Thông tin: Hiện Tượng Giận Dữ Của Trẻ Em

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi mtmt267, 23/7/2013.

 1. mtmt267

  mtmt267 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/7/2013
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Hiện tượng giận dữ ở trẻ em chưa trưởng thành là biểu hiện của cảm giác thất vọng quá mức về mặt cảm xúc, hiện tượng này xảy ra khi bé háo hức muốn chứng tỏ khả năng của mình nhưng lại không thể thực hiện được hoặc không được cho phép làm. Hiện tượng này thường xảy ra với các bé 20 tháng tuổi vì ở lứa tuổi này bé có thể hiểu nhưng không thể biểu lộ ý muốn của mình 1 cách rõ ràng, bé chưa biết cách kiềm chế cảm xúc để vượt qua cơn giận dữ nên bố mẹ cần giúp bé cảm thấy thoải mái hơn để cơn giận dữ ấy qua đi để tinh thần bé ổn định hơn.

  Khi ra khỏi nhà các bé thường trở nên cáu gắt hơn vì bé cảm thấy không còn cảm giác an toàn như khi ở nhà mình nữa, bé sẽ không thể bày tỏ cùng người lớn do bé chưa nói thành thạo nên tình hình sẽ trở nên xấu hơn nếu như bố mẹ không tinh ý nhận ra những cảm xúc của bé, người lớn càng ít chú ý thì cơn giận dữ của bé dễ dàng bộc phát hơn so với ở nhà.

  Đối với 1 số tình huống nhạy cảm, bố mẹ nên chú ý hơn đến những khó khăn, trở ngại của bé, đừng để bé phải thất vọng và bùng phát cơn giận dữ bất cứ lúc nào. Ví dụ: ở chỗ đông người, bé thường khó chịu hoặc mệt trong người, vậy thì bố mẹ hãy để cho bé nghỉ ngơi, thư giãn trong 1 khoảng không gian đảm bảo an toàn. Đừng nên để bé phải đối mặt với những tình huống vượt qua khả năng chịu đựng mà không quan tâm đến nhu cầu riêng của bé.

  Bố mẹ nên hạn chế nói "không" trước những yêu cầu của bé, hãy tỏ ra kiên quyết trong sự công bằng và hợp lý và đặt ra những giới hạn nhất định để con bạn thể hiện tính độc lập và bé cần được rèn luyện và uốn nắn tính độc lập trong khuôn khổ kỷ luật từ nhỏ.

  Nếu cơn giận dữ của bé trở nên nghiêm trọng thì tốt hơn hết người lớn đừng làm gì cả mà cần làm sao để bé đừng cảm thấy bị tổn thương, có thể ôm chặt bé vào lòng để an ủi, động viên, tuyệt đối đừng nổi giận hay đánh đòn với bé vì như vậy chỉ có thể làm kéo dài cơn giận của bé và chỉ thể hiện được sự trút giận của người lớn mà thôi.

  Bố mẹ hãy đặt mình vào vị trí của đứa trẻ để tìm ra cách giải quyết vấn đề ổn thỏa, hãy giả vờ trong 1 số trường hợp để đưa ra 1 lời đề nghị tích cực nào đó dành cho bé với thái độ ôn hòa, vui vẻ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mtmt267
  Đang tải...


 2. billkhoi66

  billkhoi66 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  13/6/2013
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Hiện tượng giận dữ của trẻ em

  hay quá . đọc để rút kinh no áp dụng cho con trai yêu
   

Chia sẻ trang này