Tranh luận: Hãy Bảo Vệ Môi Trường Bạn Nhé

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi bigoogle, 4/6/2018.

 1. bigoogle

  bigoogle Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/2/2017
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Clip hay và ý nghĩa mang thông điệp bảo vệ môi trường  Từ ngày xưa, khi chưa thể tự tạo ra các công cụ lao động, con người sống chủ yếu bằng săn bắt và hái lượm, phụ thuộc vào những cái có sẵn trong thiên nhiên. Lâu dần, khi cộng đồng người phát triển, những cái có sẵn từ thiên nhiên đã hết thì môi trường lại là nơi cung cấp cho họ nguyên liệu để sản xuất từ sản phẩm thô sơ nhất. Ngày nay, cùng với sự phát triển của nhân loại, sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, môi trường lại cung cấp cho con người các nguyên liệu, nguồn tài nguyên để sản xuất.

  Các bạn thấy không, dù ở bất kỳ thời đại nào môi trường đều rất quan trọng đối với con người. Giữa môi trường và sự phát triển có mối quan hệ chặt chẽ: môi trường là địa bàn và đối tượng của sự phát triển, còn phát triển là nguyên nhân tạo nên các biến đổi môi trường.

  Hiện nay, môi trường là vấn đề nóng của toàn nhân loại. Các bạn có để ý thấy rằng, khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão lũ quét thất thường, suy thoái đất, nước, suy giảm nguồn tài nguyên rừng, ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng… Đó là các vấn đề về môi trường mà toàn nhân loại đã và đang đối mặt. Con người đã tác động quá nhiều đến môi trường, khai thác đến mức cạn kiệt các nguồn tài nguyên, thải nhiều chất độc làm cho môi trường không còn khả năng tự phân hủy.

  Thiên nhiên ban tặng cho con người nhiều thứ, vậy mà ta không biết giữ gìn và bảo vệ nó. Để giờ đây, khi môi trường đang dần bị xuống cấp, xuất hiện nhiều loại “bệnh lạ” hơn, con người mới nhận thấy được tầm quan trọng của môi trường.

  Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Chính phủ đã ban hành hàng loạt các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường nhằm xử lý, răn đe những tổ chức, cá nhân có hành vi làm tổn hại đến môi trường, rồi các công nghệ xử lý rác thải, phát minh khoa học ra đời nhằm giảm thiểu những tác động đến môi trường. Vậy còn bạn, có bao giờ bạn đã tự hỏi “mình đã làm gì để bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu chưa?”.


  https://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-...ong-la-trach-nhiem-cua-cong-dong-2394431.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bigoogle
  Đang tải...


 2. bigoogle

  bigoogle Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/2/2017
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  "... Hey, what about yesterday
  What about the seas
  The heavens are falling down
  I can't even breathe..."

  "... Hãy nghĩ về ngày hôm qua
  Hãy nghĩ về biển
  Nghĩ về những thiên đường đang dần biến mất
  Dường như tôi không thể thở được..."

  Môi trường ngày một bị hủy hoại do chính bàn tay của con người gây ra. Chiến tranh, động đất, hỏa hoạn, những khu rừng đang bị phá hủy, những loài động vật quý hiếm sắp bị tuyệt chủng, mực nước biển ngày một dâng cao, mẹ Trái Đất không ngừng rơi lệ... Đó chính là ca từ của Earth Song - một ca khúc bất hủ về môi trường của ông vua nhạc pop Michael Jackson. Earth Song nằm trong album HIStory: Past, Present and Futute, Book I phát hành vào năm 1995.

  [​IMG]
  Ông vua nhạc pop trong video clip "Earth Song". Ảnh: michaeljackson.com

  Thể hiện ca khúc với một tâm trạng dữ dội và đầy day dứt, giọng ca huyền thoại muốn khuyên cả thế giới hãy biết gìn giữ và bảo vệ tự nhiên, môi trường trước khi mọi chuyện quá muộn. Thiên đường mà chúng ta từng có đang dần sụp đổ, hãy làm mọi việc khi còn có thể. Mặc dù Michael Jackson đã ra đi quá sớm khi chưa thực hiện được ý nguyện, nhưng Earth Song vẫn luôn là lời cảnh tỉnh mà vua nhạc pop muốn gửi đến tất cả chúng ta về việc bảo vệ môi trường.

   

Chia sẻ trang này