Thông tin: Hệ Lụy Khi Trốn Nợ Ngân Hàng Vp Bank

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi Võ Đông Lâm, 26/11/2022.

Tags:
 1. Võ Đông Lâm

  Võ Đông Lâm Thành viên tập sự

  Tham gia:
  12/3/2020
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nguồn bài viết tại: https://vaynhanhonline.com.vn/tron-no-ngan-hang-vpbank/

  Nếu bạn đang có một khoản nợ tại VPBank và đang có ý định trốn nợ ngân hàng VPBank thì hãy dừng lại ngay đi nhé, vì khi có hành vi trốn nợ bạn sẽ nhận lấy những hậu quả rất nghiêm trọng và để lại hệ lụy về sau, đối với trường hợp cố tình chống đối, quỵt nợ ngân hàng VPBank có thể bị khởi kiện và bị phạt tù. Để biết rõ hơn về những hình phạt khi trốn nợ VPBank, hãy cùng đọc bài viết sau đây.

  Lý do tại sao lại trốn nợ ngân hàng VPBank

  Vấn đề khiến nhiều người có ý định trốn nợ ngân hàng VPBank đó là không đủ khả năng chi trả khoản nợ đã vay, nguyên nhân dẫn đến việc mất khả năng thanh toán nợ có thể kể đến như sau:

  [​IMG]

  Làm ăn thua lỗ, công ty bị phá sản, công việc gặp nhiều rắc rối, không thuận lợi…

  Vay tiền VPBank với hạn mức quá lớn, không quản lý chi tiêu rõ ràng dẫn đến thâm hụt tiền và không đủ tài chính để chi trả khoản nợ hàng tháng.

  Quá trình vay tiền tại VPBank khá dễ nên nhiều người đăng ký vay mà không có kế hoặc trả nợ cụ thể, đến khi không đủ khả năng trả thì lại có ý định trốn nợ và quỵt tiền

  Thanh toán nợ trễ nhiều lần và phải bị đóng phí phạt và lãi suất phạt cao nên không đủ tiền để trả và trốn nợ

  Cố tình không trả và muốn quỵt luôn số tiền đã vay tại ngân hàng VPBank

  Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa mà khách hàng có hành vi trốn nợ sẽ phải nhận lấy những hậu quả vô cùng nặng nề và để lại nhiều hệ lụy về sau.

  Những hậu quả và hệ lụy nặng nề khi trốn nợ ngân hàng VPBank

  Ngân hàng VPBank hoạt động theo quy định của pháp luật, mọi thông tin về khoản vay luôn được công khai rõ ràng, vì thế các khoản vay hoàn toàn an toàn và khi bạn có ý định trốn nợ ngân hàng VPbank sẽ phải nhận lấy những hậu quả nặng nề, cụ thể như sau:

  Bị nợ xấu

  Khách hàng không thánh toán hoặc cố tình trốn nợ ngân hàng VPbank sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu tại ngân hàng và thông tin tín dụng của khách hàng sẽ được cập nhật trên CIC, những khách hàng đã bị nợ xấu sẽ gặp nhiều khó khăn hơn cho lần vay tiếp theo.

  Tùy vào từng nhóm nợ xấu mà thời gian xóa nợ sẽ khác nhau, có thể là 5 năm hoặc 10 năm, chỉ khi nào khách hàng hoàn toàn xóa hết nợ xấu thì mới có thể tiếp tục đăng ký vay tiền ngân hàng hoặc các công ty tài chính lớn.

  Bị nhắc nợ nhiều lần

  Theo quy trình đồi nợ của ngân hàng VPBank thì khi khách hàng có hành vi không trả nợ đúng hạn sẽ bị nhân viên nhắc nợ gọi điện và nhắn tin liên tục để “Nhắc khéo” khách hàng cần phải thanh toán khoản vay sắp tới.

  [​IMG]

  Tùy vào mức độ trễ hạn và thái độ của khách hàng mà ngân hàng VPBank sẽ có những “Kịch bản” nhắc nợ và thu hồi nợ khác nhau.

  Bị khởi kiện

  Đối với những khách hàng có hành vi trốn nợ ngân hàng VPbank và cố tình quỵt nợ sẽ bị ngân hàng gửi hồ sơ lên toàn án và khởi kiện. Theo bộ luật hình sự 2015 và sửa đổi năm 2017 tại điều 174 về tội chiếm đoạt tài sản quy định như sau:

  Cá nhân nào có hành vi gian dối, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ 2 triệu đến dưới 50 triệu sẽ bị phạt tù không giữ từ 03 năm hoặc phạt tù 06 tháng.

  Nếu chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 50 – dưới 200 triệu sẽ bị phạt tù từ 02 – 07 năm

  Phạt 7 đến 15 năm nếu cá nhân có hành vi chiếm đoạt tài sản có gí trị từ 200 đến 500 triệu.

  Phạt từ 12 đến 20 năm nếu chiếm đoạt từ 500 triệu trở lên.

  Có nên trốn nợ ngân hàng VPBank không?

  Câu trả lời chắn chắn là KHÔNG, nếu bạn không đủ khả năng thanh toán khoản nợ có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng VPBank để thương lượng và gia hạn thời gian trả nợ, như đã chia sẻ ở trên hành vi trốn nợ ngân hàng VPBank có thể bị phạt tù lên đến 20 năm tùy vào giá trị của khoản nợ.

  Xem thêm kiến thức tài chính hữu ích khác tại: https://vaynhanhonline.com.vn/

  Kết luận

  Hậu quả của hành vi trốn nợ ngân hàng VPBank rất nặng, có thể bị khởi kiện và đi tù cao nhất là 20 năm, vì thế khi có khoản vay tại ngân hàng VPBank khách hàng nên cân nhắc hạn mức vay, quản lý chi tiêu cá nhân hợp lý và lên kế hoạch trả nợ hợp lý. Với những thông tin mà chia sẻ hy vọng mang lại nhiều bổ ích cho bạn đọc.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Võ Đông Lâm
  Đang tải...


Chia sẻ trang này