Hội có cùng sở thích nấu nướng!!!

Thảo luận trong 'Các CLB' bởi Giadinhpepsy, 25/8/2009.

  1. mecoxanh02

    mecoxanh02 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    12/5/2010
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    18
    Sườn Nướng Sốt BBQ
    Trang trí thêm xà lách, cà chua.
    [​IMG][/IMG]
    Nguyên Liệu:
    - 300gr bẹ sườn lợn.
    - 1 củ khoai tây.
    - 100gr tương cà.
    - 1 thìa súp rượu trắng.
    - Muối, tiêu, đường, dầu ăn.
    - 1 thìa cà phê tỏi xay.
    - 2 củ hành tím, 1 củ hành tây.
    - Xà lách, cà chua.
    - Sốt BBQ.
    Thực Hiện:
    - Rửa sạch sườn, để ráo nước.
    - Ướp sườn với 50gr sốt tương cà, muối, tiêu, rượu trắng, hành tím, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
    - Cho sườn vào xửng hấp vừa chín mềm. Sau đó, lấy sườn ra nướng vàng đều hai mặt.
    - Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, để cho ráo nước, thái múi cau lớn.
    - Đun nóng dầu, cho khoai tây vào rán vàng hai mặt, vớt ra, để ráo dầu.
    - Đun nóng chút dầu khác, phi thơm tỏi, cho hành tây thái hạt lựu vào xào, nêm muối, đường vừa ăn.
    - Thái miếng sườn vừa ăn, cho ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.
     
    Đang tải...


  2. EveyTran

    EveyTran Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2009
    Bài viết:
    673
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Em chào các chị, hihi, em cũng thích nấu nướng lắm, cho em 1 tay (nấu nứong cần tay mà :p) ra nhập hội nhé ^^

    Mùa hè nóng bỏng, em mời các chị 1 món ăn dễ làm chít đi đc đây ^^:

    PHỞ CUỐN:
    Nguyên liệu:
    - Thịt bò
    - Rau sống (xà lách, rau mùi, rau bạc hà...)
    - Bánh phở nguyên miếng
    - Tỏi, hành, gia vị, nước mắm, dấm...
    Cách làm:
    - Ướp thịt bò với gia vị và tỏi hành băm nhỏ trong khoảng từ 15' => 30' cho ngấm.
    - Khi nào gần ăn thì bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào chín tới. (Nếu muốn giữ vị ngon ngọt của thịt bò thì các chị hoà 1 chút bột năng hoặc bột sắn vào nước lạnh rồi khi chuẩn bị bắc chảo ra các chị đổ từ từ vào quậy đều nhé ;))
    - Đổ thịt bò ra bát, bắt đầu cuốn thôi ^^
    - Cuốn dễ ọt như cuốn nem đó ạ, 1 miếng phở ở dưới, cho 1 ít rau vào, 1 ít thịt bò, dàn dều, rồi cuốn chặt tay :X
    - Nước mắm: Pha nước mắm với nước lọc, dấm và đường. Ăn đc cay thì cho ớt thêm vào ạ :D

    Hehe, hôm vừa rồi em mới training đc cho 3 anh cuốn món này xong, dễ ọt mà ăn ngon dã man luôn ^^
     
  3. bretymoon

    bretymoon Banned

    Tham gia:
    14/9/2009
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Em cũng thích nấu nướng đây, có cuộc thi tuyển chọn người tài cho các Mẹ tham gia đây , vô cùng đơn giản các Mẹ ah

    THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
    CHỨC VỤ “NGƯỜI NẾM NGON”

    Với sứ mệnh đem lại vị ngon cho mỗi bữa ăn gia đình và đảm bảo chất lượng hàng đầu củ̉a từng sản phẩm, Công ty Thực Phẩm Thuận Phát đang tìm kiếm một ứng viên xuất sắc nhất cho chức vụ “Người Nếm Ngon”

    * Công việc
    Nếm món ăn ngon.

    * Yêu cầu
    o Tuổi 18 – 45
    o Không hạn chế trình độ học vấn
    o Yêu thích nấu ăn

    * Mức lương:
    15.000.000 đồng/giờ. Hợp đồng làm việc 3 tháng với Công ty Thực Phẩm Thuận Phát.

