Hiệu trưởng trường có học sinh đánh bạn xin nghỉ việc

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 5/4/2010.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,178
  Điểm thành tích:
  6,063
  Sau sự việc nữ sinh đánh bạn đến bất tỉnh xảy ra ngay trong lớp học, hiệu trưởng THCS Lê Lai, ông Ngô Đức Bình cho biết sẽ làm đơn xin nghỉ việc vì quá mệt mỏi, đồng thời không thể thực hiện được trách nhiệm của cấp trên giao. > Nữ sinh đánh gục bạn 'vì thấy chảnh'

  "Tôi đã gắn bó với ngôi truờng này 25 năm, xem trường học là ngôi nhà thứ hai của mình. Nhưng nếu để làm cho một ngôi trường mà ở đó không còn học sinh cá biệt, không còn tình trạng bạo lực thì bản thân tôi không thể làm được. Hiện tại, tôi cũng quá nhiều bệnh cần có thời gian nghỉ ngơi chữa trị", ông Bình tâm sự.

  Theo ông Bình, chuyện học sinh đánh nhau cũng không thể đổ lỗi hết cho nhà trường. Việc giáo dục các em phải có sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Nhưng mỗi ngày các em chỉ có 4 giờ đồng hồ trên trường. Mỗi lớp học thì có tới 40 đến 50 em, giáo viên không thể quan tâm một cách đầy đủ đến từng em.

  Hơn nữa, nhiều em cuộc sống gia đình khó khăn, vừa đi học còn phải vừa lo phụ bố mẹ kiếm tiền. Thậm chí, cha mẹ các em ly hôn, đi tù, các em phải ở với ông bà nên thiếu thốn tình cảm, không được giáo dục đầy đủ. Khi các em bước ra ngoài xã hội thì chứng kiến đủ các tệ nạn, không có môi truờng sống tốt thì dù nhà truờng có giáo dục đến đâu cũng không thể cải tạo hết được bản tính các em.

  "Tôi cũng mong rằng đời sống gia đình của các em được cải thiện để bố mẹ có thời gian chăm sóc, giáo dục con cái nhiều hơn. Nhà trường có đầy đủ điều kiện chia nhỏ thành nhiều lớp để các em được quan tâm nhiều hơn. Việc tôi xin nghỉ việc cũng không tránh được những ý kiến cho rằng tôi thiếu trách nhiệm, trốn tránh. Nhưng tôi chỉ cần có những đồng nghiệp hiểu việc tôi đã làm trong bao nhiêu năm qua là đủ rồi", hiệu truởng Bình nói

  Ông Bình cho biết, dù cấp trên có quyết định như thế nào thì cũng sẽ xin nghỉ việc. Nếu lãnh đạo cho phép ông sẽ hoàn thành hết những công việc còn lại của năm học này.

  Hiện thầy Bình vẫn đang trong thời gian nghỉ phép để chữa bệnh.

  Hải Duyên
  Nguồn: VnExpress
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này