Thông tin: Hãy Giúp Con Mình Không Bỏ Phí Tài Năng.

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi cuocsongmoi14, 24/12/2015.

 1. cuocsongmoi14

  cuocsongmoi14 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  12/2/2014
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Gần như trong mỗi đứa trẻ đều có những đặc điểm nổi trội hay những tố chất từ khi rất nhỏ. Nhưng thực sự không phải ông bố bà mẹ nào cũng có thể phát hiện và giúp trẻ nuôi dưỡng những điều đó.

  Hiện nay điều duy nhất hầu hết các ông bố bà mẹ tập trung là cho con học văn hóa( toán, văn, vật lý,...) từ khi còn rất nhỏ mà không mấy quan tâm đến khả năng của con mình là về văn hóa, logic hay nghệ thuật.

  Cơ chế của bộ não rất đơn giản, nó sẽ loại dần những gì không hay dùng đến vì vậy những điều " trời phú" cho con bạn cũng sẽ biến mất dần theo thời gian.

  Vậy câu hỏi là làm sao để có thể phát hiện ra khả năng của chúng??

  Dưới đây mình xin đưa ra một vài phương pháp để những người đã đang và sắp làm bố mẹ có thể tham khảo.

  1. Sinh trắc vân tay

  Đây là phương pháp đơn giản, được tổng hợp từ những công trình nghiên cứu về con người của những giáo sư Mỹ. Nó dựa trên yếu tố không bao giờ thay đổi của con người đó là dấu vân tay.

  [​IMG]
  Dấu vân tay có sự liên kết trực tiếp với não bộ: nó được khởi tạo ở thai nhi vào giai đọan từ 13 đến 19 tuần tuổi và được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộTuyệt đối không có 2 dấu vân tay trùng nhau, kể cả trường hợp sinh đôi cùng trứng. Xác suất hai cá nhân có dấu vân tay trùng nhau lên tới 1/64 tỷ.

  Phương pháp này sẽ giúp bạn thấy được khả năng nổi trội của con mình là gì cũng như nên hướng con mình theo lĩnh vực nghề nghiệp nào trong tương lai.
  Bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết

  https://www.lamchame.com/forum/thre...t-hien-tai-nang-cua-be-tu-luc-2-tuoi.1781196/

  2. Phương pháp thử nghiệm

  [​IMG]
  Bài tập IQ cho biết chỉ số thông mình của trí tuệ.

  Mặc dù chưa hoàn thiện do còn phụ thuộc quá nhiều vào chỉ số IQ nhưng phương pháp thử nghiệm lại được dùng khá phổ biến hiện nay. Nó cho phép nhận định một tài năng thông qua việc so sánh độ tuổi của trẻ với năng lực trí tuệ dựa trên các bài tập IQ. Theo đó, nếu trẻ làm đúng hết những bài tập phù hợp với tuổi thì IQ của nó tương đương với con số 100. Nhưng khi tăng mức độ khó của các bài tập, chẳng hạn bài của trẻ 14 tuổi mà trẻ 10 tuổi vẫn giải đúng được hết thì nó được đánh giá với số điểm 140. Và đứa trẻ đó được gọi là tài năng. Dựa trên những con số thống kê cho thấy, trẻ thông minh hơn thường là “con nhà nòi”. Nghĩa là ở những gia đình có tri thức cao, số trẻ có chỉ số IQ cũng thường cao hơn.

  3. Xác định kiểu năng khiếu

  Có những đứa trẻ bộc lộ sớm năng khiếu thiên phú của mình ở những lĩnh vực nghệ thuật. Vì thế, bố mẹ có thể dễ dàng nhận biết tài năng của con thông qua các hoạt động âm nhạc, hội họa, vũ kịch… để giúp bé có định hướng nghiêm túc và phát triển đúng hướng tiềm năng của mình ở hiện tại và tương lai. Một điều cần nhớ là với một đứa trẻ có năng khiếu nghệ thuật không có nghĩa là bỏ qua những tiềm năng khác của bé.

