Hãy Đi Du Lịch Đến Phú Yên Và Tận Hưởng Món Đặc Biệt Cháo Hàu Đầm Ô Loan Của Nơi Này

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi damminh1, 5/10/2017.

  1. damminh1

    damminh1 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    28/8/2017
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Là 1 trong những món ăn ngon bổ dưỡng nhất của tỉnh Phú Yên, cháo hầu Ô Loan đã và đang đón nhận khá nhiều lời khen, sự ca ngợi của những khách du lịch trong và ngoài nước lúc lần đầu thưởng thức món ăn này, những món ăn đặc sản nổi tiếng ở đây chắc hẳn đã làm thức tỉnh rất nhiều trái tim tan vỡ và băng giá cả, người ta thưởng thức ko chỉ cảm nhận được hương vị thơm ngon mà còn thấu hiểu được tình cảm của người làm ra món ăn này đã gửi gắm các ý nghĩa cũng như thông điệp cụ thể cho từng món ăn được rõ nét nhất. Cháo hàu Ô Loan cũng giống như vậy, ko chỉ nổi tiếng là một địa điểm du lịch hấp dẫn rất nhiều du khách trong cũng như ngoài nước mà ở đây cũng là nơi sinh sống của rất nhiều loài sinh vật biển đặc sản nổi giờ ví dụ như sò huyết, cua, hàu..

    [​IMG]

    Hàu tại đây có quanh năm song để khiến cho ra món cháo hàu Ô Loan thơm ngon nhất thì phải chọn các kiểu thịt hàu vào cuối xuân đầu hạ, khi này những con hàu mới thực sự béo tốt, mọng nước và mập. Để đánh bắt được các con hàu các ngư dân tại đây cần dậy vô cùng sớm, những nơi đa số mà hàu sinh sống hầu hết đều tại trong các vỉ đá hay thành cầu hoặc những rạn san hô, người ta đánh bắt phải sử dụng dao sắc để cậy những con hàu này, có thể thấy rằng công đoạn đánh bắt vô cùng công phu cũng như tỉ mỉ, nhưng công đoạn chế biến ra món ăn đặc sản sẽ còn tỉ mỉ nhiều hơn nữa, chắc chắn sẽ thích hợp cho người nào quan tâm đến du lịch phú yên 1 ngày

    Đầu tiên người ta bỏ hàu vào ngâm nước trước khi đem đi luộc, khi đã loại bỏ được lớp vỏ xùi xì xấu xí bên trong sẽ là các phần thịt ngon, ruột trắng, các đầu bếp sẽ thoải mái chế biến thành những món ngon không giống nhau chẳng hạn như hàu dấm, hàu nấu canh hay hàu nướng… nhưng món dễ làm cũng như thích hợp nhất vẫn là món cháo hàu.

    Để nấu được món này người ta cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như gạo đỏ và gạo nếp sau đấy đem theo rửa sạch cũng như cho lên bếp để ninh cho đến khi nào hạt gạo nở ra tạo thành cháo, hàu sẽ được mang theo rửa kỹ rồi sau đấy người ta lấy phần ruột của hàu để ướp với những gia vị sau đấy xào trên bếp chảo để cho hàu chín cũng như ngấm những gia vị rồi sau đấy cùng phi với mỡ hành, khi khi gần chín đến người ta sẽ cảm nhận thấy được hương vị thơm ngon của hành phi với hàu lúc đó những đàu bếp sẽ đổ hàu vào nồi cháo, món cháo hàu được ăn với các kiểu gia vị rau thơm như tía tô, rau xà lách sẽ cực kỳ hoàn hảo, du khách nên thưởng thức món ăn khi còn đang nóng để thấy được hương vị thơm ngon nhất cho món ăn này.
    Nguồn: http://dulich.dantri.com.vn/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi damminh1
    Đang tải...


  2. vanhuyit

    vanhuyit Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    6/6/2017
    Bài viết:
    451
    Đã được thích:
    104
    Điểm thành tích:
    43

Chia sẻ trang này