
     
  20. Ðề: Hay ăn thì lăn vào bếp - Các món linh tinh nhà Mẹ Ỉn

    Đang mùa sung rộ, vừa ngon lại vừa rẻ. Nếu ai đã trót đam mê cái vị giòn giòn chát chát của quả sung thì không nên bỏ qua một lọ sung muối dự trữ trong nhà. Với thời tiết nóng nực như thế này chỉ cần muối hôm trước hôm sau là sung đã chín vàng, có thể ăn ngay được rồi (cách làm được đăng trên *********)

    [​IMG]

    [​IMG]

    * Nguyên liệu:
    - Quả sung: 1kg
    - Nước: 1 lít
    - Đường: 30gr
    - Muối: 50-60gr (tùy vào khẩu vị ăn mặn hay nhạt)
    - Tỏi: vài nhánh nhỏ
    - Riềng: 1 củ nhỏ (không bắt buộc, nếu có sẽ thơm hơn)
    - Ớt: 1 quả

    [​IMG]

    * Cách làm:
    - Khi mua sung các mẹ nên chọn những quả sung còn bám trên các chùm, quả to vừa, đồng đều, không bị dập nát...sẽ ngon hơn. Chuẩn bị một chậu nước, nhỏ vào 1 vài giọt dấm rồi cầm chùm sung, dùng kéo cắt sát phần cuống cho quả sung rơi vào trong chậu nước. Ngâm cho ra bớt nhựa

    [​IMG]

    - Vớt sung ra, rửa sạch lại với 2 lần nước nữa rồi để rổ sung ra chỗ thoáng gió cho sung ráo nước

    [​IMG]

    - Khi sung đã khô bớt nước, xếp sung vào lọ thủy tinh. Đun sôi hỗn hợp nước + đường + muối, đợi còn hơi âm ấm thì đập tỏi, thả thêm thái vài lát riềng và ớt rồi đổ hỗn hợp trên vào lọ đựng sung

    [​IMG]

    [​IMG]

    - Dùng một túi nilon sạch, đựng ít nước, buộc miệng túi lại và dùng nó để chặn không cho sung nổi lên trên mặt nước, vì nếu để sung nổi thì nước muối sung sẽ bị nổi váng, đậy nắp lại

    [​IMG]

    - Khi quả sung chín vàng là có thể ăn được

    [​IMG]

    Dùng trực tiếp, bổ đôi hoặc thái lát mỏng dầm với nước mắm, đường, dấm, tỏi ớt tạo vị chua ngọt cũng rất ngon.

    [​IMG]

    Ruột sung màu hồng hồng nhìn đẹp mắt ghê. Hôm sn Miu em lọ sung muối của em được xí phần, chia chác hết sạch. Hôm sau phải tức tốc đi chợ, muối tiếp 3kg nữa để phục vụ đơn đặt hàng :cool:. Sung mua ở chợ cóc Thành Công là 10k/kg, trong khi dưới chợ nhà bà ngoại sung xanh nõn, ngon ngọc giá có 6k/kg được bán ê hề
     

Chia sẻ trang này