Hóa Ra Truyền Thuyết "thở Thôi Cũng Béo" Không Hề Đùa Mà Có Thật Và Khoa Học Đã Chứng Minh Rồi

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi thuykitty2005, 21/8/2017.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,722
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  Theo những thông tin khoa học gây sốc, hít mùi thức ăn cũng có thể làm chậm quá trình trao đổi chất, dẫn tới tăng cân.
  Chúng ta thường nghe những câu nói đùa như “chỉ cần thở thôi cũng béo” hay “hít mùi thức ăn cũng đủ no rồi”. Nhưng đó không hề là một câu nói đùa, chúng đã được khoa học chứng minh và kiểm nghiệm.

  Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Cell Metabolism, ngửi mùi thức ăn có thể khiến bạn tăng cân. Trong thí nghiệm khoa học, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những con chuột không được ngửi mùi thức ăn phải ăn một chế độ nhiều chất béo mới có thể phát phì, trong khi những con chuột khác cùng lứa vẫn phát triển như vậy dù chỉ ăn lượng thức ăn ít hơn. Lí do bởi những con chuột đó được ngửi mùi thức ăn thường xuyên.

  [​IMG]

  Các nhà nghiên cứu cho biết, thực tế những con chuột không được hít mùi thức ăn hay bị mất khứu giác, khả năng tiêu thụ năng lượng tăng lên dẫn tới đốt cháy chất béo trong cơ thể nhiều hơn. Không có cảm giác về mùi khiến hệ thần kinh giao cảm hoạt động tích cực hơn, dẫn tới calo và mỡ bị đốt cháy. Thậm chí khi ăn một chế độ nhiều chất béo, những con chuột không được ngửi thấy mùi thức ăn cũng ít tích tụ mỡ nội tạng trong cơ thể so với những con chuột được ngửi mùi thức ăn.

  Chi tiết mời các bạn tham khảo tại link: http://lamchame.vn/hoa-ra-truyen-th...-that-va-khoa-hoc-da-chung-minh-roi-1636.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


Chia sẻ trang này