Toàn quốc: Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Tòa Nhà Phổ Biến

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi MoiTruongETM, 26/8/2020.

 1. MoiTruongETM

  MoiTruongETM Thành viên mới

  Tham gia:
  8/11/2019
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nước thải sinh hoạt tại tòa nhà bao gồm nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt như tắm rửa, ăn uống, vệ sinh, giặt giũ… Đặc tính của nước thải tại tòa nhà này là có màu đen khi chưa phân hủy, chứa nhiều chất rắn lơ lửng, các loại thức ăn thừa, tạp chất từ dầu mỡ, rác thải… Do đặc điểm về thành phần cấu tạo nên nước thải loại này thường bốc mùi hôi thối do quá trình phân hủy thối rữa của các tạp chất hữu cơ.

  Các chất vô cơ như cặn bẩn, đất cát tuy không gây ảnh hưởng nhiều nhưng lại gây ảnh hưởng đến quá trình xử lý nước thải của hệ thống. Bên cạnh đó, các vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người, và môi trường có rất nhiều trong nước thải loại này, gây nguy cơ lây lan các bệnh dịch cho cộng đồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và ô nhiễm môi trường.  Đặc Trưng Của Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Tòa Nhà, Cao Ốc, Chung Cư


  [​IMG]  Quy trình xử lý nước thải tòa nhà:
  - Nước thải từ các hộ gia đình theo mương dẫn nước qua các hệ thống dụng cụ chắn rác loại bỏ các chất rắn, tạp chất có kích thước lớn như gỗ, ni lông, lá cây, túi bóng… Sau đó được dẫn đến bể thu gom để loại bỏ các loại chất rắn lơ lửng, cát. Ngay sau đó nước thải được bơm lên bể điều hòa.

  - Ở bể điều hòa, nước được điều hòa ổn định cả về nhiệt độ, lưu lượng cũng như độ pH, đồng thời có lắp đặp các hệ thống khuấy trộn nước, cung cấp cấp oxi cho quá trình xử lý tiếp theo.

  - Sau khi được dẫn qua bể điều hòa, nước thải được bơm nên bể MBBR. Tại đây, diễn ra quá trình khử hiếu khí, xử lý toàn bộ các chất BOD, COD, Nitơ, photpho cũng như các chất gây ô nhiễm có trong nước. Các chất cặn rắn, các chất lơ lửng có trong nước được đưa sang bể chứa bùn và được vận chuyển ra ngoài.

  - Nước thải sau đó đươc chuyến sang bể áp lực, tại đây, dưới tác dụng của trọng lực, các chất rắn còn lại trọng nước lắng đọng nốt xuống dưới đáy bể.

  - Cuối cùng, nước thải được bơm sang bể Nano khử trùng. Sau một thời gian nhất định, nước thải đã qua xử lý được đưa đến nguồn tiếp nhận mà không gây ảnh hưởng đến môi trường.

  Ưu điểm:

  1. Đơn giản, dễ vận hành,
  2. Hiệu suất làm việc lớn, tuổi thọ cao
  3. An toàn, không dùng hóa chất
  4. Chi phí đầu tư thấp, không tốn quá nhiều diện tích
  >>>Xem Thêm: Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến nhất

  Hãy liên lạc với công ty chúng tôi để được sử những dụng dịch vụ xử lý nước thải tốt nhất. Đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả các bạn.  CN CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ MÔI TRƯỜNG ETM
  Địa chỉ: 688/115 Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM
  Điện thoại: 0911 782 236
  Email: sales@moitruongetm.vn
  Web: cokhimoitruong.com.vn & moitruongetm.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi MoiTruongETM

Chia sẻ trang này