  4. Nghiên cứu khả năng tập trung

  [​IMG]
  Kiểm tra khả năng tập trung của trẻ.

  Cách đơn giản nhất để thực hiện phương pháp nghiên cứu khả năng tập trung là "mẫu hiệu chỉnh". Trẻ sẽ được nhận một tờ giấy mẫu, trong đó có rất nhiều chữ cái khác nhau - 40 hàng x 40 chữ cái/hàng. Trong vòng 5 phút, trẻ phải gạch chân tất cả những chữ đã xuất hiện ở hàng đầu tiên. Yêu cầu trung bình ở cấp tiểu học là 550 chữ cái, ở cấp trung học là 700 và cấp phổ thông là 850. Cách khác, người ta có thể cho trẻ một văn bản có các chữ cái, trong đó có nhiều từ khác nhau lẫn lộn. Người làm bài kiểm tra phải tìm và gạch chân những từ này trong khoảng thời gian 2 phút.

  5. Kiểm tra trí nhớ

  Ngoài ra, công nghệ cũng hỗ trợ trong việc tìm kiếm tài năng. Trong đó, có một phép thử gọi là “trí nhớ thao tác”. Các chuyên gia sẽ đọc một lúc 50 con số. Các số này được sắp thành 10 hàng ngang và mỗi hàng ngang có 5 con số. Người tham gia chỉ cần ghi nhớ 5 số trong hàng mà chuyên gia vừa đọc. Sau đó, phải tính nhẩm tổng số thứ nhất với số thứ hai, số thứ hai với số thứ ba và cứ tiếp tục cộng dồn như vậy cho đến hết 5 số. Khi kết thúc một dãy số hàng ngang, chuyên gia sẽ dừng khoảng 15 giây. Yêu cầu trung bình dành cho cấp tiểu học là 20 số (40 đáp số), ở cấp trung học là 25 số và cấp phổ thông là 30 số. Vượt qua mức này, xác nhận người tham dự là một tài năng toán học.

  6. Đánh giá tư duy logic

  [​IMG]
  Đánh giá khả năng tư duy thông qua những bài tập logic.

  Dựa trên quan hệ về số lượng, người ta đưa ra bài thử nghiệm cho tư duy logic. Người tham gia sẽ có 2 tiền đề logic trong mỗi một bài tập của tổng số 18 bài để thiết lập mối liên hệ giữa các chữ cái có gạch chân. Chẳng hạn, bài tập như sau: A lớn hơn B 9 lần, B nhỏ hơn C 4 lần. Xác lập liên hệ giữa A và C.

  Hiện nay, đối với những trẻ chưa đủ tuổi đến trường, các chuyên gia thường dùng tranh ảnh và đồ chơi để kiểm tra. Chẳng hạn, họ đưa cho trẻ hai trái bóng y hệt nhau. Sau khi trẻ quan sát kỹ lưỡng, họ lại tiếp tục bóp xẹp đi một trái bóng. Câu hỏi họ đặt ra cho trẻ là cả hai có nặng như nhau không? Thông qua câu trả lời của trẻ, họ có thể đi đến kết luận về khả năng tư duy của chúng. Với những trẻ càng lớn mức độ phức tạp của những cách thức trắc nghiệm này càng cao.

  - Tổng hợp - ​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi cuocsongmoi14
  Đang tải...


 2. thanhthanh2015

  thanhthanh2015

  Tham gia:
  11/9/2014
  Bài viết:
  13,327
  Đã được thích:
  2,486
  Điểm thành tích:
  863
  giờ cái này được nhiều người quảng bá quá
   
 3. huyenhnit

  huyenhnit Vé máy bay nội địa và quốc tế

  Tham gia:
  2/7/2012
  Bài viết:
  5,751
  Đã được thích:
  977
  Điểm thành tích:
  773
  Mình cũng thấy quảng cáo nhiều nhưng không biết hiệu quả ra sao nhỉ
   

Chia sẻ trang này