Kinh nghiệm: Hãy cứ đam mê, hãy dại khờ

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi sukienmkt, 14/8/2013.

 1. sukienmkt

  sukienmkt Thành viên mới

  Tham gia:
  4/7/2013
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  8
  HÃY CỨ ĐAM MÊ, HÃY DẠI KHỜ

  - Tại sao em lại muốn làm việc tại công ty này? Có phải vì mức lương tốt, vì công ty to?
  - Dạ không! Em đồng ý nhận làm là vì em muốn được làm việc với anh. Vì em tin anh sẽ nhìn nhận và đánh giá đúng năng lực của em, nên em sẽ không quan tâm đến nó nữa. Còn công ty to thì điều đó cũng không mang lại lợi ích gì cho em cả, em chỉ muốn được làm những việc mình yêu thích, được học hỏi những người giỏi hơn mình và được ghi nhận những nỗ lực, thành công của bản thân, được nghe khuyên, nghe chửi khi làm sai.

  Đó là một trong những ý kiến của ứng viên đã trả lời trong cuộc phỏng vấn của tôi. Đôi khi một người đặt quá nhiều mục tiêu lên vai mà chẳng có mục tiêu nào vì đam mê cả, khiến cho bản thân dễ bị bùng nhùng không thoát ra được. Hãy đặt mục tiêu nhỏ và gần thôi, từng bước từng bước hoàn thành nó, sau đó bằng các mục tiêu lơn hơn một chút, lại từng bước từng bước hoàn thành. Khi ngoảnh lại, mình đã ở một vị trí xứng đáng và chính bản thân mình đã trở lên giá trị gấp nhiều lần.

  Hãy cứ đam mê theo đuổi những thứ mình yêu thích, hãy biến mỗi ngày làm việc là mỗi ngày mình được sống với đam mê, bởi cuộc sống này ngắn ngủi lắm. Và đôi khi hãy dại khờ với những lợi ích trước mắt, để khỏi bận lòng khi so sánh tiền lương.

  Tiền bạc không phải là thước đo của sự thành công, mà đó chỉ là thước đo cho những nỗ lực mình đã làm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sukienmkt
  Đang tải...


Chia sẻ trang này