Hè này mình sẽ làm Visa Việt Nam cho bạn bè về thăm Hồ Đa Nhim - Đèo Ngoạn Mục

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi myvietnamvisas, 1/6/2010.

 1. myvietnamvisas

  myvietnamvisas Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/5/2010
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hồ Đa Nhim thuộc thị trấn Đran huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng nên thường gọi là hồ Đơn Dương, cách thành phố Đà Lạt( về phía Phan Rang và Ninh Thuận) khoảng gần 40km.

  Vào dịp nghỉ hè muốn về Việt Nam chơi nhưng thời tiết nóng quá. May có người bạn chỉ cho một chỗ rất lý tưởng đó là Hồ Đa Nhim - Đèo Ngoạn Mục. Ở đây thời tiết sẽ mát mẻ dễ chịu. Lần này về mình còn rủ các bạn mình bên này cùng về chơi. Mình đã làm Vietnam visa đầy đủ rồi. Thời đại công nghệ thông tin, chỉ cần mấy cái nhấp chuột là xong thôi.


  Toàn cảnh Hồ Đa Nhim là sự kết hợp tuyệt vời giữa non nước, trời mây tạo nên một thắng cảnh tuyệt vời cho miền đất Đà Lạt thu hút nhiều du khách đến tham quan.

  Đi đâu, chơi gì?
  Hồ Đa Nhim là một công trình độc đáo của Đông Nam Á do người Nhật thiết kế. Từ xa xa cách gần cả mấy cây số, nhìn về hồ du khách có thể nhìn thấy hai đường ống rất lớn chạy song song nhau, dài khoảng gần 2km để dẫn nước từ trên núi xuống nhà máy nằm dưới chân đèo.


  Tại nơi hợp lưu giữa sông Đa Nhim và sông Kronglet là một cái đập dài 1.460m với chiều ngang đáy đập 180m, mặt đập rộng 6m, cao gần 38m. Du khách sẽ ngạc nhiên hơn nữa khi nhìn xuống đáy hồ, tại chỗ này người ta xây dựng một đường hầm thủy áp dài tới 5km, rộng 3,5km chạy xuyên qua lòng núi đá graint đưa nước sông Đa Nhim từ sườn đông về sườn tây đến đầu dốc Eo Gió.

  Không chỉ là một thắng cảnh đẹp hồ Đa Nhim còn là nơi cung cấp thủy điện lớn cho các tỉnh lân cận như Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa. Khách đến tham quan cảnh đẹp thiên nhiên hồ Đa Nhim còn có dịp tìm hiểu về công trình nhà máy thủy điện Đa Nhim được xây dựng ngay trên hồ. Đây là một công trình thủy điện lớn của Việt Nam được xây dựng từ năm 1962 đến 1964.

  Gần đó có một địa điểm tham quan nổi tiếng của Việt Nam là đèo Ngoạn Mục hay còn gọi là đèo Sông Pha thuộc địa phận của tỉnh Ninh Thuận-một trong những đèo núi đẹp nhất Việt Nam. Đèo nằm trong khu vực chuyển tiếp giữa đồng bằng ven biển Nam Trung Bộ và cao nguyên Đà Lạt, ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, dài 18,5km với con đường vừa uốn lượn vừa gấp khúc, đặc biệt có đoạn cua gần như là một vòng tròn khép kín. Do vậy đây cũng là đèo có độ dốc lớn nhất ở các tỉnh phía nam.


  Từ trên đèo nhìn xuống thấy bờ vực sâu thẩm, dốc đứng. Đứng trên đèo này, du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh nhà máy thủy điện Đa Nhim, thấy đường bờ cát trắng dài và phong cảnh nên thơ của hồ. Ở tít xa xa, thấp thoáng là đồng bằng của Phan Rang và dòng sông Cái một màu xanh biếc. Đèo Ngoạn Mục là một bức tranh hài hòa vói những suối thác cắt ngang vách núi và hệ thực vật khá đa dạng phong phú.

  Với vẻ đẹp quyến rũ của hồ, theo dự án nơi đây sẽ xây dựng khu du lịch sinh thái rừng hồ Đa Nhim(theo dự án là từ năm 2008-2013). Đây là khu du lịch sinh thái, lịch sử, văn hóa, du lịch vui chơi giải trí lớn của Việt Nam trong tương lai.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi myvietnamvisas
  Đang tải...


Chia sẻ trang này