    1. Hồ sơ tuyển dụng:|
    Hồ sơ xin việc bằng tiếng Việt bao gồm:
    * Ứng viên phải thể hiện được niềm đam mê nấu ăn và có bí quyết độc đáo cho việc nêm nếm món ăn qua một bài viết với chủ đề “Món ăn mà bạn nấu ngon nhất” trong vòng 300 chữ trở lại.
    * Sơ yếu lý lịch và một hình 3x4cm
    * Bên ngoài Hồ sơ dự tuyển thi ghi rõ “Hồ sơ dự tuyển chức vụ “Người Nếm Ngon".
    2. Hồ sơ dự tuyển xin vui lòng gởi về:
    * Công ty thực phẩm Thuận Phát, hộp thư số 326, Bưu điện trung tâm Sài Gòn, hoặc email về tuyendung@nguoinemngon.vn
    * Để biết thêm thông tin, xin tham khảo trên www.nguoinemngon.vn hoặc gọi đường dây nóng: (08) 80129399
    * Hạn chót nộp hồ sơ: trước ngày 15 tháng 7 năm 2010.
     
  4. soctun

    soctun Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    30/9/2009
    Bài viết:
    1,824
    Đã được thích:
    306
    Điểm thành tích:
    123
    Ôi, em cũng thích nấu nướng lắm lắm ý. Mỗi tội ko có hoa tay nên vào đây để mọi người chỉ giáo
     
  5. Muối

    Muối www.nii-shop.au.com

    Tham gia:
    6/1/2009
    Bài viết:
    2,888
    Đã được thích:
    655
    Điểm thành tích:
    773
    Cho em tham gia với, nhưng chỉ để học hỏi thôi, em thích nấu nướng, nhưng lại chả biết nấu ăn mấy.... Vào xin thụ giáo.

    @chị Dung: Thấy chị ở đây rồi nhé, ngay trang đầu, nấu món xôi phồng gì đó trông hấp dẫn thế. Em chưa nghe tên, và cũng chưa ăn bao giờ. Chẹp, chắc em bắt chước làm thử xem thế nào. :D
     
  6. Mengheden

    Mengheden Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    307
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Hội có cùng sở thích nấu nướng!!!

    Em xin một chân vào hội với ạ, em ở nhà nuôi con 8 năm nay rồi nên chăm chỉ vẽ vời lung tung lắm, chả có việc gì mà.
     
  7. thao nguyen09

    thao nguyen09 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    21/10/2011
    Bài viết:
    301
    Đã được thích:
    189
    Điểm thành tích:
    43
    Ðề: Hội có cùng sở thích nấu nướng!!!

    Cho em tham gia với. E cũng thích nấu nướng lắm, nhưng toàn nấu theo cảm tính thui. Được cái ít khi bị chê lắm (chắc tại nấu bằng tình cảm của mình :D), nhưng thực sự cũng không nấu nhiều lắm, vì bận cả tuần có nấu cũng chỉ vào chủ nhật thui. E thích bánh gatô lắm nhưng ko biết làm. Mới sao chép được để về làm thử xem sao. E xin góp vui bằng món nộm rau muống, món này dễ làm mà ăn cũng tàm tạm:
    Nguyên liệu:
    - Rau muống cọng nhỏ nhặt bỏ hết lá, rửa sạch
    -Lạc rang chín sát bỏ vỏ giã dập.
    - Chanh, ớt chỉ thiên cắt lát, đường, muối.
    Cách làm:
    Rau muống trần qua (nhưng nhớ để lửa to cho sôi bùng lên) vớt ra cho vào nước đun sôi để nguội có cho ít đá để rau được xanh. Vắt lấy nước cốt chanh rồi trộn rau muống với nước cốt chanh, muối, đường cho ngấm (trộn trước khi ăn khoảng 20 phút thui vì ít thời gian quá rau ko ngấm được gia vị, trộn lâu quá rau sẽ ngả mầu vàng) trước khi ăn trộn ớt chỉ thiên đã cát lát và lạc rang đã giã dập vào, bầy ra đĩa (tỉa thêm bông hoa ớt bầy vào thì càng đẹp mắt, ăn có khi ngon hơn hihi...)
     
  8. bovang

    bovang Bán Buôn Tất, Túi Xách

    Tham gia:
    21/1/2010
    Bài viết:
    16,403
    Đã được thích:
    2,860
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Hội có cùng sở thích nấu nướng!!!

    Em cũng xin một chân để hóng hớt kinh nghiệm của các chị.
     
  9. megaucoi2012

    megaucoi2012 0915897889-bichdiep_1710

    Tham gia:
    30/4/2010
    Bài viết:
    12,224
    Đã được thích:
    3,261
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Hội có cùng sở thích nấu nướng!!!

    Nhiều món ngon quá ạ, cho mình tham gia với nhá :)
     
  10. luuhuong146

    luuhuong146 Mẹ cu Bon

    Tham gia:
    29/1/2012
    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    57
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Hội có cùng sở thích nấu nướng!!!

    Em tham gia hội với nhá. Em thích nấu nướng cho chồng con, đặc biệt thích nướng bánh và tìm tòi các món ăn mới (vì ko thích lặp đi lặp lại thực đơn hằng ngày). Mong học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm các món mới nhé
     
  11. Mẹ nghé yêu

    Mẹ nghé yêu Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    30/10/2009
    Bài viết:
    1,807
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hội có cùng sở thích nấu nướng!!!

