Hiện em đang muốn nấu món thịt bò sốt vang không biết mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp em ạ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Sitamai, 4/10/2013.

  1. Sitamai

    Sitamai Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/10/2013
    Bài viết:
    368
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
  2. thuyduong21

    thuyduong21 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/6/2012
    Bài viết:
    3,368
    Đã được thích:
    594
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Hiện em đang muốn nấu món thịt bò sốt vang không biết mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp e

    hjhj ở nhà món này chỉ thấy papa cho măm chứ chưa truyền lại công thức mẹ nó ạ hjhj để em về hỏi papa đã nha, vì papa nấu ngon lắm ý
     
  3. igotaboy

    igotaboy Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    10/1/2013
    Bài viết:
    2,231
    Đã được thích:
    210
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Hiện em đang muốn nấu món thịt bò sốt vang không biết mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp e

    hóng cùng chủ thớt em cũng thích món này lắm nhưng chả biết làm gì cả toàn nhờ mẹ làm thôi
     
  4. Hà An 2010

    Hà An 2010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    31/8/2010
    Bài viết:
    1,361
    Đã được thích:
    136
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Hiện em đang muốn nấu món thịt bò sốt vang không biết mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp e

    Em hay làm món này. mùa lạnh ăn thì tuyệt, Hôm nào đi chợ mà tăm được gân bò ngon thì y như rằng tối sẽ có món sốt vang cho cả nhà. Công thức thì cùng không hẳn nhưng em làm theo khẩu vị của nhà em và đúc rút từ mỗi lần đi ăn ở ngoài vì xã nhà em cũng khó ăn nên chăm kỹ.
    Đầu tiên gân bò mua về rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
    Ướp với gia vị bò sốt vang( cái này có hai loại viên và bột, em thì thích bột hơn vì lên màu sẽ đẹp hơn và không bị mặn, cái viên kia mặn lắm)
    Ướp khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng, sau đó cho lên bếp xào nhanh tay to lửa để gia vị ngấm, sau đó em cho nước vừa phải rồi ninh, nếu chị thích ăn khoai tây và cà rốt thì cho vào nhé, bình thường nhà em chỉ cho khoai tây vì cà rốt không ai ăn, con bé lớn nhà em thì chỉ ăn khoai tây. gần ăn thì chị cho khoảng nửa cốc r*** vang đỏ, nếu không có vang đỏ chị cho r*** trắng cũng dc, nêm nếm gia vị vừa miệng.
    An với bánh mỳ nóng , rau kèm thì thường là hành lá, rau mùi và hạt tiêu. tốn bánh mỳ lắm ạ.
     
  5. Sitamai

    Sitamai Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/10/2013
    Bài viết:
    368
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Hiện em đang muốn nấu món thịt bò sốt vang không biết mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp e

    vậy ạ. thích nhờ . mình học nấu nhưng chưa ngon lắm hì
     
  6. metinthoi

    metinthoi Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/3/2012
    Bài viết:
    6,790
    Đã được thích:
    1,317
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Hiện em đang muốn nấu món thịt bò sốt vang không biết mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp e

    Lâu lắm ko làm mon này mai đi chợ mua về làm nào hi hi
     
  7. Sitamai

    Sitamai Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/10/2013
    Bài viết:
    368
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Hiện em đang muốn nấu món thịt bò sốt vang không biết mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp e

    vậy ạ. hi nghe đã thấy hấp dẫn rồi, mình rất thích nội trợ sau này nấu cho gia đình mình. hi
     
  8. Sitamai

    Sitamai Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/10/2013
    Bài viết:
    368
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Hiện em đang muốn nấu món thịt bò sốt vang không biết mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp e

    ngon đó lại bổ nữa nhỉ.. hic có gì cho mình bí quyết nhé :)
     
  9. goldenapple

    goldenapple Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/8/2013
    Bài viết:
    1,905
    Đã được thích:
    221
    Điểm thành tích:
    153
    Mẹ nó tham khảo cách làm này nhé.
    Nguyên liệu:

