Hãy nắm tay con

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi bibeo09, 1/10/2011.

 1. bibeo09

  bibeo09 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/10/2011
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Câu chuyện đầy ý nghĩa và xúc động về niềm tin... cùng chúc cho tình yêu và niềm tin ấy mãi đi cùng với hạnh phúc của mẹ con bạn Thanh An nhé các bạn!
  Tôi đập hết mọi bát đũa khi một lần nữa anh bảo không về. Anh bận quái gì mà không về? Tại sao tôi gọi lại anh tắt máy? Hay có con đàn bà nào khác? Hai đứa ranh con anh khóc, tôi quát. Đứa gào tò hơn, đứa thin thít sợ sệt nhìn mẹ nó. Bát, đĩa vỡ tanh bành cùng niềm tin của tôi.

  Hôm nay, con gái đọc cho em một câu chuyện.
  ---Cô gái nhỏ và người cha đi qua một cây cầu. Chiếc cầu chông chênh khiến người cha lo lắng nói với cô con gái bé bỏng của mình, “Hãy cầm tay cha để con khỏi ngã xuống sông”. Cô bé nói “Không. Bố hãy nắm tay con”. “Có gì khác nhau chứ?” người cha thắc mắc. “Nếu con nắm tay bố và có chuyện gì xảy đến với con, có thể con sẽ buông tay bố. Nhưng nếu bố nắm tay con, con chắc chắn rằng dù cho thế nào đi nữa, bố sẽ không bao giờ rời tay con”. Cô trả lời.---

  Rồi con hỏi em “Có khi nào ông bố sẽ thả tay cô bé không hả mẹ?”.
  “Có thể. Nếu cô bé nặng quá, nếu tay cố bé trượt chân đột ngột và rơi quá mạnh”.

  “Thế cũng chẳng có gì chắc chắn mẹ nhỉ. Nhưng sao cô bé vẫn để bố nắm tay?”.
  Câu hỏi của con làm em suy nghĩ một lúc “Vì cô bé tin vào người cha”.

  “Nhưng có thể sau đó cha cô vẫn buông mà mẹ. Ai mà biết được” Con gái chúng ta đã đến tuổi biết cãi lý.
  Em lại băn khoăn một hồi rồi trả lời: “Thế mới là niềm tin con ạ. Đó là khi không biết chắc chuyện gì xảy ra nhưng chúng ta vẫn đặt tài sản, tình yêu và hy vọng vào một ai đó. Có thể chúng ta sẽ thất vọng nhưng nếu không có niềm tin thì cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa”.

  Con gái vẻ mặt bối rối ra chừng không hiểu. Có lẽ em đang nói cho chính mình. Chẳng hiểu sao câu chuyện cha con này lại khiến em nghĩ đến anh. Cuộc sống chúng ta đã rất nặng nề khi em không tin vào anh. Em đã nghĩ tới anh những điều tiêu cực nhất dù không gì chắc chắn. Nhưng giờ đây, em tin rằng anh luôn thương yêu gia đình nhỏ bé này, anh luôn làm mọi việc vì em và hai đứa con thơ. Và dù anh không ở nhà, em tin rằng anh vẫn mong ngóng về nó, vẫn tìm mọi cách che chở nó. Niềm tin đó giúp em đi tiếp trong cuộc sống này, khiến em tin vào cuộc đời, vào ngày mai. Em tin anh dù anh đã mãi đi xa.

  “Ước gì bố còn sống để nắm tay con”.
  “Con có tin là bố đang nắm tay con không?”

  Hà Nội, một ngày mưa 2011
  Nguyễn Thị Thanh An
  Nguồn: http://giutronniemtin.vn/#/view_stories?id=75
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bibeo09
  Đang tải...


 2. kinetic

  kinetic Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/7/2008
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Hãy nắm tay con

  Đọc đến cuối mới biết được nỗi đau và nghị lực của bạn. Chúc mẹ con bạn luôn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và mình cũng tin rằng anh ấy luôn nắm tay mẹ con bạn trong suốt hành trình đấy.
   
 3. hongbe

  hongbe Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/9/2011
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Hãy nắm tay con

  Một ngày thật ngắn ngủi, ta hãy dành hết thời gian ngắn ngủi đó để yêu thương để rồi ta sẽ hiểu rằng được rằng, nếu ngày mai thức dậy không còn trên cõi đời này nữa thì vẫn đọng lại những tình cảm ngọt ngào đó, ko phải hối tiếc cho những phút sai lầm không đáng có, bỏ phí thời gian ngắn ngủi của cuộc đời.
   

Chia sẻ trang này