Hoa làm thuốc chữa ho

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi M&M, 24/5/2007.

  1. M&M

    M&M Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/10/2006
    Bài viết:
    757
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    83
    Hoa làm thuốc chữa ho

    Hoa đu đủ đực là một vị thuốc dân gian chữa ho trẻ em khá hiệu nghiệm. Hoa đã nở, hái ngay tại cây (khoảng 20-30 g), trộn với đường trắng hoặc mật ong, hấp cơm, nghiền nát, uống 2-3 lần trong ngày.

    Để chữa ho do viêm phế quản, mất tiếng, lấy hoa đu đủ đực 15 g; lá hẹ 15 g, hạt chanh 10 g, nước 20 ml. Các dược liệu được nghiền nát với nước, thêm ít mật ong, uống làm 3 lần trong ngày. Dùng vài ngày.

    Hoa hồng bạch cũng là thuốc chữa ho trẻ em rất công hiệu. Khi dùng, lấy cánh của một bông hoa tươi, một quả quất chín, nửa thìa cà phê đường kính hoặc mật ong, cho vào một chén con hấp chín rồi nghiền nát, trộn đều, gạn lấy nước cho trẻ uống làm nhiều lần trong ngày.

    Còn hoa nhài khi nấu canh cùng mộc nhĩ sẽ trở thành món ăn bổ tỳ, ích phế, chữa ho: Cánh hoa nhài 24 g, rửa sạch, để khô, mộc nhĩ trắng 15 g, ngâm với nước nóng, rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái nhỏ. Nước (một bát) đun sôi, cho rượu vang 9 g, ít muối và gia vị đủ đậm rồi cho mộc nhĩ vào nấu chín. Đổ ra bát rắc cánh hoa nhài lên mặt canh trộn đều, ăn trong ngày.

    (Theo Sức Khỏe & Đời Sống)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi M&M
    Đang tải...


Chia sẻ trang này