    • 0.5 kg thịt bò gân
    • 20ml rượu vang đỏ
    • gừng, 5 tép tỏi, quế hồi, thảo quả, 1 củ hành tây, cà chua
    • tiêu, muối mắm.
    • cà rốt thái miếng vuông to
    • 1/2 thìa bột mì hoặc bột rong.
    • 1 thìa dầu ăn.
    Cách làm:
    - Bò cắt miếng quân cờ, luộc qua cho sạch, cho vào ướp cùng gừng tỏi, nửa củ hành tây băm nhỏ cùng tiêu muối, mắm vừa ăn và cho 1 phần rượu vang,
    - Cho dầu ăn vào chảo chờ nóng thì cho nốt hành tây vào phi vàng rồi cho cà chua cho thêm chút muối muối vào đảo thành xốt.
    - Xào thịt bò vào đảo ngấm gia vị sau đó cho nước dùng vào ninh, cho thêm nhánh sả, quế, hồi ninh nhừ, đổ xốt cà chua đã làm vào, cho cà rốt ninh chín, cho nốt phần rượu vang vào cho dậy mùi.
    -Bắc ra ăn kèm bánh mì là ngon nhất.
     
    Mun_Shop thích bài này.
  10. CherryJimy

    CherryJimy

    Tham gia:
    3/3/2012
    Bài viết:
    20,486
    Đã được thích:
    2,933
    Điểm thành tích:
    913
    Mn ơi gia vị bò sốt vang mua ở đâu đấy nhỉ? @@! Ko biết ngoài siêu thị có ko nhỉ :3 Em khoái món này lắm.
     
  11. maiquynhnguyen

    maiquynhnguyen Thành viên mới

    Tham gia:
    22/3/2015
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    nấu món này ăn gân là ngon nhất
     
  12. le_thanh_hai

    le_thanh_hai Thành viên tập sự

    Tham gia:
    27/3/2015
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    Em tham khảo công thức nấu ăn của bà xã nhà anh:

    Nguyên liệu:

    Thịt bò, Nước xương bò
    Hành tây, Cần tây, Cà rốt , Khoai tây, Nấm mỡ
    Rượu vang (Đỏ), Bột mì
    Tỏi băm, Nguyệt quế, Xạ hương, Lá hương thảo (Khô)
    Gia vị (muối, tiêu, dầu ăn)

    Cách làm:

    1. Cắt thịt bò thành từng miếng dày dài chừng 2 đốt ngón tay rồi dùng khăn giấy thấm khô thịt bò. Rắc muối và tiêu lên trên, nên dùng hạt tiêu tươi để có hương vị tốt nhất.
    2. Rắc tiếp bột mì và xóc đều sao cho gia vị và bột mì phủ đều khắp các miếng thịt.
    3. Khoai tây cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm mỡ rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt lát mỏng. Hành tây rửa sạch, cắt miếng vuông. Cần tây rửa sạch, cắt khúc.
    4. Đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ trung bình, xếp thịt bò xung quanh nồi và mỗi miếng thịt cách nhau khoảng 1cm. Rán sơ thịt cho vàng đều hai mặt, cách này sẽ giúp gia tăng hương vị cho món ăn.
    5. Giữ nguyên nồi rán thịt, cho hành tây vào đảo đều cho đến khi mềm trong khoảng 5-6 phút. Có thể cho thêm chút nước nếu như nồi quá khô.
    6. Cho thêm tỏi băm và đun thêm một vài phút nữa. Đổ rượu vang vào và đun cho đến sôi lăn tăn.
    7. Cho thịt bò trở lại vào nồi. Cho tiếp nước dùng và gia vị: lá nguyệt quế, xạ hương và hương thảo khô. Vớt bọt trong nồi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp và đun trong một giờ.
    8. Khi nồi vẫn đang sôi, cho rau củ đã cắt vào và đun thêm một tiếng nữa, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Thành phẩm:

    [​IMG]
     
  13. Mun_Shop

    Mun_Shop Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/5/2014
    Bài viết:
    686
    Đã được thích:
    92
    Điểm thành tích:
    28

    M xin công thức của bạn nhé, m cũng thích món này nhưng toàn nấu theo kiểu đơn giản thôi.
     
  14. goldenapple

    goldenapple Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/8/2013
    Bài viết:
    1,905
    Đã được thích:
    221
    Điểm thành tích:
    153
    hihi, chúc mẹ nó thành công nhé. Công thức này cũng đơn giản mà.
     

Chia sẻ trang này