1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Khác: hình dạng tử cung ảnh hưởng đến việc mang thai

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi me_cu_bong, 10/9/2010.

 1. me_cu_bong

  me_cu_bong Thành viên chính thức

  Tham gia:
  28/8/2010
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Tử cung ngã sau hay tử cung gập sau là 2 danh từ chuyên môn mà BS dùng để mô tả tư thế giữa thân tử cung so với âm đạo hay so với cổ tử cung. Bình thường thân tử cung gập ra trước so với trục của cổ tử cung một góc 100-120 độ, tử cung ngã trước so với trục âm đạo một góc 90 độ. Đây là tư thế giải phẫu bình thường của tử cung so với các cơ quan xung quanh. Tuy nhiên cũng có rất nhiều phụ nữ có tử cung gập sau hay ngã sau. Tư thế tử cung hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nói 1 cách hình tượng, có người có khuôn mặt tròn, người khác thì dài, có người thì trái xoan nhưng sức khỏe của họ hoàn toàn bình thường. Tư thế tử cung là hình thái giải phẫu tự nhiên của mỗi người nên không cần phải thay đổi và cũng không có cách nào để thay đổi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi me_cu_bong
  Đang tải...


Chia sẻ trang này