    Mình cũng thích nấu nướng cac mẹ ơi, vào học hỏi các mẹ
     
  12. ngocbds86

    ngocbds86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2011
    Bài viết:
    1,165
    Đã được thích:
    181
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hội có cùng sở thích nấu nướng!!!

    chào các mẹ!

    Mình rất thích nấu nướng,chế biến món ăn cho chồng con ăn nhưng mà mình không biết nhiều món lắm,mình vào nhập hội để học hỏi các mẹ thêm những món ngon để nấu cho chồng ăn.OX mình lại rất thích ăn món liên quan tới mẻ mới chết chứ,Đại loại như,Lươn om,chân giò nấu giả cầy,ếch nấu om,ốc nấu om,mấy món này thì mình hay làm,mình đang tìm xem có món nào khác nữa không để chế biến mong các mẹ đầu bếp tài ba chỉ giáo.
     
  13. sea_qn

    sea_qn Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/2/2012
    Bài viết:
    1,073
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hội có cùng sở thích nấu nướng!!!

    ui, gặp đúng chủ đề em đam mê. Em thích nấu ăn với điều kiện có người đứng cạnh để nhờ vả :)). Các mẹ cho e học hỏi kinh nghiệm nhé, lâu lắm e ko vào bếp nên trình nấu nướng bị giảm đi đáng kể. Phải học hỏi lại để sau còn lập gia đình :)
     
  14. me mit 2009

    me mit 2009 baoholaodong247.com.vn

    Tham gia:
    6/7/2011
    Bài viết:
    4,999
    Đã được thích:
    3,101
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Hội có cùng sở thích nấu nướng!!!

    cho em học hỏi với............................
     
  15. dieuanh_259

    dieuanh_259 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    4/2/2012
    Bài viết:
    634
    Đã được thích:
    109
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Hội có cùng sở thích nấu nướng!!!

    Cho em hóng hớt với ạ. Em rất thích nấu nướng. Mong được các chị chỉ giáo ạ
     
  16. trungdtg

    trungdtg Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/6/2012
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    57
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Hội có cùng sở thích nấu nướng!!!

    Em kinh doanh hàng gà ác nên sẵn tiện đóng góp với các mẹ ít công thức chế biến gà ác nhé

