"Siro dâu tằm" chắc hẳn là món quen thuộc mà ai cũng biết, nhưng để làm được nó cũng cần có bí kíp riêng đó nha mọi người. Hôm nay mình xin chia sẽ kinh nghiệm tự làm siro tại nhà vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh mọi người có thể tham khảo và làm theo nha, đảm bảo "bách phát bách trúng", mình đã thử và rất thành công. Cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 1kg dâu tằm: chọn loại dâu chín đều, không trầy xước, màu tím thẫm - 700g đường - 1 bình thủy tinh nắp kín (Chèn hình dâu ) Cách làm: Bước 1: Dâu tằm cắt bỏ cuống, nhặt bỏ quả hỏng hoặc chưa chín. Rửa sạch dâu trong nước lạnh rồi để ráo nước. Các bạn nên rửa dâu trong chậu nước to để tránh cho dâu bị nát. Bước 2: Trộn đều dâu và đường với nhau để yên ở nơi thoáng mát cho dâu tiết ra hết chất. Chúng ta cần ngâm dâu trong vài ngày hoặc cho đến khi đường tan hết hoàn toàn nhé! Bước 3: Sau thời gian chờ đợi hỗn hợp dâu và đường tan hoàn toàn, ép lấy nước cốt dâu tằm qua ray lọc. Sau đó lọc nước cốt qua tấm vải sạch để loại bỏ hết bã, cặn còn thừa. Bước 4: Cho nước cốt dâu vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa, hớt hết bọt rồi đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Siro để nguội rồi thì cho vào bình kín, các bạn nhớ bảo quản nơi thoáng mát nhé. Tips mới cho bạn: để món dâu tằm đặc biệt hơn, bạn có thể biến tấu cho thêm tắc vào, tuỳ khẩu vị mỗi người mà các bạn có thể thêm lượng đường và đá tuỳ thích nhé. Món mới này mình gọi là "Tằm tắc".
Cám ơn bạn đã chia sẻ công thức cho mọi người cùng tham khảo. Nhà mình đang sẵn có siro dâu tằm, tối nay về thử nghiệm món "Tằm tắc" của bạn xem thế nào mới được
Bạn có uống Tằm tắc chưa, nghe mọi người khen lắm, tối nay mình cũng bon chen đi uống, uống xong như bị nghiện luôn í
sao mình uống dâu tằm nó hay nóng, như tối uống là sáng ra nghe nóng nóng, có phải quá nhiều Vitamin C ko?