Kinh nghiệm: Hóa Ra Bạn Đã Hiểu Lầm Về Những Tác Nhân Gây Ung Thư Này

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi nhoctinhvi11, 4/4/2018.

 1. nhoctinhvi11

  nhoctinhvi11 Thành viên mới

  Tham gia:
  20/3/2018
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Có những thứ mà chúng ta luôn sợ hãi vì lo lắng sẽ gây ung thư. Tuy nhiên các nhà khoa học đã khẳng định chúng hoàn toàn vô hại.

  Môi ngày chúng ta đều được nghe những thông tin về một cái gì đó có khả năng gây hại cho sức khỏe. Thế nhưng thực tế không phải bất cứ điều gì bạn đọc cũng chính xác. Có những thứ hoàn toàn vô hại nhưng lại được “ phóng đại ” thành thứ gây nguy hiểm chết người mà điển hình nhất chính là gây ra bệnh ung thư.

  Gọng áo ngực
  [​IMG]

  Bác sĩ chuyên khoa Mariss Weiss cho hay “ gọng áo ngực không gây ung thư vú”. Nghiên cứu khoa học năm 2014 đã tìm hiểu mối liên hệ giữa áo ngực và ung thư vú. Kết quả cho thấy những ngời mặc áo có gọng và không gọng không hề có sự khác biệt về tỉ lệ mắc ung thư vú.

  Tia X – Quang
  [​IMG]

  Có không ít tin đồn rằng chụp X-quang có thể gây ung thư. Tuy nhiên theo bác sĩ Sailaja Kamaruju kiêm trợ lý giáo sư tại trường Đại học Y Wisconssin thì lượng bức xạ trong tia X khá thấp.

  Thuốc nhuộm tóc
  [​IMG]

  Nhiều người cho rằng việc tiếp xúc thường xuyên với thuốc nhuộm có thể khiến các thợ làm tóc có nguy cơ cao bị ung thư bàng quang. Điều này không hề đúng và cũng không có bất cứ công trình khoa học chứng tỏ nhuộm tóc thường xuyên làm tăng khả năng bị bệnh.

  Nước lạnh
  [​IMG]

  Từng có không ít người tin rằng nếu uống nước lạnh sau khi ăn có thể gây ung thư. Sự thật đây là một quan niệm hết sức sai lầm bởi chưa có nghiên cứu nào chứng minh điều đó. Việc không uống đủ nước mới thực sự khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

  Đũa dùng một lần
  [​IMG]

  Đã từng có tin đồn trên internet rằng đũa gỗ dùng một lần có thể gây bệnh vì chứa sulfur dioxide khiến nhiều người hoang mang. Thực tế, Sulphur dioxide không phải là chất gây ung thư, nó chỉ có thể khiến một số người bị dị ứng nếu cơ thể họ không thích nghi với chất này. Nếu bạn không chắc chắn bản thân có sức có sức khỏe tốt thì nên dùng nĩa hoặc dùng đũa có thể tái sử dụng.

  Chất làm ngọt nhân tạo
  [​IMG]

  Các chất làm ngọt nhân tạo có thể gây hại cho sức khỏe bằng cách làm rối loạn quá trình trao đổi chất, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2, huyết áp cao và bệnh tim. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào khẳng chắc chắn chất tạo ngọt này có teher gây ra bệnh ung thư.

  Đường

  [​IMG]

  Đường có thể gây tác hại xấu cho bạn nếu ăn quá nhiều nhưng chúng không hề gây ung thư. Mặc dù các tế bào ung thư tiêu thụ đường nhiều hơn máu nhưng điều đó không có nghĩa đường có thể khiến bệnh ung thư hình thành.

  Theo bác sỹ Anton Bilchik – chuyên viên nghiên cứu về đường tại Viện Ung thư John Wayne ở Trung tâm Y tế Province Saint John thì thức tế bất cứ ai cũng cần ăn một chút đường mỗi ngày để cải thiện hệ thống miễn dịch.

  Hâm đồ thức ăn bằng lò vi sóng
  [​IMG]

  Một số người vẫn nghi ngờ lò vi song có thể gây ung thư, khi chúng ta quay nóng thức ăn thì chất phòng xạ trong lò sẽ bám vào thực phẩm. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ giải thích “ lò vi song có thể làm nóng hay nấu chín thức ăn nhưng chúng không làm thay đổi cấu trúc hóa học hay phần tử có trong nó.”

  Hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa bằng lò vi sóng
  [​IMG]

  Kể từ năm 2002, có rất nhiều người đã cho rằng nếu hâm nóng thức ăn đựng trong hộp nhựa bằng lò vi song sẽ khiến chúng giải phóng chất gây ung thư vào thực phẩm. Thực tế, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa kỳ đã xem xét rất kỹ các hộp đựng thức ăn bằng nhựa và đánh dấu rõ những hộp nhựa có thể dùng trong lò vi sóng.

  Chai nhựa

  [​IMG]

  Theo thông tin từ những năm 2000, chất adipat dietyhexyl (DEHA) có trong chai nhựa được cho là chất gây chất ung thư. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, thực tế DEHA không phải lúc nào cũng có thì cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) cũng cho biết chưa có cơ sở chính xác nào chứng minh rằng DEHA trong chai nhựa gây bệnh

  Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế ( IARC) cũng không liệt kê DEHA là chất gây ung thư như bạn vẫn nghĩ.  Nguồn : https://rivergatevn.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhoctinhvi11
  Đang tải...


 2. donghieu93

  donghieu93 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  7/9/2016
  Bài viết:
  700
  Đã được thích:
  93
  Điểm thành tích:
  28
  Nguy hiểm thật đấy
   

Chia sẻ trang này