    Gà ác, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê (gà đen), dược kê, vũ dương kê, dương mao kê, hắc cước kê (gà chân chì), trúc ty kê...
    Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gà ác vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm thoái nhiệt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiêu khát (đái đường), đi tả lâu ngày do tỳ hư, lỵ lâu ngày, chán ăn, đới hạ (khí hư), di tinh, hoạt tinh, cốt chưng (nóng âm ỉ trong xương), đạo hãn (ra mồ hôi trộm), kinh nguyệt không đều...
    Thịt gà ác ít lipid, rất giàu protid, có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, B6, B12, E, PP... và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu... Cứ trong 100g thịt gà ác có chừng 22,3g protid (thịt gà ta chỉ số này là 18,2 - 20,3g), 2,3g lipid (thịt gà ta chỉ số này là 7,5 - 10,5g), 17mg Ca, 2,3mg Fe,...
    Kết quả nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng Trung Quốc cho thấy, thịt gà ác có tác dụng phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu dưỡng khí, cải thiện công năng miễn dịch, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống võng mạc nội mô, tăng cường khả năng chống đỡ bệnh tật của cơ thể...
    Dưới đây xin được giới thiệu một số công thức cụ thể để bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
    * Thịt gà ác 100g, đông trùng hạ thảo 10g, hoài sơn 30g. Cách chế: Thịt gà ác rửa sạch, chặt miếng, cho vào nồi hầm cùng với đông trùng hạ thảo và hoài sơn cho thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Bổ tinh khí, cường gân cốt, chuyên dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, gầy còm, ốm yếu.
    * Thịt gà ác 50g, kỷ tử 10g, gừng tươi vài lát. Cách chế: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng, cho vào nồi hầm cùng kỷ tử và gừng tươi cho thật nhừ, chế thêm gia vị, ăn nóng. Công dụng: Bổ can thận, ích tinh huyết, thường dùng cho những trường hợp đau đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai, đau lưng do can thận âm hư.
    * Ô cốt kê 1 con, hạt sen trắng 15g, khiếm thực 15g, gạo nếp 150g. Cách chế: Gà làm thịt, bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; hạt sen bỏ lõi; khiếm thực và gạo nếp rửa sạch; tất cả cho vào nồi nấu thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Bổ tỳ thận, cố tinh chỉ đới, thường dùng cho những nam giới bị di tinh, phụ nữ khí hư có màu trắng đục.
    * Ô cốt kê 1 con, hoàng kỳ 100g. Cách chế: Gà ác làm thịt, bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; hoàng kỳ rửa sạch, cắt đoạn; tất cả cho vào nồi hầm thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Bổ huyết điều kinh, thường dùng cho phụ nữ thống kinh, trước kỳ sinh 3 ngày nên dùng liên tục trong 5 ngày.
    * Ô cốt kê 1 con, ngải cứu 20g, hoàng tửu 30ml. Cách chế: Gà ác làm thịt, bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; ngải cứu rửa sạch, cắt đoạn; tất cả đem hấp cách thủy, ăn nóng. Công dụng: Bổ hư ôn trung, thường dùng cho những trường hợp tử cung xuất huyết.
    * Gà ác 1 con, đương quy 20g, hoài sơn 20g, hạt sen 50g. Cách chế: Gà ác làm thịt (bóp chết không cắt tiết), bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; các vị thuốc rửa sạch rồi cho vào bụng gà, khâu kín. Tất cả đem hầm thật nhừ, chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Bổ can thận, ích khí huyết, thường dùng cho những người bị suy nhược cơ thể, phụ nữ sau khi sinh con, người mới ốm dậy...
    * Gà ác trống 1 con; nhân sâm, hoàng kỳ, đương quy, thục địa, bạch thược, ngũ vị tử, bạch truật, bạch linh, xuyên khung, sài hồ, tiền hồ, hoàng liên, hoàng bá, tri mẫu, bối mẫu, sinh địa mỗi thứ đều 15g. Cách chế: Gà làm sạch, chặt miếng; các vị thuốc rửa sạch, cho vào trong bụng gà rồi đem hầm thật nhừ, tiếp đó lấy gà và các vị thuốc ra, sấy khô, tán thành bột mịn, dùng nước cốt hầm và một ít bột mì trộn đều với bột thuốc và vê thành những viên hoàn nặng chừng 10g, sấy khô, đựng trong lọ kín để dùng dần, mỗi ngày uống 1 viên với nước cơm hoặc nước đun sôi để nguội. Công dụng: Bổ khí ích tỳ, tư âm thanh nhiệt, thường dùng cho những người bị bệnh lâu ngày, có biểu hiện của chứng can thận âm hư như có cảm giác sốt về chiều, lòng bàn tay bàn chân nóng, ngực bụng buồn bực không yên, vã mồ hôi trộm, lưng đau gối mỏi, môi khô họng khát, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ...
    Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian, người ta còn dùng thịt gà ác tẩm mật ong nướng qua rồi đem sấy khô giòn, tán thành bột mịn (ô kê tán) hoặc làm thành viên hoàn (ô kê hoàn), hoặc đem ngâm với rượu uống để bồi bổ sức khỏe. Cũng có nơi còn dùng xương gà ác nấu thành cao, gọi là tinh gà đen, uống để chữa chứng hư nhược, chán ăn, mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ, yếu sinh lý, băng đới.
     
  17. incoi2410

    incoi2410 Cám màng gạo, tinh bột nghệ nguyên chất

    Tham gia:
    5/1/2012
    Bài viết:
    8,688
    Đã được thích:
    1,801
    Điểm thành tích:
    913
    Em thích nấu ăn cho chồng con nhưng mỗi tội lười, vào đây học hỏi các chị lấy tinh thần làm vợ đảm ạ
     
  18. yte_24h

    yte_24h Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/8/2009
    Bài viết:
    589
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    có mẹ nào biết cách làm bánh sukem không ? 2 thằng quỷ nhà mình suốt ngày đòi ăn mà tớ lại chưa làm bao giờ . Các mẹ giúp tớ nhé :D
     
  19. hoahongxanh2014

    hoahongxanh2014 mẹ bông

    Tham gia:
    14/8/2014
    Bài viết:
    4,521
    Đã được thích:
    893
    Điểm thành tích:
    773
    hihi cho em hóng với nhé,e cũng mê vụ này lắm ạ,cơ mà chưa có nhiều cơ hội học hỏi thêm ạ,nhà mình có ai biết làm món nộm sứa không ạ,chỉ em cách làm món đó với ạ,em cảm ơn hihi
     
  20. HoangThu_08

    HoangThu_08 NỒI HẤP ĐA NĂNG 3 TẦNG:ĐỒ SÔI,HẤP GÀ CẢ CON...

    Tham gia:
    9/4/2013
    Bài viết:
    39,522
    Đã được thích:
    7,705
    Điểm thành tích:
    3,113
    hi, món phở cuốn này vừa dễ làm mà lại dễ ăn nữa.
     

Chia sẻ trang này